Auto Là Gì? Ý Nghĩa Của Auto Trên Facebook Và Trong Giới Trẻ

Nếu chưa hiểu auto là gì? hay vì sao giới trẻ giờ đây rất hay dùng auto cùng với chữ tiếng Việt thì đọc ngay bài viết này của bầu trời trí thức để hiểu nhé.

 

Auto Là Gì? Ý Nghĩa Của Auto Trên Facebook Và Trong Giới Trẻ

Bạn thường nghe thấy những bạn trẻ hay người bạn của mình nói auto xinh, auto like ….mà thực tế mình chưa hiểu rõ nó có ý nghĩa gì và nó ám chỉ việc gì. Thực tế auto có nghĩa là tự động nhưng giới trẻ giờ đây có cách thức dùng từ và ám chỉ từ rất linh hoạt và có vẻ lạ lẫm. Vậy Auto là gì? ý nghĩa của nó trên facebook ra sao? cùng Bầu trời tri thức tìm hiểu bài viết này nhé.

I. Auto Là Gì?

Auto khi được hiểu và dịch sang nghĩa đơn thuật của Việt Nam nó là tự động, auto xuất hiện nhiều ở các sản phẩm như xe ô tô, đồng hồ bởi các dòng đồng hồ tự động luôn được gọi với các tên đồng hồ automatic.

Trên facebook auto cũng xuất hiện nhiều và nó chính là một thủ thuật nhằm giúp bài viết tăng lượng tương tác. Các bài viết thường để ở chết độ auto like, auto cmt, auto tag, auto inbox …để tự động like, chia sẻ hay tag, nó giúp tăng doanh số nhờ tăng độ tin cậy của bài viết.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp cho việc tự động này trở nên nhanh và hiệu quả hơn, đó chính là các phần mềm giúp tự động like, tự động chia sẻ, tự động tham gia các nhóm, tự động ẩn tin nhắn, tự động bình luận, tự động trả lời. Đa phần các bên bán hàng, kinh doanh sử dụng các dịch vụ này để giảm chi phí lao động và tăng tính tin cậy cho các bài viết, sản phẩm của mình.

II. Auto Là Gì Trong Giới Trẻ?

Auto Là Gì Trong Giới Trẻ?

Vậy auto trong giới trẻ nghĩa là gì? Nó cũng a,s chỉ ý nghĩa tự động nhưng cách thức diễn đạt hơi khác một chút, không chỉ trên các trang mạng xã hội mà trong cuộc sống hàng ngày, cách nói chuyện đều có từ auto. Bạn có thể nghe thấy auto xinh, auto đẹp ….Nó chỉ là một xu hướng trong cách dùng từ của giới trẻ ám chỉ những hành động việc làm nghiễm nhiên như nếu con gái để tóc ngắn thì sẽ xinh ….

Vậy Từ auto trên facebook nghĩa là gì? Trên fb các bạn trẻ cũng hay cmt hay chat chít và dùng từ auto, nó cũng tương tự như cách hiểu trên là ám chỉ hành động nghiễm nhiên. Khi thấy một bạn gái mặc áo phông, đeo giày thể thao thì cho đó nghiễm nhiên xinh và là auto xinh. Khi thấy một anh chàng mặc áo sơ mi trắng thì auto đẹp trai, chuẩn soái ca ..

III. Auto Là Một Trend Của Giới Trẻ

Có thể nói, auto xinh gái nghĩa là gì? nó chính là việc một cô gái da trắng, tóc dài sẽ là cô gái xinh, chắc chắn là xinh, để tóc dài sẽ tự động xinh. Đây chỉ là một trend của giới trẻ mà thôi. một xu hướng, một cách thức hợp mốt và hợp thời đại của giới trẻ, giúp họ sống thoải mái, cá tính và phong cách hơn.

Đối với các bạn nam thì chỉ cần đeo kính là sẽ đẹp trai hay cứ đeo kính là tự động đẹp trai chứ không cần gương mặt đó đẹp hay không.

IV. Auto Là Gì Trên Facebook

Auto Là Gì Trên Facebook

Nếu như auto được các bạn trẻ hưởng ứng sử dụng thì trên fb chính là nơi các bạn thể hiện nó một cách rất phong phú, các bạn trẻ luôn sử dụng từ auto cho các comment của mình ở các post hình hay stt nhằm tạo ra tiếng cười hoặc sự thích thú, cũng có thể nó là lời khen ngợi ai đó.

Auto trên facebook được giới trẻ tạo thành một trend cực hot, nếu như bạn không biết tới thì chắc chắn sẽ bị tụt hậu lại đó.

V. Một Số Từ Thường Được Sử Dụng Trên Facebook

  • Gato: Gato ám chỉ sự ghen tị, đó kị ai đó mà bạn không muốn nói trực tiếp, nó cũng chỉ sự ngưỡng mộ như một bạn gái được tặng món quà đăt tiền ngày lễ tình nhân bạn cmt gato quá chính là bạn ghen tị với họ.
  • IB: Hay còn viết là ib chính là hoạt động nhắn tin cho ai đó, khi bạn có người bảo ” hãy inbox cho tôi” nghĩa là họ nói rằng bạn hãy nhắn tin riêng cho họ.
  • Troll: Ám chỉ sự chơi khăm, sự trêu đùa, chơi đểu của người bị hại, các bạn trẻ dùng từ này rất nhiều.
  • LOL: Được viết tắt từ cụm từ Laugh Out Loud  với nghĩa là một hành động nào đó rất buồn cười, cười rất lớn, cười nghiêng ngả, các video cười thường kèm chữ này đó bạn nhé.
  • STT: Là status là một trạng thái mà người đăng lên, hay một hoạt động của người nào đó. VD: đăng hôm nay trời đẹp hay muốn rủ ai đó đi chơi chính là một stt. Giới trẻ dùng stt với nhiều mục đích khác nhau như để thả thính, để khoe …
  • KLQ: Chính là viết tắt của cụm từ không liên quan nhưng được giới trẻ rất yêu thích và sử dụng.
  • OMD: Nó được viết tắt từ chữ Oh My God với ý nghĩa nguyên văn và ôi trời, nó là từ cảm thán.

Bài viết đã chia sẻ giúp bạn hiểu auto là gì? auto có nghĩa như thế nào trên facebook, hãy luôn biết cách sử dụng những từ ngữ này sao cho thật trend nhé. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm hay trên facebook và các trang mạng xã hội khác.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân