1001+ Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống

Lắng nghe và ghi nhớ những lời phật dạy bạn sẽ có một cuộc sống tốt, một tình yêu bền chặt, một tương lai tươi sáng. Cùng chiêm nghiệm những lời dạy của phật sau đây để sống một cuộc sống thật tốt các bạn nhé

 

Việt Nam là đất nước theo đạo phật, việc theo đạo phật không có nghĩa con người Việt Nam theo phật mà đó chính là tín ngưỡng thờ cúng, luôn hướng phật, làm theo và tin theo phật giáo chính là làm theo lẽ phải, hướng con người tới chân – thiện -mỹ. Những lời phật dạy sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt, một tương lai tươi sáng và một tình yêu bền chặt.

I. Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nghĩ rằng phật chính là đấng tối cao, phật ngự trị mỗi con người, phật thấu hiểu bụng dạ, việc làm trên cõi dương gian. Khi mỗi chúng sinh đạt tới sự hoàn thiện sự thuần khiết về trí tuệ cả về đạo đức thì người đó đã tu thành chính quả.

Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống

Chính bởi vậy, lời phật dạy về nhân quả chỉ cho mỗi người, mỗi chúng sinh nên làm như thế nào, sống ra sao cho đúng, sống ra sao cho tốt và sống ra sao cho phải đạo làm người. Ở đó con người làm bất cứ việc gì cũng liên quan tới luật nhân – quả, gieo nhân nào ắt gặp quả ấy, làm việc ác ắt gặp chuyện không may.

Trong cuộc sống, luật Nhân – Quả rất đa dạng và có thể nói nó cũng rất phức tạp, nhân quả có thể đến rất nhanh, nhanh trong giây lát giống như đói ta ăn thì lập tức sẽ no, thế nhưng nhân quả có khi lại tới rất lâu, lâu tới nỗi người ta quên đi mình đã làm gì, mình đã nói gì và để rồi họ kêu than mình vô tội. Đừng vội than vãn bởi hãy đọc những lời phật dạy hay nhất về cuộc sống thì bạn sẽ biết nhân quả vô cùng chính xác, nó không nhân nhượng hay bỏ quên ai ngay cả những việc làm nhỏ nhất.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng và nó có quá nhiều thứ khiến ta bận lòng nhưng nhân quả thì luôn theo ta như hình với bóng, khi nó chỉ đơn giản là một cậu học sinh không chịu học hành, mải mê chơi bởi thì sẽ trở thành ngu dốt, tốn tiền học, tiền nuôi của bố mẹ. Lời phật dạy chúng ta phải có trách nhiệm trong hành động hay lời nói của bản thân, chúng ta nói ra lời nói không tốt chúng ta phải chịu hình phạt cho nó. Phải tin vào nhân quả bởi nếu không bạn sẽ sống thiếu ý thức, sống ích kỷ.

II. Lời Phật Dạy Về Làm Người

Sinh ra một kiếp người không khó nhưng để sống kiếp người đó lại hoàn toàn không dễ, chính vì vậy, phật luôn dăn dạy ta làm người, làm người tốt đâu dễ nhưng làm người xấu lại vô cùng đơn giản. Hãy quan sát hiện tại bạn có nhận thấy những người cờ bạc, trộm cắp, lừa dối, hãm hại, tham ô ….đều bị pháp luật cưỡng chế. Chính bởi vậy, lời phật dạy làm người ta phải không làm gì có lỗi với người khác, không làm các việc trái đạo đức, không làm tổn hại tới danh dự, tài sản của mọi người.

Lời phật dạy đâu chỉ dừng lại ở đó, phật còn dạy ta biết hài lòng về cuộc sống, biết coi những vấp ngã đó là một lần trưởng thành, chúng ta đau khổ khi ta theo đuổi những thứ hoàn toàn sai lầm mà thôi chứ không phải ta đúng hay cảm ơn người đã đưa bạn tới đau khổ bởi vì họ bạn nhận ra mình mạnh mẽ tới đâu và vì họ bạn nhận ra họ không hề đáng tin cậy.

Hiếu thảo là bổn phận của người làm con và để có thể trở thành người tốt theo đúng nghĩa phật pháp thì trước tên bạn phải làm người con hiếu thảo, chăm lo, yêu thương bậc sinh thành, có họ mới có bạn, có họ bạn mới trưởng thành, có họ bạn mới được nhìn thấy ánh mặt trời, được hít thở không khí.

III. Lời Phật Dạy Về Tình Yêu

Lời Phật Dạy Về Làm Người

Hãy đọc và suy ngẫm những lời phật dạy về tình yêu để tự mình cảm nhận, tự mình đưa ra cách sống cho tình yêu của mình. Tình yêu vốn sinh ra khi có con người, nó là thứ tình cảm thiêng liêng làm cho thế gian thêm hạnh phúc, thêm nụ cười, phật dạy chúng ta phải tu cả trăm năm mới đi chung một con thuyền hay tu cả ngàn năm mới nên duyên vợ chồng. Chính bởi vậy, mỗi người phải sống và có những việc làm đúng thì mới duy trì được tình yêu cũng như có được người yêu.

Trong tình yêu nếu chúng ta mưu đồ, yêu không thật lòng thì sẽ chẳng bao giờ ta có hạnh phúc, sẽ chẳng có ai dám hi sinh cho ta. Yêu nhau là duyên, ở lại với nhau với chữ tình, sống với nhau phải có tình có nghĩa, yêu thương nhau, trân trọng nhau

Lời phật dạy về duyên nợ

Lời phật dạy về duyên nợ chính là mỗi chúng ta sinh ra có duyên nợ với nhau thì chúng ta lại sẽ tìm thấy nhau, nhưng sống với chữ duyên đó có tốt hay không lại sẽ là nhân quả của mỗi người, không ai giống ai, không ai làm thay ai được.

Tình yêu cũng như cuộc sống, ta phải sống sao cho đúng, cư xử sao cho phải có như vậy bạn mới có thể trở thành người tốt, người được yêu thương. Đó chính là chân lý phật dạy mỗi người, lắng nghe và ghi nhớ những lời phật dạy để giúp bản thân hoàn thiện hơn.

IV. Lời Phật Dạy Về Nhân Quả

Những đọc những lời phật dạy hay nhất về nhân quả để mỗi người tự mình biết sống sao cho phải, chỉ có khi gieo nhân lành bạn mới có thể có được những may mắn, sẽ gặp được người tốt, có được hạnh phúc, có được niềm vui.

Lời Phật Dạy Về Nhân Quả

Nhân quả theo ta trên mọi con đường, mọi hành động, mọi lời nói chính bởi vậy, phật luôn theo ta hướng dẫn ta làm sao cho đúng.

>> Tổng Hợp 1001+ Những Câu Nói Bất Hủ Về Tình Yêu : Buồn – Vui – Hạnh Phúc

>> Top 1001+ Những Câu Nói Hay Về Cuốc Sống Bạn Nên Đọc 1 Lần

>> Top 40+ Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Đáng Để suy ngẫm

>> Top 36+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Ý Nghĩa Đáng Đọc Nhất

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân