Baohiemxahoi.gov.vn – Cách Tra Cứu Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội 2019

Baohiemxahoi.gov.vn – Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội 2019 Chính Xác và Nhanh Nhất. Cách tra cứu mã số bhxh 2019 dành cho bạn

 

Thật tiện lợi và dễ dàng khi giờ đây bạn không cần tới trực tiếp các cơ quan của bảo hiểm xã hội mà chỉ cần ngồi ở nhà hay bất kỳ đâu cũng có thể tra cứu mã số BHXH của bản thân cũng như hộ gia đình khi có kết nối internet. Bạn sẽ nhanh chóng tra cứu các thông tin như mã bảo hiểm xã hội, quá trình tham gia, các chế độ BHXH mình có thể được hưởng. Vậy hãy dành 5 phút theo dõi bài viết baohiemxahoi.gov.vn tra cứu thông tin.

Cũng giống như các loại hình và dịch vụ khác, bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng cho ra cổng thông tin điện tử nhằm giúp người tham gia, doanh nghiệp tra cứu các thông tin trên sổ BHXH mà không cần tới cơ quan bảo hiểm. Mới đây, năm 2018 BHXH đã thay đổi cách thức tra cứu thông tin khi yêu cầu người tra cứu phải nhập mã OTP về điện thoại. Dưới đây, bautroitrithuc.com sẽ hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH năm 2019 từ baohiemxahoi

I. Baohiemxahoi.gov.vn Cách Tra Cứu Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội 2019

Bước 1: Để tra cứu thông tin bhxh của bản thân bạn cần truy cập và cổng thông tin chính thức của bảo hiểm xã hội Việt Nam với đường link https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx .

Baohiemxahoi.gov.vn - Cách Tra Cứu Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội 2019

Cách tra cứu mãi số bảo hiểm xã hội

Sau khi đã truy cập vào phần tra cứu mã số BHXH trên cổng điện tử bạn cần nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc trên màn hình làm việc. Hãy chắc rằng bạn nhập chính xác các thông tin của mình để tránh nhầm lẫn sang của người khác.

  1. Phần họ tên người tra cứu bạn cần nhập đầy đủ cả họ, tên, tên đệm, hãy chọn phần có dấu để điền tên chính xác nhất nếu không muốn bạn vẫn có thể chọn không dấu. Trên baohiemxahoi hanoi ưu tiên gõ có dấu bởi nó sẽ cho ra kết quả dễ dàng hơn.
  2. Chọn tỉnh/ thành phố cùng hộ khẩu thường trú hiện tại khớp với hồ sơ khai trên BHXH, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn tỉnh/TP.
  3. Phần mã xác thực yêu cầu giống như nhiều trang web khi bạn cần nhập một mã ký tự bên cạnh, nếu không nhìn rõ bạn có thể chọn lại. Hãy nhớ rằng phải đánh đúng ký tự nếu viết hoa hay viết thường.
  4. Để có được mã OTP về điện thoại bạn cần nhập ít nhất thông tin bắt buộc như Mã số BHXH hay số CMND, ngày tháng năm sinh.
  5. Điền chính xác số điện thoại để mã OTP có thể gửi về điện thoại của bạn trong thời gian nhanh nhất.

Bước 2: Lấy mã OTP đã được gửi về điện thoại

tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Baohiemxahoi gov vn tra cứu thông tin mới nhất cần có mã OTP được gửi về điện thoại để xác thực tài khoản, với trường hợp số điện thoại hợp lệ thì chỉ sau vài giây mã OTP sẽ được gửi về dưới dạng tin nhắn, lưu ý mã OTP chỉ có hiệu lực trong 240 giây, nếu quá thời gian này bạn sẽ có yêu cần nhập mã OTP mới ngay sau vài giây.

Bước 3: Sau khi đã n nhập mã OTP lên hệ thống của Baohiemxahoi bạn cần nhập lại mã xác thực.

Ở bước này cửa sổ làm việc sẽ hiện lên các ô điền thông tin cụ thể của bạn như Mã số BHXH, giới tính, họ tên, địa chỉ. Bạn có thể kiểm tra lại các thông tin xem đã trùng khớp với mình hay chưa.

Baohiemxahoi gov vn tra cứu

II. Cách Tra Cứu Thời Gian Tham Gia BHXH Trên Baohiemxahoi.gov.vn

Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội có thể là thông tin mà người tham gia ít quan tâm hoặc quên mất theo thời gian, nếu như trước, muốn biết thông tin này bạn phải tới cơ quan của BHXH cung cấp các thông tin, nhưng giờ đây bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn tra cứu.

Baohiemxahoi.gov.vn Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Thời Gian Tham Gia BHXH

Trên trang web baohiemxahoi gov bạn sau khi truy cập hãy tới phần tra cứu quá trình tham gia BHXH bên phải màn hình cũng như hình ảnh của chúng tôi. 

Ở phần này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin:

  • Bạn chọn nơi đóng bảo hiểm xã hội với tỉnh/thành phố theo đúng
  • Điền tên cơ quan trực tiếp thu bảo hiểm theo quận/huyện
  • Phần thời gian bạn cần chọn khoảng thời gian bạn muốn tra cứu
  • Với mã số BHXH bạn có thể lấy từ phần trên gõ xuống thôi nhé
  • Phần còn lại là nhập chính xác các thông tin yêu cầu.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân