Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài 2020

Theo quan niệm của con người Việt Nam thì thần tài là vị thần mang lại tài lộc đến cho gia đình. Đem lại những may mắn, những điều tốt đẹp cho gia đình, vì thế các bày bàn thờ thần tài rất quan trọng đối với mỗi gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách bày bàn thờ thần tài với những điều cấm kỵ trong để đón tài lộc về trong suốt cả năm.

 

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài 2020

Sau nhiều năm nghiên cứu chúng tôi thấy được mỗi vùng miền có phong tục cúng thần tài khác nhau. Mỗi nơi có một nét riêng, nét đẹp khác nhau nhưng chung quy lại vẫn có một điểm chung mà các gia đình cần lưu ý trong việc cúng lễ thần tài.

I. Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ thần tài luôn được chú ý, để may mắn và tài lộc luôn đến với gia đình bạn thì bàn thờ phải được đặt vị trí cạnh cửa chính, nơi quan sát được hết khách ra vào. Những vị trí đón tài lộc về với gia đình sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn.

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Với Cửa Bên Phải

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Với Cửa Bên Phải

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Với Cửa Ở Giữa

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Với Cửa Ở Giữa

Có 2 hướng đặt bàn thờ thần tài nên chú ý đó là hướng tốt của chủ nhà và hướng đón lộc bên ngoài khi vào nhà. Bởi thế khi đặt bàn thờ nên chọn các cung Thiên Lộc và Quý Nhân để có thể nhận được nhiều tài lộc trong công việc kinh doanh, buôn bán.

II. Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài

Thần Tài là vị thần mang tài lộc đến cho gia đình trong suốt cả năm. Thông thường thì bàn thờ thần tài được đặt ở góc nhà, khác với những vị trí được đặt như bàn thờ tổ tiên, thổ công.

Cấu tạo của bàn thờ thần tài là một chiếc khảm nhỏ, được sơn son thếp vàng. Phía trong là bài vị thần tài với những nội dung mang nhiều may mắn, tài lộc đến gia đình.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài

Ở giữa bàn thờ thần tài sẽ được đặt một hũ gạo, một hũ nước, một hũ muối những hũ này sẽ được thay mới khi hết năm. Bên cạnh là là 2 ông thần tài và ông thổ địa, trước ba hũ gạo, muối, nước sẽ đặt bát nhang để thắp hương hàng ngày. Bàn thờ phải được lau chùi sạch sẽ hàng ngày, lưu ý khí lau bàn thờ tránh động vào bát nhang.

Tiếp theo bên trái sẽ đặt đĩa hoa quả tươi và bên phải là bình hoa tươi và đĩa hoa quả nên chọn 5 loại quả khác nhau. 5 chén nước phải được xếp hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành phát triển.

Điều không thể thiếu bên bàn thờ thần tài là Ông Cóc được đặt bên trái, buổi sáng Cóc sẽ được quay ra rước tài lộc về gia đình, buổi tối quay Cóc vào nhà.

Cuối cùng ta để trên mặt đất cạnh bàn thờ thần tài là mội cái đĩa có lòng sâu và đổ đầy nước, rắc những cánh hoa hồng lên tượng trưng cho việc giữ tiền khỏi trôi đi.

Cách bày bàn thờ thần tài trên là đúng cách, hợp phong thủy mà được các gia đình người Việt áp dụng và gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

III. Những Điều Cấm Kỵ Trong Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài

– Không xem hướng đặt bàn thờ thần tài, đặt tùy tiện, đặt ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm

– Thiếu 3 hũ gạo, muối nước

– Bàn thờ thần tài bày trí lộn xộn, bẩn, không lâu chùi sạch sẽ

– Không thắp hương hàng ngày

– Sắm lễ vật thiếu khi cúng Thần Tài

– Thiếu bài vị thần tài và bùa cầu tài

– Thiếu Ông Cóc, hay đặt nhầm hướng của Ông Cóc

– Bàn thờ thần tài đặt dưới đối diện đèn, nhiều ánh sáng

– Các đồ phải được lau sạch khi bày đặt lên bàn thờ thần tài

– Bộ chén sứ thờ có màu sắc xung khắc với gia chủ

– Không thờ ghép chung với tượng Quan Âm

Với những điều cấm kỵ trên sẽ giúp bạn tránh được khi bày đặt bàn thờ thần tài cho gia đình, giúp bạn biết cách bày bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy nhất. Giúp bạn đón được tài lộc về nhà, thuận lợi trong công việc kinh doanh, thuận buồm xuối gió và gặp nhiều điều may mắn.

Để tốt hơn trong việc cúng lễ thần tài bạn nên biết những bài văn khấn đầy đủ và chi tiết thuận lợi cho việc thắp hương và đọc trước bàn thờ. Hãy thuộc lòng nếu bạn có thời gian việc đó giúp bạn thành kính hơn trước bàn thờ thần tài và sẽ có nhiều tài lộc đến với gia đình.

IV. Lễ Vật Như Nào Để Cúng Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài được cúng quanh năm, vào những ngày thường cúng Thần Tài thì đơn giản chỉ cần có trầu, trái cây và nước. Đối với những dịp lễ tết thì cúng Thần Tài bằng lễ mặn và người ta thắp hương Thần Tài vào buổi chiều hàng ngày.

Lễ vật cúng Thần Tài có thể lễ mặn hoặc lễ ngọt đều được nhưng 3 hũ không thể thiếu khi cúng lễ Thần Tài là hũ gạo, hũ muối, hũ nước bày trước bàn thờ.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bày bàn thờ thần tài hợp phong thủy nhất và những điều cấm kỵ trong cách bày bàn thờ thần tài giúp bạn đón tài lộc về gia đình, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân