Crush Là Gì? Trên FB Crush Có Ý Nghĩa Gì

Lướt facebook, google hay youtube cứ thấy nhan nhản từ “crush” xuất hiện mà không hiểu nó có nghĩa gì, vậy thì blog kiến thức sẽ cho bạn câu trả lời rõ nhất Crush là gì?

 

Crush Là Gì? Bạn Có Đang "Crush" Ai Không?

 

Thật không khó để bắt gặp từ crush trong giới trẻ trên facebook, youtube đặc biệt các trạng thái của giới trẻ hay các clip chém gió, hài ….hẳn bạn cũng giống tôi ban đầu cũng hơi hiểu nó chính là người mình thích. Thế nhưng, thực tế không phải vậy, ý nghĩa của Crush khác xa những gì bạn nghĩ, bạn tưởng tượng. Vậy Crush là gì?

I. Crush Là Gì?

Theo nghĩa tiếng Anh Crush chỉ sự nghiền nát, danh từ thì nó là đè nét một vật thể nào đó. Tuy là như vậy, nhưng giới trẻ ngày nay rất biết cách biến tấu khi họ dùng Crush với nghĩa hoàn toàn khác, biểu cảm khác và vô cùng đáng yêu. Theo giới trẻ Crush chính là đối tượng thích, nó ám chỉ việc thích bạn bè, một cô gái, 1 anh chàng hay chỉ là một chú chó đáng yêu ….

 

Giới trẻ gọi  Crush là gì? nếu như nói ở trên thì nó có nghĩa là thích 1 ai đó, cái gì đó, thế nhưng nếu như vậy nó lại chẳng khác nào “love”. Crush là cảm xúc của người nói ra dành cho đối tượng  Crush. Thứ tình cảm đó cũng giống như thương thầm nhớ trộm nhưng nó lại không phải như vậy.

Theo giới trẻ  Crush được sử dụng rất linh hoạt và nó có sức ảnh hưởng vô cùng lớn khi cách thể hiện nó vừa tế nhị vừa vui vẻ lại vừa đáng yêu. Crush có nghĩa linh hoạt hơn rất nhiều like hay love. Việc  Crush một ai đó là điều rất bình thường nhưng nó còn đau buồn khi người đó lại chẳng hề hay biết điều đó và tất nhiên bạn không được đền đáp lại.

Quay trở lại với ý nghĩa, Crush có nhiều ý nghĩa và tùy từng hoàn cảnh mà nó mang ý nghĩa khác nhau. Nó là việc thích hoặc phải lòng nhưng người đó có thể hoặc không biết. Chắc chắn rằng khi bạn Crush ai đó thì nó không cần người đó biết hay đáp lại, nó chỉ là thứ tình cảm của chính bạn mà thôi.

II. Phân Loại Crush

1. Crush Là Thần Tượng

Vậy my Crush có nghĩa là gì trong trường hợp này? chính là thần tượng người bạn thần tượng có thể là một diễn viên, người mẫu, một nam tài tử vì họ có tài hay thầy cô giáo hay nó chỉ đơn giản là một bạn có nhiều tài lẻ khiến bạn thần tượng mà thôi.

Tất cả những hành động họ làm khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ là lúc bạn đã Crush người đó, người đó chính là thần tượng của bạn. Đó không có nghĩa là bạn yêu người đó mà nó đơn giản chỉ là việc họ giỏi về một mảng nào đó, có thể là hát, nhảy hay đàn mà thôi. Nhưng từng đấy thôi cũng đủ để bạn Crush họ.

Có rất nhiều bạn trẻ khi Crush thần tượng sẵn sàng làm theo họ với cách ăn mặc, điệu bộ ….và có nhiều trường hợp bạn học từ học nhiều điều và có họ bạn thấy yên tâm hơn. Vậy khi không có họ bạn sẽ ra sao? bạn cần tĩnh tâm để hiểu rõ cảm xúc của mình nhé.

Con người sinh ra đã rất dễ bị cảm xúc lấn áp lý trí, dễ bị thu hút bởi một ai đó. Nhiều người dù đã có người yêu, có vợ, chồng cũng vẫn Crush một người khác và bị họ làm cho ngả nghiêng. Thế nhưng, liệu họ có tốt có được như bạn nghĩ hay nó chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi.

2. Khi Crush Là Bạn Thân

Khi Crush Là Bạn Thân

Có thể thấy việc Crush bạn thân là việc rất phổ biến bởi khi là bạn thân bạn thấy những gì xấu ở bạn cũng là điều làm mình dễ chịu và hài lòng hay bạn dễ dàng trải lòng, bày tỏ suy nghĩ. Khi nó thích xem phim, nó thích ca sỹ nào? ….chính là điều luôn được bạn nắm trong tầm tay.

Crush trong trường hợp này không mang nghĩ là thích lãng mạn mà nó chính là sự tin tưởng lẫn nhau giữa 2 người bạn thân. Bạn cũng muốn bên cạnh người yêu mọi lúc mọi nơi như với bạn thân nhưng nó lại khác biệt rất rõ ràng, tuy bạn thích ăn mặc như họ, thích ăn uống như họ.

Khi bạn thân trở thành Crush của bạn thì nó là việc rất bình thường và không có gì to tát, nếu như bạn có thể học từ họ những điều tốt đẹp.

3. Khi Crush Là Người Bên Cạnh Bạn

Dạng Crush này cũng khá phổ biến khi bạn hàng ngày thấy họ, mọi hành động, cử chỉ của người đó bạn đều theo dõi được, người đó xuất hiện rất nhiều khiến bạn luôn có cảm giác gần bên họ nếu một ngày họ không có mặt bạn thấy trống vắng.

4. Crush Thật

Khi cảm giác bạn thực sự thích, yêu siêu xịn ai đó thì nó mới chính là Crush hay nói cách khác là bạn thực sự yêu, mếm người đó. Bạn đã thực sự thích và tin tưởng ai đó và bạn đã nghĩ tới những khung cảnh lãng mạn với họ, bạn muốn thấy họ mỗi ngày, nghe họ nói, nhìn những việc họ làm, bạn suy nghĩ về một mái nhà chung hay về tương lại chứ không chỉ dừng lại cùng sở thích như bạn thân.

5.  Crush Quốc Dân Là Gì?

Crush quốc dân là gì? vẫn là câu hỏi của nhiều bạn khi chúng được sử dụng nhiều ở các diễn đàn như phim, cúng ám chỉ một nhân vật có nhiều người cùng  Crush hay nói dễ hiểu một nhân vật như diễn viên được nhiều người yêu thích và nhiều người thần tượng.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân