Ăn Lá Tía Tô Trước Khi Tiêm Phòng Như Thế Nào Là Đúng?

Nếu muốn biết ăn lá tía tô trước khi đi tiêm phòng sao cho đúng, hiệu quả, giúp bé yêu không sốt sau tiêm thì hãy đọc bài viết này.

 

Ăn Lá Tía Tô Trước Khi Tiêm Phòng Như Thế Nào Là Đúng?

Ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng là mẹo dân gian truyền miệng từ xa xưa, người ta cho rằng làm như vậy trẻ sẽ giảm sốt hoặc không sốt sau khi tiêm những mũi phòng bệnh đau và buốt cũng như làm cho cơ thể có phản ứng chống lại gọi là sốt. Thế nhưng, đâu phải cứ ăn là sẽ có tác dụng hay ăn như thế nào cũng được đâu. Vậy nên bài viết này của Bầu Trời Tri Thức sẽ chỉ cho bạn cách ăn lá tía tô trước khi đưa trẻ đi tiêm phòng sao cho đúng và hiệu quả.

I. Vì Sao Nên Ăn Lá Tía Tô Trước Khi Đi Tiêm Phòng?

Từ lâu, tía tô đã được dùng làm vị thuốc chữa nhiều bệnh trong cuộc sống như ho, cảm lạnh, đau bụng, chướng bụng, bệnh gout, điều trị chứng trúng độc, chảy máu, giảm đau xương khớp, ra mồ hôi tay, chân hay bệnh đau đầu …..Chẳng phải vậy mà người Nhật Bản đã biết sử dụng lá tía tô uống thay cho trả xanh mỗi ngày nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh, thoải mái và thư giãn, minh mẫn hơn lại ngăn ngừa nhiều bệnh.

Cũng theo đông y hiện đại, tía tô có tính ấm giúp khí huyết lưu thông, các tinh dầu trong lá tía tô giúp kháng viêm, giảm sưng. Đặc biệt các vitamin C, A…các khoáng chất giàu có như phốt pho, kẽm hay canxi tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Bởi vậy mà nó luôn được lựa chọn cho nhiều vị thuốc cũng như sử dụng ăn hàng ngày như 1 gia vị rất thơm ngon.

Từ xa xưa người ta vẫn dùng tía tô để hạ sốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ, với trẻ nhỏ, sức đề kháng còn non, chưa hoàn thiện mà hạ sốt cho bé bằng lá tía tô được cho là an toàn nhất lại không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới cơ thể.

I. Vì Sao Nên Ăn Lá Tía Tô Trước Khi Đi Tiêm Phòng?

Tiêm phòng chính là việc đưa vacxin vào cơ thể trẻ và bởi sức đề kháng yếu cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách sốt vậy nên đa phần các trẻ sau khi tiêm phòng đều sốt nhẹ hoặc thậm chí sốt cao. Tuy chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng giúp giảm sốt nhưng có thể khẳng định rằng tía tô có những chất tốt cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp trẻ chống lại các tác nhân khác.

II. Cách Ăn Lá Tía Tô Trước Khi Tiêm Phòng Cho Bé Hiệu Quả

Tuy ăn lá tía tô hạ sốt là cách có thể giúp giảm tình trạng sốt ở trẻ sau khi tiêm phòng nhưng cách ăn như thế nào cho đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều cách ăn khác nhau nhưng bạn cần lưu ý không nên cho trẻ ăn, uống tía tô bởi trẻ dưới 6 tháng chỉ nên bú sữa mẹ hoàn toàn, với cơ thể còn non yếu tía tô khi đi trực tiếp và cơ thể trẻ có thể gây ra những biến chứng khó lường. Vậy nên chúng tôi nói ăn ở đây là dành cho các mẹ bỉm sữa thôi nhé.

1. Uống Nước Lá Tía Tô Sống

Các mẹ chỉ cần rửa sạch tía tô rồi cho vào máy say, thêm nước sôi để nguội rồi đem say nhuyễn. Uống ngày khoảng 3 lần, tốt nhất uống trước ngày tiêm phòng từ 1 tới 2 hôm và sau ngày tiêm phòng 1 hôm.

2. Ăn Cháo Tía Tô

Cách Ăn Lá Tía Tô Trước Khi Tiêm Phòng Cho Bé Hiệu Quả

Thay vì uống nước nếu thấy khó, các mẹ có thể ăn cháo tía tô hàng ngày trước ngày tiêm phòng, đây cũng là cách uống tía tô trước khi tiêm phòng cho bé đỡ sốt.

3. Ăn Tía Tô Chín

3. Ăn Tía Tô Chín

Nhiều mẹ có tính cẩn thận đem đun tía tô rồi ăn như một loại canh rau, cách làm này cũng có hiệu quả tương tự cũng như tốt cho những người có đường ruột kém.

Trên đây là những cách ăn tía tô trước khi tiêm phòng giúp trẻ có thể giảm hoặc mất đi triệu chứng sốt sau khi tiêm phòng. Hãy nhớ rằng, tùy từng cơ địa của mẹ và bé mà nó có tác dụng hay không tác dụng nhé. Chúc các mẹ thành công.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân