Add Là Gì? Ý Nghĩa Của Add Rep CMT Tag PM Trên Facebook?

Add là gì? Add Rep CMT Tag PM có nghĩa thế nào trên facebook? nếu chưa biết hãy tìm hiểu nó ngay trong bài viết này của bầu trời tri thức nếu không muốn bị xếp vào nhóm “củ mì” nhé.

 

Add Là Gì? Ý Nghĩa Của Add Trên Facebook?

Khi sử dụng facebook đặc biệt là người mới dùng hay các ứng dụng như zalo, skype, ….bạn nhận được tin nhắn của người nào đó với nội dung “add mình nhé” và bạn chẳng thể nào hiểu người đó muốn nói gì với mình. Không chỉ ngại vì không hiểu mà bạn sẽ bị cả hội đồng coi là người trong nhóm “củ mì” hay không hề hiểu biết cũng như đi theo thời đại chút nào. Vậy add là gì? nó có ý nghĩa như thế nào trong facebook và cuộc sống hãy tham khảo bài viết này nhé.

I. Add Là Gì?

Add là tên viết tắt của từ Address với ý nghĩa dịch sang tiếng việt là địa chỉ hay thêm vào vậy nên add có nghĩa là thêm bạn bè, thêm liên hệ, thêm các liên lạc vào danh sách, vào nhóm của mình, nó là sự yêu cầu kết bạn.

Khi bạn thấy ai đó nói hay nhắn tin “add mình đi” thì là họ đang muốn bảo bạn hãy thêm họ vào danh sách bạn bè và 2 người kết bạn với nhau. Không chỉ như vậy, đây là từ giới trẻ thường dùng để ám chỉ với nhau và nếu bạn đang muốn trở thành một người theo kịp xu hướng trẻ thì hãy cập nhật ngay nhé.

II. Ý Nghĩa Của Add Trên Facebook

Ý Nghĩa Của Add Trên Facebook

Add nghĩa là gì trên facebook? tất nhiên nó cũng chỉ việc thêm bạn bè vào danh sách hay kết bạn với nhau, ngay khi bạn nhận được tin nhắn fb của ai đó là “add đi” hay “add mình đi” …thì có nghĩa bạn đang có lời đề nghị kết bạn trên facebook.

Có lẽ facebook chính là nơi sử dụng add nhiều nhất bởi chỉ có khi là bạn bè bạn mới cập nhật được các trạng thái, các hoạt động của người đó và số bạn bạn cũng để thể hiện bạn là người như thế nào. Giờ đây, khi muốn kết bạn với ai bạn chỉ cần nhắn “add tui nhé” là người đó sẽ tự hiểu và kết bạn với bạn nhé, hoặc nếu muốn bạn có thể dùng từ “có thể add mình không” để chỉ thiện chí muốn kết bạn, làm quen với người kia rồi nhé.

Khi đã add nghĩa là bạn với người đấy ngay cả khi chưa gặp mặt cũng trở thành bạn bè, có thể trò chuyện, bình luận trên các bài đăng, chia sẻ các bức ảnh, thông tin, câu chuyện, thậm chí là nhiều hơn thế, nó cho bạn một thế giới ảo nhưng không hề ảo.

Không chỉ add bạn bè mà add còn được sử dụng trong các nhóm công khai, khi ai đó bảo bạn rằng add mình vào nhóm nghĩa là họ muốn bạn thêm họ vào nhóm đó. Thay vì câu nói dài như ” Hãy thêm mình vào nhóm facebook này nhé” thì bạn chỉ cần nói “add mình nhé’ là họ sẽ tự động hiểu.

III. Add Trên Zalo

Zalo chính là ứng dụng sử dụng rộng rãi để liên hệ, nhắn tin, gọi thoại, gọi video và chỉ khi kết bạn, kết nối với nhau bạn mới liên hệ được với nhau, nên đó chính là việc add nick zalo. Thêm bạn bè, thêm liên hệ trên zalo đều sử dụng add.

Chính vì sự ngắn gọn, tiện lợi mà giờ đây giới trẻ thường xuyên sử dụng từ này thay cho từ thêm truyền thống, nó còn giúp thể hiện bạn là người trẻ hiểu biết, sành điệu nữa đó nhá.

IV. Add Được Sử Dụng Ở Đâu?

IV. Add Được Sử Dụng Ở Đâu?

Add là gì trên zalo các bạn đã hiểu, vậy nó được sử dụng ở đâu? add được sử dụng ở tất cả các mạng xã hội, các ứng dụng như zalo, facebook, skype, viber ….Bạn có thể add bất kỳ ai và đợi họ add lại để kết nối với nhau nhé.

V. Một Số Thuật Ngữ Thường Dùng Trên facebook

Một Số Thuật Ngữ Thường Dùng Trên facebook

1. Rep

Rep chính là viết tắt của reply nó ám chỉ việc phản hồi hay trả lời các bình luận, tương tác, tin nhắn trên facebook.

2. CMT

CMT hay thường được viết là cmt chỉ hoạt động bình luận trên các bài đăng như ảnh, nội dung của ai đó, khi ai đó nói hãy cmt nghĩa là bạn hãy bình luận bài viết đó.

3. Tag

Đây là việc đánh dấu hay cho họ thấy họ đang có mặt, đang xuất hiện, họ nhìn thấy nội dung bạn muốn nói tới, nó cũng là một cách thức gắn ảnh thẻ họ vào đó. Khi tag họ sẽ hiện thông báo và biết được nội dung đó. Ví dụ bạn thấy 1 chiếc áo đẹp và muốn rủ A đi xem bạn chỉ cần tag A vào là cô ấy biết.

4. PM

Pm hay pm được dùng trong phần nhắn tin của facebook, nó ám chỉ việc nhắn tin.

Hiện nay giới trẻ đặc biệt là các bạn học sinh sử dụng rất nhiều tiếng nóng, các từ đặc biệt để ám chỉ hành động nào đó vậy nên bạn cần tìm hiểu để có thể sử dụng được dễ cũng như không bị tụt hậu so với thế hệ trẻ cũng như giúp mình thấy trẻ và yêu đời hơn nữa nhé.

Bài viết add là gì chắc hẳn đã giúp bạn hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của add, từ bây giờ bạn đã có thể add một cách dễ dàng và thoải mái rồi. Chúc bạn có những điều thú vị trên các mạng xã hội. Hãy cùng chờ đón những bài chia sẻ về các thuật ngữ mới của giới trẻ để bổ sung vào cẩm nang của bản thân nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân