Bài Ca Hóa Trị Lớp 8 Đầy Đủ

Hóa trị là kiến thức nhập môn của Hóa Học, kiến thức này sẽ theo các em ít nhất đến hết lớp 12 và luyện thi đại học, vì thế việc phải học thuộc và hiêu nó là điều các em phải làm. Để cho dễ nhớ hóa trị của các nguyên tố chúng ta đã có Bài Ca Hóa Trị, một bài ca riêng cho việc học nhứ số hóa trị. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về Hóa Trị nhé.

I. Tìm Hiểu Về Hóa Trị và Bảng Hóa Trị Các Nguyên Tố Hóa Học

1. Định nghĩa Hóa Trị

Hóa trị của một nguyên tố hóa học được tính bằng tổng số liên kết mà một nguyên tử thuộc một nguyên tốt đó tạo ra trong phân tử. Trong một hợp chất Ion thì hóa trị được gọi là “điện hóa trị”. Nó bằng với điện tích của ion tạo thành từ chính nguyên tố đó. Hóa trị của một nguyên tố trong hợp chất công được gọi là “cộng hóa trị”, nó bằng với tổng số liên kết công hóa trị do nguyên tử của chính nguyên tố đó tạo được với những nguyên tử của các nguyên tố khác trong cùng một hợp chất.

Chú ý : Có nhiều nguyên tố chỉ thể hiện 1 hóa trị duy nhất nhưng cũng có nhiều nguyên tố khác có các hóa trị khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh.

2. Bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học

Kiến thức về hòa trị đòi hỏi các em học sinh phải có nhiều thời gian để ghi nhớ và làm bài tập, việc nhầm lẫn cũng rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, trong khi học chúng ta chủ yếu học những chất và hợp chất phổ biến và hay gặp, nên cũng không có nhiều hóa trị cần ghi nhớ.

Bảng hóa trị của các nguyên tố hóa học

II. Bài Ca Hóa Trị Lớp 8, 9, 10 Đầy Đủ – Dễ Nhớ

Trong môn Hóa Học thì kiến thức vầ Hóa Trị của nguyên tố là kiến thức cơ bản và hết sức quan trọng. Tuy nhiên, việc ghi nhớ hết thông số Hóa Trị của các nguyên tố là việc khó khăn với các em học sinh lớp 8 vừa mới tiếp cần với môn học.

1. Bài ca hóa trị đầy đủ

Chính vì những khó khăn đó các thầy cô đã sáng tác ra “Bài Ca Hóa Trị” để giúp các e học sinh của mình dễ học hơn và yêu thích môn Hóa hơn. Bài thơ được viết theo thể lục bát rất vần và dễ nhớ đối với các em học sinh, qua đó các em sẽ dễ dàng xác định được hóa trị của các chất, dần dần các em sẽ nhớ hết và hiểu bản chất của kiến thức.

Chú ý : Bài Ca Hóa Trị đầy đủ này rất quan trọng và theo sát các em học sinh đến năm lớp 12, vì thế các em phải ghi nhớ kỹ và làm thật nhiều bài tập để ghi nhớ

2. Bài ca hóa trị nâng cao

Các em cũng có thể tham khảo “Bài Ca Hóa Trị Nâng Cao” đầy đủ sau. Tuy nhiên, các em chỉ nên học 1 tron 2 bài để tránh nhầm lẫn

3. Bài ca nguyên tử khối

Nguyên tử khối của các nguyên tố hóa học cũng là điều phải ghi nhớ. Vấn đề này cũng khá nan giải với các em học sinh, dưới đây là “Bài Ca Nguyên Tử Khối” của các chât Hóa Học vừa vần, vừa dễ nhớ giúp các em học tốt hơn.

4. Bài ca ký hiệu hóa học của các nguyên tốt

Ngoài bài ca hóa trị giúp các em dễ học, dễ nhớ các số hóa trị thì còn rất nhiều bài ca, thơ khác được sáng tác ra để giúp các em học sinh dễ học và yêu thích môn Hóa Học hơn, môn học găn liền với rất nhiều sự vật, hiện tượng trong tự nhiên.

Môn Hóa học đôi khi còn được gọi là “môn khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối giữa các môn khoa học tự nhiên khác như Sinh Học, Vật Lý, Địa Chất … Hóa Học và Vật Lý là 2 môn học tự nhiên gắn liền vơi rất nhiều sự vật, hiện tượng trong cuộc sống của chúng ta.

Vì thế, nếu các em học sinh biết kết hợp giữa học và thực hành, liên tưởng đến các hiện tượng xung quanh chung ta, các em sẽ thấy môn học thật thú vị và bổ ích.

mặc dù rất những phương pháp được đưa ra để giúp các em học tập tốt hơn. Tuy nhiên, dò có phương pháp nào cũng không thể bằng thái độ học tập và sự kiên trì cố gắng của các em. Chúc các em thành cồn!

Bài Ca Hóa Trị Lớp 8 Đầy Đủ
2.4 (47.29%) 85 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *