Làm Sao Để Hát Hay? Top 10 Cách Để Bạn Hát Hay Hơn

Không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu ca hát và có giọng hát hay. Nhưng nếu có phương pháp và luyện tập bạn cũng có thể hát hay được khi đi hat Karaoke, hay đám cưới… Vậy, làm sao để hát hay? Hãy cùng xem các phương pháp sau để luyện tập nhé.

 

I. Tại Sao Bạn Nên Biết Hát và Hát Hay

Nhiều người thì không quan trọng có giọng hát hay hay không hát hay, nhưng với giọng hát hay sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thêm tài năng. Một số trường hợp nổi tiếng, nhiều người biết đến khi có giọng hát hay. Giọng hát hay cũng giúp ta cảm thấy thỏa mái, thư giãn, cảm thất yêu đời hơn. Mỗi dịp lễ tết hay hội họp bạn có thể thể hiện tài năng với giọng hát hay của mình, để hát được nhiều thể loại thì bạn phải có cách luyện giọng, luyện thanh.

Người ta thường có câu “ Hát hay không bằng hay hát ” quả không sai, nếu bạn thường xuyên hát thì trong tương lai không có lý do nào mà bạn không sở hữu giọng ca oanh vàng. Nên hay tự tin bỏ ít phút mỗi ngày để luyện hát, công sức của bạn sẽ được đền đáp. Sau đây sẽ là 10 cách giúp bạn hát hay hơn sau khi luyện tập các bạn tham khảo nhé.

II. 10 Cách Để Hát Hay Hơn

1. Đầu tiên ta chú ý tới hơi thở, kiểm soát giọng, âm lượng hát và phong cách biểu dưỡng của mình. Để tốt hơn chúng ta có thể xem các ca sĩ biểu diễn trên ti vi, trên mạng, để ý cách học biểu diễn và hát như thế nào. Rồi ta bắt trước, có thể đứng trước gương và thực hành với luyện tập thường xuyên như thế sẽ giúp bạn cải thiện rõ ràng.

2. Hãy chọn cho mình những bài hát yêu thích, thuộc giai điệu bài hát và trình diễn tốt. Mỗi ngày luyện tập hãy hát những bài này đầu tiên sẽ giúp ta thỏa mái, thư giãn và tự tin yêu đời hơn, quá trình luyện tập hát sẽ tốt hơn mỗi ngày.

10 Cách Để Hát Hay Hơn

3. Để hát tốt trong nhiều phần bài hát thì trong quá trình hát ta phải nghỉ ngắt 1 2 giây ta cần uốn lưỡi và uốn vòm môi lại điều này giúp ta giữ được hơi lâu và đầy.

4. Điều cấm kỵ trước và trong lúc hát mà bạn nên lưu ý tránh xa các đồ uống có cồn, có ga chỉ được uống nước lọc. Điều này giúp giọng hát của bạn trong trẻo trong quá trình hát và biểu diễn.

5. Muốn giọng hát của mình trong trẻo và mềm mại thì trong quá trình hát không nên gồng lên. Việc đó sẽ kiến giọng hát khô cứng không hay, bạn hãy hát bình thường đoạn nào nốt cao thì chịu khó lấy hơi sâu để hát. Còn nốt cao quá mà không cố được hãy biến tấu cho hợp lý không nên ráng quá không sẽ ảnh hưởng tới bài hát, lạc nhịp. Giọng hát sẽ không được nhịp điệu, mềm mại trong trẻo như lúc đầu nữa.

6. Trước khi hát ta cần luyện thanh đơn giản trong 2-3 phút giúp bạn củng cố lại giọng tông của mình

7. Hãy tập dùng lưỡi và các cơ quanh miệng tốt để điều chỉnh khẩu hình phát ra. Các đơn giản nhất ta hãy tập phát âm những âm ah, I, eh… chỉ mất 2-3 mỗi ngày sẽ giúp bạn hát đúng và chính xác hơn trước.

8. Để lấy hơi khỏe thì khi tập hát bạn hãy mở rộng khuôn miệng và giữ cho phần cơ quanh miệng và hàm tách rời. Tập luyện với các động tác như đang ngáp, dùng lưỡi điều khiển quanh miệng với tư thế trên sẽ giúp bạn có bản hơi dày khi hát, vang hơn và hát hay hơn.

9. Các tư thế cần biết khi tập hát để giúp hát hay hơn: lưng thẳng, ưỡn ngực… Tư thế đứng hát sẽ giúp giọng hát cải thiện và tốt hơn khi ngồi hát. Vì đứng hát ta có thể lấy được hơi sâu hơn ngồi hát, Tư thế hát cũng có một phần nhỏ làm ảnh hưởng tới chất lượng hát của bạn.

10. Muốn hát hay, hát tốt hơn bạn phải biết cách thở đúng cách, tư thế đứng hát hay ngồi hát khi bạn lấy hơi bạn ưỡn ngực, lưng thẳng sẽ giúp bạn lấy hơi tốt và dễ điều tiết nhịp thở. Khi hát phải giữ được các cơ ở cổ tuần hoàn thư giãn, khi thở hãy để mic xa người tránh thu lại những những tiếng thở.

Bạn là người tập luyện giọng hát và muốn sở hữu giọng hát hãy bỏ ít thời gian mỗi ngày ra để tập luyện với 10 cách luyện hát trên. Một thời gian không lâu tới bạn sẽ có được giọng hát hay như mong muốn. Chúc bạn thành công

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân