Những câu nói hay về cuộc sống bạn nên đọc dù chỉ một lần trong đời

Cuộc sống này luôn tràn ngập những điều tươi đẹp để mọi người phấn đấu không ngừng. Những câu nói hay về cuộc sống dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về cung bậc cảm xúc khác nhau và thấy một phần hình ảnh của mình ở trong đó.

I. Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp bằng tiếng Việt

Những câu nói hay về cuộc sống  sẽ cho bạn một cái nhìn về cuộc đời đầy tươi đẹp, chỉ cần có sự cố gắng, nỗ lực và sống vì mọi người xung quanh:

1. Vui vẻ và luôn lạc quan chính là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ. Nỗ lực, chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai theo thời gian. Vận động là sự đầu tư lâu dài cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

2. Đừng cố gắng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn rời lìa cuộc sống này. Hãy làm cuộc đời của bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn có thể rung động.

3. Cuộc sống này không thể không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc phải sai lầm rồi đấy.

4. Con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu lại trên mặt đất này, in dấu lại trong trái tim của người khác.

5. Dù ngôi nhà của bạn dù có to bao nhiêu đi nữa, hay dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều đến cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ có bấy nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn và sống có ích.

6. Đừng bao giờ đưa ra quyết định về một vấn đề dài lâu trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

7. Đừng nói mà hãy thực hiện bằng hạnh động. Đừng huyên thuyên mà hãy làm. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

8. Đối với bất cứ ai, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới trong cuộc đời này hay để mơ một giấc mơ mới.

9. Thời gian là miễn phí nhưng nó lại là vô giá. Bạn không thể sở hữu nó cho riêng mình, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó dù chỉ là một khoảnh khắc. Một khi bạn làm tuột mất nó, bạn sẽ không thể nào lấy lại nó

11. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị hơn, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp đi hạnh phúc của bạn.

12. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian quý giá, nó không làm thay đổi được gì cả, ngoài việc lấy đi mất niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

13. Đối xử tốt với bản thân mình, hạnh phúc chắc chắn không gì so sánh được. Đối xử tốt với người xung quanh mình, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.

14. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới bắt đầu ăn, không nên khát mới tìm nước uống, không nên buồn ngủ mới ngả lưng ngủ, không nên mệt mới nghỉ ngơi, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!

15. Nếu bạn không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.

16. Học lực chỉ là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ trong xã hội mới là huy chương vàng và tư duy thì luôn luôn đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên.

17. Người thành công không phải lúc nào cũng có một xuất phát điểm thuận lợi mà thành công ở những bước ngoặt.

18. Duyên phận là ví như là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

19. Đừng cố gắng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần nhất thiết phải khổ như vậy?

20. Trả thù không bao giờ hóa giải được thù hận, chỉ có khoan dung, lòng tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được luôn thanh thản.

21. Quá khứ đã đi vào lịch sử. Tương lai chính là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thếmà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá và hãy trận trọng tất cả những điều mình đang có.

22. Cuộc sống không phải là những thước phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

23. Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì bạn muốn, mà là hãy trân trọng những gì bạn đang có.

24. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

25. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen chân vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất phải làm như vậy chứ?

26. Không nghe, không hỏi, không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách muôn trùng. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí, động lực.

27. Những điều tốt đẹp chính là con thuyền diệu kỳ đẩy cuộc đời đi đến vùng đất hứa, tuy rằng nó thường gây ra những giông tố.

28. Mỗi một việc thiện bạn đã làm là một bậc đá dẫn bước đến thiên đàng.

29. Biết đủ cho mình thì không nhục, biết dừng lại đúng lúc không nguy. Như thể nó giữ được lâu dài

30. Hãy tiếp tục tiến về phía trước. Đừng đóng cả quyển sách lại, hãy lật nó sang trang mới.

31. Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những điều bạn đã nghe được.

II. Những Câu nói Hay Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng

Những câu nói hay về cuộc sống do những người nổi tiếng từng nói đã đi vào lịch sử và có sức lay động triệu trái tim bạn đọc. Đó là gì? Hãy đọc và chiêm nghiệm ngay thông qua những câu nói hay về cuộc sống dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

1. Có hai cách để thay đổi cuộc đời bạn: Bắt đầu những hành động tích cực hoặc ngừng những hành động tiêu cực.

2. Nếu bạn không thích một điều gì đó, hãy làm thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, thì hãy cố gắng thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

3. Nghịch cảnh là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát bởi bất cứ điều gì. Cái có thể kiểm soát chính là cách bạn phản ứng trước nghịch cảnh.

4. Khi mọi thứ dường như đang muốn chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh lên không trung khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

5. Trở ngại không thể cản bạn lại sự quyết tâm của bạn được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc giữa chừng. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó dù chỉ một lần.

6. Đừng cầu xin cho một cuộc sống dễ dàng. Hãy cầu cho có được sức mạnh để vượt qua một cuộc sống đầy khó khăn.

7. Trở ngại càng lớn, vinh quang phía trước càng lớn.

8. Vinh quang không có nghĩa là không bao giờ thất bại, mà là cách bạn đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

9. Nếu như bạn tụt lại phái sau, hãy cố gắng chạy nhanh hơn. Không bao giờ được bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng trước số phận, hãy chống lại nghịch cảnh.

10. Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

11. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.

12. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống.

13. Tôi không phải là những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

14. Hang động bạn sợ bước vào giữ kho báu mà bạn đang tìm kiếm.

15. Thịnh vượng tạo ra bạn bè, nghịch cảnh thử thách họ.

16. Thử thách khiến cuộc sống thêm thú vị và vượt qua chúng khiến cuộc sống thêm ý nghĩa.

17. Sức mạnh không được tạo ra từ những thứ bạn có thể làm, nó được tạo ra từ nỗ lực vượt qua những thứ bạn nghĩ mình không thể vượt qua.

Ngoài những câu nói hay về cuộc sống đầy tươi đẹp hay của những người nổi tiếng, còn có rất nhiều những câu nói hay về cuộc sống buồn cũng khiến triệu con tim phải rung động và thấy một phần của mình ở trong đó.

Hi vọng những chia sẻ về những câu nói hay về cuộc sống của bầu trời tri thức vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, nhiều bài học bổ ích  để làm cho cuộc sống mỗi ngày luôn tràn ngập những điều tươi đẹp, ý nghĩa.

 

 

Những câu nói hay về cuộc sống bạn nên đọc dù chỉ một lần trong đời
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *