Kekhaithue gdt gov vn – Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Quan Qua Mạng

Kekhaithue.gdt.gov – Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Quan Mạng Với 6 bước nhanh gọn bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể kê khai thuế qua mạng vô cùng đơn giản lại không mất thời gian, công sức tới trực tiếp các cơ quan thuế.

 

I. Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Kê Khai Thuế Qua Mạng Kekhaithue.gdt.gov

Kekhaithue.gdt.gov - Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Quan Mạng

Kê khai thuế qua mạng đã trở thành thủ tục đơn giản, nhanh, hiệu quả với mỗi doanh nghiệp hay các cá nhân khi nộp thuế, nó giúp giảm thiểu thời gian cũng như công sức tới trực tiếp các cơ quan thuế của nhà nước, chưa nói gì tới việc phải chờ đợi, tốn kém chi phí. Thế nhưng, một vài doanh nghiệp mới còn khá bỡ ngỡ với phương thức này, với cẩm nang kê khai thuế qua mạng từ A tới Z của Kekhaithue.gdt.gov sẽ giúp bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tiến hành một cách đơn giản nhất.

1. Cài Đặt Phần Mềm HTKK

Phần mềm HTKK chính là phần mềm kê khai thuế qua mạng được cổng thông tin thuế sử dụng, với phần mềm này doanh nghiệp sẽ thao tác ngay trên đây để có thể làm các công việc kê khai thuế.

2. Phải Có Chữ Ký Số

Chữ ký số chính là các chữ ký trên mạng được các nhà mạng như viettel hay VNPT….cung cấp nhằm kiểm chức thông tin chính xác của doanh nghiệp. Nếu chưa có bạn phải đăng ký chữ ký số với các đơn vị cung cấp.

Bạn cũng nên chọn chữ ký số của các nhà mạng viettel, CA2-CA, CKCA, VINA-CA bởi đây là các nhà mạng có dịch vụ tốt nhất cũng như việc chăm sóc khách hàng được an toàn, hiệu quả.

3. Máy Tính Kết Nối Internet

  • Máy tính của bạn phải có kết nối internet thì mới có thể kê khai thuế qua mạng, hãy đảm bảo đường truyền ổn định trong suốt quá trình thực hiện để giảm thời gian.
  • Hệ điều hành có thể sử dụng như Win8, WinXP….

4. Phải Cài Đặt Phần Mềm JAVA Hỗ Trợ Khai Thuế

Kekhaithue cần có phần mềm java hỗ trợ khai thuế điện tử.

5. Bạn Cần Đăng Ký Tài Khoản Kê Khai Thuế

Để hỗ trợ nộp tờ khai qua mạng bạn phải đăng ký tài khoản trên cổng thông tin kê khai thuế của cục thuế Nhà Nước.

II. Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Kekhaithue.gdt.gov

Kê khai thuế qua mạng hay còn gọi kê khai thuế online gồm 6 bước khá đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi kỹ các bước và thực hiện theo đúng chỉ dẫn.

1. Đăng Ký Tài Khoản

Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản trên kekhaithue gdt gov, việc này hết sức đơn giản với các bước dưới đây:

Bước 1: Ở bước đầu tiên bạn cần cắm thiết bị có chữ ký số vào máy tính.

Bước 2: Mở máy tính và mở trình duyệt IE, việc sử dụng trình duyệt phiên bản IE8 giúp cho các thao tác nhanh, ít lỗi, nếu không bạn vẫn có thể sử dụng các bản trình duyệt khác.

Bước 3: Tiếp theo đó bạn vào trang điện tử http://nhantokhai.gdt.gov.vn để đăng ký tài khoản, tài khoản này tương ứng với 1 doanh nghiệp, 1 cá nhân và nó chỉ được sử dụng 1 địa chỉ.

Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Kekhaithue.gdt.gov

Bước 4: Sau khi ấn vào nút đăng ký cửa sổ làm việc sẽ là các yêu cầu nhập các thông tin liên quan tới doanh nghiệp hay người nộp thuế, điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau đó tới tiếp tục.

Chú Ý: Phần email sẽ cần chính xác nhất bởi tất cả các giao dịch, thay đổi đều sẽ được gửi thông báo về để xác minh hoặc hoàn tất.

Kekhaithue.gdt.gov

Bước 5: Sau khi điền xong các thông tin bạn ấn tiếp tục để ra cửa sổ với các thông tin.

  • Trong cửa sổ có phần số pin, bạn hãy nhập số pin TOKEN và số pin sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà mạng cung cấp chữ ký số, khi cung cấp các nhà mạng sẽ đưa số pin nên bạn cần lưu ý.
  • Hệ thống kekhaithue sẽ tự động nhận dữ liệu của thiết bị chữ ký số vào hệ thống.

Cách đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng rất đơn giản phải không ạ, hãy nhớ rằng tài khoản này để bạn sử dụng lâu dài nên cần bảo mật.

2. Điền Thông Tin Trên Hệ Thống Kê Khai

Bước 1: Bước đầu tiên khi điền thông tin bạn phải vào hệ thống http://kekhaithue.gdt.gov.vn sau đó đăng nhập theo tài khoản đã đăng ký bên trên theo đúng yêu cầu của hệ thống.

Khi màn hình hiển thị cửa sổ tiếp theo bạn chọn Continue to this website  để có thể tiếp tục thao tác trên hệ thống.

Tiếp theo điền chính xác tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký bên trên khi các thông tin này được gửi về email lên hệ thống. Việc này giúp hỗ trợ nộp tờ khai thuế qua mạng nhanh.

Bước 2: Khi đăng nhập xong hệ thống sẽ có của sổ

Bước 3: Tiến hành thay đổi mật khẩu, việc đổi mật khẩu cũng rất dễ dàng và không hề tốn thời gian.

Bạn hãy chọn vào tài khoản sau đó chọn đổi mật khẩu, các bước đổi mật khẩu trên kekhaithue gdt gov cũng giống như các website khác nên bạn thực hiện theo yêu cầu là được nhé.

Bước 4: Đăng ký loại tờ khai, loại tờ khai chính là thời gian khai thuế theo lựa chọn của doanh nghiệp.

Điểm lưu ý là khi trong danh sách chưa có tờ khai bạn cần đăng ký tờ khai, với mỗi loại tờ sẽ có hướng dẫn kê khai thuế qua mạng theo quý, tháng, năm khác nhau.

Sau khi hoàn tất ấn tiếp tục để hệ thống lưu lại dữ liệu

Việc chọn loại tờ khai trên Kekhaithue.gdt.gov rất dễ dàng và chọn lại cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần vào chọn lại. 

Bước 5: Kiểm tra xem tờ khai đã có trong danh sách chưa

Với các bước đơn giản trên bạn đã kê khai thuế qua mạng ngay tại nhà mà không cần tới cơ quan thuế, nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận giải đáp nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân