Trường THCS Nguyễn Trãi

Tại thủ đô Hà Nôi, trường THCS Nguyễn Trãi là một trong những ngôi trường luôn đứng đầu trong chất lượng giáo dục đào tạo, cơ sở vật chất khang trang và có lượng học sinh theo học đông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Giới Thiệu Về Trường THCS Nguyễn Trãi

1. Địa điểm của trường THCS Nguyễn Trãi

Tên trường: Trường THCS Nguyễn Trãi

Địa chỉ: 126 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: (04)-35633101

Với những thông tin như trên, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại để hỏi và những băn khoăn và thắc mắc khi cho con theo học tại nhà trường. Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ nhà trường để trao đổi.

2. Lịch sử dụng hình thành và phát triển

Trường THCS Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân được thành lập từ năm 1975. Trường nằm trên địa bàn phường Khương Trung, có địa thế cao, giao thông thuận lợi.

Năm 2015, trường được cấp chứng nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và rất nhiều các thành tích đạt được trong phong trào thi đua học tốt, dạy tốt trong suốt những năm vừa qua.

3. Cơ sở vật chất của nhà trường

Khuôn viên nhà trường có diện tích gần 10.000 m2 qui mô 4 dãy nhà 4 tầng với 36 phòng học được trang bị đầy đủ máy vi tính, máy chiếu Projector, máy chiếu vật thể; 11 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại đạt chuẩn quốc gia; 02 phòng máy vi tính với tổng số 80 máy; nhà giáo dục thể chất diện tích 350 m2 được trang bị đầy đủ các thiết bị thể dục thể thao;

Có bếp ăn – nhà ăn bán trú rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi. Sân chơi diện tích 5.000 m2 có nhiều cây xanh bóng mát; Khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp.

Với cơ vật chất hiện đại, luôn được thay mới và tu sửa thường xuyên nên chất lượng luôn đạt chuẩn và giúp các em học sinh khi theo học trong nhà trường có một môi trường học tập tốt nhất.

4. Đội ngũ giáo viên

Ban Giám Hiệu: 03

– Hiệu trưởng: Cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga –  Thạc sĩ

– Phó Hiệu trưởng :

+ Cô giáo Trần Thu Hà – Đại học

+ Cô giáo Dương Thị Dung –  Thạc sĩ

Đội ngũ giáo viên:

Gồm 56 thầy giáo, cô giáo đều là những giáo viên tâm huyết với nghề nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh. 100% giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn trở lên.

Trong đó, đạt trình độ thạc sĩ: 02; đạt trình độ đại học: 41. Hàng năm có từ 85% đến 95% thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi các cấp.

5. Thành tích đạt được của nhà trường 

Nhà trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra về chất lượng giáo dục văn hóa và rèn luyện đạo đức cho học sinh; đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp Quận và Thành phố về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; liên tục các năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Trong năm học 2016 – 2017

Văn hoá: đạt 100% trung bình trở lên: 827 học sinh giỏi đạt 70,03%, 269 học sinh tiên tiến đạt 22,78%

Đạo đức: 100 đạt hạnh kiểm tốt và khá, trong đó tốt : 97,4 %, khá đạt 2,6%

Nhà trường có tối 68 học sinh giỏi nhận được học bổng từ quỹ khuyến học với mức học bổng từ 200.000 đến 400.000đ/ học sinh.

Có tới 119 giải học sinh giỏi cấp quận và thành phố, so với chỉ tiêu của năm học tăng 83% và tăng 32 giải so với những năm học trước.

Về thể dục thể thao: Trường có 22 giải cấp quận và 2 giải cấp thành phố.

Năm học 2016 – 2017 học sinh khối lớp 9 của nhà trường thi vào lớp 10 có điểm trung bình môn toán, văn đạt điểm cao nhất trong các trường THCS công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Như vậy, có thể thấy rằng trường THCS Nguyễn Trãi luôn là điểm sáng trong giáo dục của quận Thanh Xuân nói riêng và toàn thành phố Hà Nội nói chung.

II. Lưu Ý Khi Cho Con Học Trường Nguyễn Trãi

1. Quy định tuyển sinh

Quy định tuyển sinh của nhà trường dựa vào theo những quy trình tuyển sinh của trường công lập được Bộ Giáo Dục đề ra.
– Học sinh trong độ tuổi được quy định theo các năm, lên học lớp 6

– Học sinh có hộ khẩu tại phường Khương Trung – Thanh Xuân

– Học sinh có hộ khẩu thuộc phường Khương Đình giáp ranh với nhà trường

– Xét tuyển học sinh trái tuyến nếu còn chỉ tiêu.

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm

– Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo bản mẫu của nhà trường)

– Học bạ tiểu học hợp lệ (bản chính) có dấu xác nhận hoàn thành bậc đào tạo tiểu học.

– Bản sao công chứng giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu)

– Bản phô tô hộ khẩu thường trú (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc có giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường cấp.

Như vậy bầu trời tri thức đã giới thiệu đến bạn những tin tức cơ bản về trường THCS Nguyễn Trãi cũng như hồ sơ thi tuyển vào nhà trường. Vì là trường top đầu của thành phố Hà Nội với nhiều thành tích nổi bật nên đây sẽ là ngôi trường lí tưởng để cha mẹ cho con theo học.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân