Giới Thiệu Về Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội

Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội là ngôi trường trung học phổ thông dân lập đầu tiên ở Việt Nam. Được thành lập từ năm 1989 bởi Thầy Văn Như Cương. Cho đến nay, trường luôn là một trong những ngôi trường phổ thông chất lượng và danh tiếng nhất Hà Nội hiện nay.

 

I. Giới Thiệu Về Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội

Giới Thiệu Về Trường THPT Lương Thế Vinh

1. Địa điểm trường THPT Lương Thế Vinh

Hiện nay trường Lương Thế Vinh có hai địa điểm chính như dưới đây, nếu cha mẹ có nhu cầu muốn thêm thông tin chi tiêt xin vui long liên hệ:
Cơ sở A nhà trường: C5 Nam Trung Yên, TP Hà Nội (sau siêu thị BigC Thăng Long và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng) Tel: 024 22155985 hoặc 024 66638338
– Cơ sở 1 nhà trường: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Điện thoại: 024 35682603

Địa điểm trường THPT Lương Thế Vinh

2. Cơ cấu tổ chức của nhà trường

Cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong ban giám hiệu nhà trường bao gồm thầy hiệu trường là Phạm Trung Dũng, ba phó hiệu trưởng là cô Văn Liên Na, Văn Quỳnh Giao và Văn Thuỳ Dương.
Công tác giáo dục được chia thành 11 tổ bộ môn riêng biệt: Toán học, vật lý, hoá học, ngữ văn, sinh học, tiếng anh, địa lý, lịch sử, tin học, công nghệ và thể dục. giống như nhiều trường THPT khác, trường Lượng Thế Vinh cũng được chia ra làm ba ban A1 (toán – lý – anh), ban A (Toán – Lý – Hoá) và ban D (Toán – Văn – Anh).

3. Chương trình học của nhà trường

Nhà trường áp dụng chương trình giáo dục chất lượng cao ở mỗi lớp được cấu tạo thành hai phần cơ bản: Chương trình phổ thông và chương trình luyện thi vào các trường đại học. Nhưng hai phần đó được lồng ghép vào với nhau một cách hợp lý ngay trong mỗi tiết học để giúp học sinh có thể tiếp thu và đạt được thành tích tốt nhất.
Trong mỗi bài học, ngoài những yêu cầu chung như ở các trường quốc lập khác, còn có một yêu cầu nữa đối với học sinh: Phải đạt được trình độ có thể làm được các bài thi vào đại học. Do đó, các bài kiểm tra cuối kì thường khó hơn mức quy định của Sở giáo dục.
Chương trình của nhà trường đảm bảo học sinh sẽ không phải đi học thêm ở bất kì lò luyện thi nào bên ngoài.

Trường THPT Lương Thế Vinh

4. Tuyển sinh của nhà trường

Năm 2018 nhu cầu tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường tại 2 địa điểm cụ thể như sau:
CSA: 290 học sinh.
CS1: 290 học sinh.
Hồ sơ để đăng kí thi vào trường bao gồm:
– Học bạ THCS bản gốc.
– Bản sao Giấy khai sinh.
– Giấy chứng nhận điểm: Bản chính và bản photo (Phụ huynh có thể bổ sung sau).
– Đơn xin nhập học vào lớp 10 trường Lương Thế Vinh.
– Giấy chứng nhận nghề ( nếu có).
– Giấy chứng nhận ưu tiên được cộng điểm ( nếu có).
– Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
Do vậy, để con em mình có cơ hội học tập trong nhà trường, cha mẹ cần nộp hồ sơ đúng đợt và đầy đủ theo yêu cầu của nhà trường.

II. Đánh Giá Về Trường THPT Lương Thế Vinh

Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những đánh giá của phụ huynh và học sinh và nhà trường để có cái nhìn chính xác nhất về trường THPT Lương Thế Vinh nhé!
Lý Nguyễn: Tôi là cựu sinh viên của nhà trường. Đây là ngôi trường gắn bó với cả tuổi thanh xuân với bao ước mơ, hoài bão. Tôi cũng mong rằng khi con gái mình lớn lên sẽ được học tập trong ngôi trường này.
Nguyễn Nga: Không có ngôi trường nào tốt hơn ngôi trường Lương Thế Vinh. Cảm ơn các thầy cô giao đã luôn uốn nắn và động viên chúng em trong suốt những năm học trong nhà trường. Chúc tập thể nhà trường ngày một phát triển hơn nữa.
Minh Nhật: Một ngôi trường tuyệt vời cả về chất và lượng. Xin chúc nhà trường ngày càng phát triển và giữ vững truyền thống vốn có của mình trong đào tạo học sinh.
Nguyễn Lan Hương: Trường Lương Thế Vinh học áp lực lắm chị. Đây là cái lò đào tạo thi ĐH mà. Nếu mong muốn con vừa học vừa chơi thì học ở đây làm gì. Chị và nhà trường không cùng quan điểm sẽ gây hiểu lầm nhau. E đã từng học đây 7 năm. Nhiều đêm vừa khóc vừa làm bài tập. Nhưng e vẫn rất biết ơn và trân trọng ngôi trường này.
Phùng Minh: Trường Lương Thế Vinh đợt này nhận được rất nhiều ý kiến phản hổi của phụ huynh học sinh, nhưng đây là ngôi trường mà tôi tin tưởng để cho 2 con theo học. Bây giờ các con đều đi du học và trưởng thành. Rất cảm ơn các thầy cô trong trường.
Lan Chi: Học trong trường Lương Thế Vinh xác định là sẽ áp lực, các thầy cô giao bài khá nhiều, nhưng đó đều là muốn cho học sinh có được kết quả tốt nhất. Nhà trường cũng có rất nhiều các tiết mục ngoại khoá để học có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
(Thông tin tham khảo ý kiến ở trên fanpage trường THPT Lương Thế Vinh và trên một số báo điện tử có đăng tải)

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về trường THPT Lương Thế Vinh và những nhận xét của phụ huynh và học sinh khi có con theo học tại ngôi trường nổi tiếng này. Bầu trời tri thức mong rằng bạn có thể hiểu hơn và sẽ có thêm một sự lựa chọn cho con em mình khi bước chân vào ngưỡng cửa THPT.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân