Gato Là Gì? Ý Nghĩa Của Gato Trên Facebook

Gato đã trở thành câu nói phổ biến hiện nay nhưng nó còn mang nhiều ý nghĩa khác, bài viết này của Bầu Trời Tri Thức sẽ chia sẻ cho bạn gato là gì và tất tần tật những ý nghĩa đó cùng cách sử dụng cực trend trên facebook.

 

Gato Là Gì? Ý Nghĩa Của Gato Trên Facebook

Kể từ khi facebook xuất hiện, đã có rất nhiều từ ngữ, thuật ngữ ra đời và được lan rộng với phạm vi toàn thế giới do tính kết nối cực cao của mạng xã hội này. Gato cũng là một trong số đó, nó là từ ngữ được giới trẻ đặc biệt ưu tiên sử dụng trong rất nhiều ngữ cảnh cũng như thế hiện tính trend của mình. Cùng tìm hiểu gato là gì và ý nghĩa của nó trên facebook qua bài viết của bầu Trời Tri Thức.

I. Gato Là Gì?

GATO đã được sử dụng từ khá lâu, trước năm 2000, thế nhưng trước đó nó được dùng với phạm vi hẹp do chưa được lan truyền và kể từ khi có mạng xã hội thì tốc độ di chuyển của nó vô cùng lớn khi lan ra khắp thế giới, ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội thì cũng là lúc gato ngày càng trở nên quen thuộc trong ngôn ngữ, giao tiếp của con người. Vậy gato là gì?

GATO được hiểu đơn giản nhất nó là viết tắt của cụm từ ghen ăn tức ở, nó được sử dụng để nói, ám chỉ những người đang ghen tị, đang tức ở, đang không bằng lòng khi người khác hơn mình, người khác, xinh hơn mình, người khác giàu có hơn mình ….

Ngày mới xuất hiện gato mang nghĩa là sự ghen tị, đố kị thế nhưng giờ đây nó còn mang nhiều ý nghĩa khác như nó ám chỉ những người ích kỷ có tính hẹp hòi và tất nhiên họ luôn khó chịu khi ai đó hơn mình và không bao giờ muốn ai đó hơn mình. Chính bởi vậy những người có tính gato thường tiêu cực về các mặt của cuộc sống về ưu điểm của người khác, về thành công của người khác ….họ luôn có những thái độ, câu nói không tốt như xỏ xiên, nói xấu người khác.

Ví dụ: Cô bạn này có đứa bạn nhà giàu thường được đi chơi ở những nơi đẹp nên cô bạn kia thường ghen tị, khó chịu mỗi khi cô kia đăng hình. Đó gọi là gato.

II. Ý Nghĩa Của Gato Trên Facebook

Ý Nghĩa Của Gato Trên Facebook

Có thể thấy gato là thuật ngữ được ưu tiên sử dụng trên facebook hay nói cách khác, giới trẻ là người chuộng từ ngữ này nhất và tất nhiên facebook chính là nơi từ này được phủ sóng khắp mọi nơi, mọi giới và mọi thế hệ.

Đây trở thành cách thể hiện cá tính, thể hiện cái tôi và trend của các bạn trẻ, hãy cập nhật nhanh nếu bạn không muốn bị tụt hậu nhé. Trên facebook gato cũng có ý nghĩa là sự ghen ăn tức ở đối với những thành công hay may mắn của người khác, chẳng những vậy fb còn là nơi từ này được ưu tiên sử dụng khi mà người người, nhà nhà khoe ảnh về các may mắn, về thành công, về công việc, về gia đình ……

Ý nghĩa của gato trên facebook luôn nói về sự ghanh tị thế nhưng đừng đánh đồng tất cả, giờ đây, các bạn trẻ dùng gato một cách phổ biến và nó chỉ là sự ghen tị trêu đùa, nhẹ nhàng thôi nhé.

Bạn thường xuyên thấy những cmt gato ở các bài đăng trong nhóm bạn bè, người thân mình nhưng đừng vộ đoán nhé bởi rất nhiều trong số đó là chỉ sự ghen tị nhẹ nhàng, sự đùa cợt nhau của giới trẻ, họ muốn biểu hiện sự ngưỡng mộ, sự khao khát của bản thân.

III. Gato Còn Có Nghĩa Là Gà Tồ

Có thể bạn chưa biết gato còn có nghĩa là gà tồ, nó ám chỉ một người ngu si, không có hiểu biết hoặc không hề tháo vát, chậm hiểu. Đây là ám hiệu mà giới trẻ ngầm hiểu với nhau nhưng để hiểu đúng nó còn chọn đúng ngữ cảnh. Và nếu không đúng ngữ cảnh nó sẽ trở nên rất buồn cười đấy nhé.

IV. Gato Còn Là Bánh Gato

Gato Còn Là Bánh Gato

Ngoài nghĩa bóng thì gato còn có nghĩa đen là loại bánh kem được sử dụng trong ngày sinh nhật, các bữa tiệc cưới, tiệc gia đình ….vậy nên cách hiểu gato như thế nào lại tùy thuộc vào cách nói, hoàn cảnh hay mục đích của người nói. Ví dụ như trong một bữa tiệc sinh nhật của bạn được đăng lên facebook, có người cmt là “cho nó ăn bánh gato no”. Với câu nói này bạn có thể hiểu người cmt muốn nói rằng bạn sẽ được ăn chiếc bánh kem, bánh gato ở bữa tiệc nhưng nó cũng có thể hiểu là bạn sẽ được tặng sự khó chịu khi chứng kiến chủ bữa tiệc được tổ chức hoành tráng.

V. Một Số Ý Nghĩa Khác Của Gato

Với dân làm quảng cáo, chăn GA thì gato lại có nghĩa là “gà to” hay nói cách dễ hiểu là họ kiếm được những quảng cáo lớn, có đối tác lớn, kiếm được nhiều lợi nhuận …

VI. Gato Có Phải Là Bệnh

Tuy nhiều khi gato chỉ là sự trêu đùa nhưng ở một bộ phận thì nó chính là cảm giác ám ảnh mỗi khi họ thấy người khác hơn mình, khiến cho bản thân luôn thấy khó chịu. Gato đã trở thành thói quen xấu được hình thành dần trong mỗi người, hãy luôn tự hiểu rằng không ai là hoàn hảo và thứ họ đưa lên các mạng xã hội chưa chắc đã là thật, đã là như những gì bạn thấy. Và tất nhiên để có được thành công, sự hào nhoáng đó họ phải trả những cái giá vô cùng đắt đỏ.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân