Khối V Gồm Những Ngành Nào, Những Môn Nào, Thi Trường Gì?

Bạn có dự định thi khối V nhưng lại chưa biết khối V gồm những ngành nào? khối V gồm những ngành nào? Các trường đại học khối V. Mọi vấn đề trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

 

khoi v Khối V Gồm Những Môn Nào?

Khối V là một trong những khối thi có từ ngày xưa cùng với các khối thi truyền thống với khối A, khối B, khối Ckhối D. Nhắc đến khối V người ta sẽ đoán ngay đây là khối thi năng khiếu, khối V lợi thế khi môn năng khiếu được nhân đôi các môn còn lại sẽ tính bình thường. Nên đây sẽ là khối thi có nhiều lợi thế với những bạn nào có năng khiếu giúp con tới cánh cổng trường đại học gần hơn.

I. Khối V Gồm Những Môn Nào?

Khối V gồm những môn nào? Khối V là khối năng khiếu gồm tổ hợp 3 môn: Toán, Vật Lí, Vẽ. Môn Vẽ là môn được nhân hệ số hai điểm thi nên được coi là môn chính trong khối V bởi thế thí sinh cần tập trung với môn vẽ. Mặc dù 2 môn Toán và Vật Lí không được nhân hệ số hai điểm như môn vẽ nhưng ta không nên chủ quan, vẫn cần để tâm trong các kì thi này. Đặc biệt hơn 2 môn thi Toán, Vật Lí là 2 môn thi có trong tốt nghiệp THPT nên phải làm tốt tránh điểm liệt. Đối với môn V thì có cách ôn tập với mỗi môn khác nhau.

Khối V Gồm Những Môn Nào?

Môn Vẽ : Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho môn thi này như bút chì, bảng vẽ, màu, tẩy và kẹp cố định. Nội dung thi môn này thì khá đa dạng nên bạn cần có sự sáng tạo với đề bài đã ra tránh lạc đề cần tập trung bám sát với chủ để bài thi. Trong môn vẽ này sẽ có 2 bài thi đó là thi vẽ hình họa và vẽ màu, đây cũng là cách gỡ điểm tốt cho bạn nào yếu phần thi vẽ còn lại. Hãy tận dụng năng khiếu của mình, bài thi cần phải có bố cục cân đối, sự hài hòa, bắt mắt, sử dụng đậm nhạt tạo cho bài thi thêm sinh động hơn.

Môn Toán : Thi cùng với các khối thi đại học có môn Toán, để có được kết quả tốt trong kì thi các bạn thí sinh cần tập trung ôn luyện, cập nhật hình thức thi trắc nghiệm của các năm thi trước. Làm nhiều chuyên đề khác nhau, các đề thi của các năm trước, làm đi làm lại tạo thói quen tốt trong quá trình làm bài thi. Đặc biệt phần dễ làm trước, phần khó làm sau vì thời gian thi có hạn sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Môn Vật Lí : Đối với môn thi này thì khá giống với môn Toán, các bạn thí sinh cũng ôn và làm nhiều chuyên đề các nhau, các đề thi những năm trước, nắm rõ các công thức quan trọng. Môn Vật Lí sẽ đỡ áp lực hơn môn Toán vì nó không yêu cầu tư duy quá nhiều chỉ cần nắm rõ các công thức thì kết quả bài thi bạn sẽ đạt kết quả tốt.

II. Khối V Gồm Những Ngành Nào?

Khối V gồm những môn nào? Khối V là khối năng khiếu và có môn vẽ nên các ngành nghề của khối V sẽ liên quan nhiều đến các nhóm : thiết kế thời trang, điện ảnh, kiến trúc và thiết kết đồ họa. Nhắc đến những ngành này các bạn sẽ thấy những ngành này có triển vọng rất cao trong tương lai, đối với các bạn sinh viên mới ra trường có khả năng nhận được mức lương từ 7 đến 15 triệu với các ngành này.

Dưới đây là danh sách các ngành khối V:

Mã ngành
  Tên ngành
52580302
       Quản lý xây dựng
52580201
       Kiến trúc
52580110
       Kiến trúc cảnh quan
52580105
       Quy hoạch vùng và đô thị
52510401
      Công nghệ kỹ thuật hóa học
52510102
      Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
52210405
      Thiết kế nội thất
52210404
      Thiết kế thời trang
52210403
      Thiết kế đồ họa
52210402
      Thiết kế công nghiệp
52210302
      Công nghệ điện ảnh – truyền hình

III. Các Trường Đại Học Khối V

Là khối thi mở ra cùng các khối thi truyền thống và các ngành khối V có triển vọng cao nên có rất nhiều trường đại học trên toàn quốc tuyển sinh khối V.

cac truong dai hoc khoi v

Danh sách các trường đại học khối V

Mã trường
Tên trường
XDT
Đại Học Xây Dựng Miền Trung
XDA
Đại Học Xây Dựng Hà Nội
VGU
Đại Học Việt Đức
UKB
Đại Học Kinh Bắc
THP
Đại Học Hải Phòng
TDM
Đại Học Thủ Dầu Một
QSB
Đại Học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM
NTU
Đại Học Nguyễn Trãi
NTT
Đại Học Nguyễn Tất Thành
MTU
Đại Học Xây Dựng Miền Tây
MHN
Viện Đại Học Mở Hà Nội
KTS
Đại Học Kiến Trúc TPHCM
KTD
Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng
KTA
Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
HBU
Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
ETU
Đại Học Hòa Bình
DYD
Đại Học Yersin Đà Lạt
DVL
Đại Học Dân Lập Văn Lang
DTT
Đại Học Tôn Đức Thắng
DQK
Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội
DPD
Đại Học Dân Lập Phương Đông
DNC
Đại Học Nam Cần Thơ
DLH
Đại Học Lạc Hồng
DLA
Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
DKC
Đại Học Công Nghệ TPHCM
DHT
Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế
DDT
Đại Học Dân Lập Duy Tân
DDN
Đại Học Đại Nam
DDK
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng
DDD
Đại Học Dân Lập Đông Đô
DCA
Đại Học Chu Văn An
DBD
Đại Học Bình Dương
DAD
Đại Học Đông Á
CCM
Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Khối Vkhối H đều có điểm chung là môn vẽ nhưng bạn muốn học chuyên sâu về thiết kế, sản xuất và kiến trúc thì khối V sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Còn bạn là người đam mê về hội họa thì bạn nên chọn khối H để theo đuổi và phát triển đam mê đó.

Bầu trời tri thức đã chia sẻ những thông tin cơ bản về khối V giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về khối V và đã giải đáp được các thắc mắc khối V gồm những môn nào? khối V gồm những ngành nào? Từ đó các bạn thí sinh có thể lựa chọn và định hướng được các ngành nghề và chọn được ngôi trường tốt để phục vụ cho sở thích, đam mê của mình.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân