Lol Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Lol Đúng Nhất

Dạo này thấy từ Lol xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội,  forum của giới trẻ hay các bình luận mà không biết lol là gì?

 

Thời gian gần đây, lol xuất hiện ngày càng nhiều trên facebook, hay các diễn đàn, ngay cả người nước ngoài cũng rất ưu ái lựa chọn từ này trong rất nhiều hoàn cảnh. Teen Việt cũng cực chuộng từ này để có thể bắt kịp trend trên thế giới cũng như thể hiện cá tính của bản thân, nhưng cách phát âm của nó lại rất dễ bị nhầm lẫn. Vậy Lol là gì? ý nghĩa và cách sử dụng lol đúng nhất?

I. Lol Là Gì?

Lol là viết tắt của cụm từ Laughing out loud hay Laugh out loud dịch sang nghĩa tiếng Việt nó có nghĩa là tiếng cười lớn, cười sảng khoái. Lol thay cho những biểu tượng cảm xúc mà những người chat, trò chuyện với nhau có thể dễ dàng hiểu được. Vậy Lol là gì các bạn đã hiểu rồi chứ.

Từ lol có mặt đầu tiên ở các nước phương tây và nó là cách họ thể hiện cảm xúc với nhau khi trò chuyện, bởi tính lạ và độc cũng như rất ngầu mà nó nhanh chóng trở thành trào lưu trên khắp thế giới và tất nhiên Việt Nam đặc biệt là giới trẻ cực chuộng trào lưu này.

Ở Việt Nam giới teen Việt đặc biệt là Vteen luôn sử dụng lol trong cuộc nói chuyện cũng như các hình ảnh chế trên các trang mạng xã hội. Tất nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó mà có những người còn hiểu nó chính là từ nhạy cảm ở Việt Nam vậy nên sử dụng nó ở những ngữ cảnh không hề đúng.
Từ Lol được xuất hiện đầu tiên ở 9 GAG – cộng đồng mạng nổi tiếng, nơi tập hợp những video hay hình ảnh giải trí khắp thế giới, chính nhờ có cộng đồng mạng này mà từ Lol được cả thế giới biết tới và có lượng sử dụng vô cùng nhiều. Ở Việt Nam Haivl chính là kênh đưa lol phổ biến khắp đất nước đặc biệt là trong giới trẻ.

II. Cách Sử Dụng Lol Đúng Nhất

Cách sử dụng lol đúng nhất đó chính là khi bạn muốn tỏ thái độ cười sảng khoái cho một hành động, một cử chỉ, một từ ngữ hay một âm thanh nào đó, tiếng cười này không cần phát ra tiếng mà chỉ cần lol đã đủ để người nghe, người nhìn hiểu được cảm xúc của bạn.
Trong facebook lol còn được sử dụng rộng rãi khi bạn bày tỏ thái độ trước một stt, một bình luận, một hình ảnh được đăng tải, bạn cũng nên nhớ rằng chỉ sử dụng nó khi bình luận, chat, cmt…với những người cùng tuổi hoặc tuổi teen, tránh xa những người lớn tuổi ra nhé bởi có thể họ chưa hiểu ý nghĩa thực sự của từ này.

Ở Việt Nam không biết tại sao nhiều người sử dụng lol theo nghĩa bậy bạ, đặc biệt cho vào các ảnh chế khiến cho nhiều bạn cảm thấy ái ngại khi thấy cũng như được nói tới, điều này khiến cho ý nghĩa của từ này bị mất giá trị và lệch lạc.

Chữ Lol là gì? chắc các bạn đã hiểu, giờ đây nó chính là cách biểu lộ cảm xúc cực hay, cực cá tính và cực chất ở bất cứ đâu, giờ đây, cứ thoải mái và tự tin mà sử dụng đi nhé.

III. Lol Là Game Liên Minh Huyền Thoại

Lol Là Game Liên Minh Huyền Thoại

Vậy Lol là gì trong LMHT? Nếu bạn chưa biết thì LOl cũng chính là game Liên Minh Huyền Thoại – là game chiến thuật đang được nhiều người chơi nhất trên thế giới của nhà phát hành Riot. Lol chính là viết tắt của cụm từ League of Legends, thê nên bạn thường thấy người ta nói “Tải Lol tại đây” hay ” chơi Lol online” …..

Liên Minh Huyền Thoại được Riot phát hành cho nền tảng Mas OS X và Microsoft Windows vào 27/10/2009 và nó được phát hành hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều cuộc thi đối kháng trong game được tổ chức cả trên thế giới và Việt Nam với các mức giải thưởng vô cùng lớn, người chơi giỏi cũng như các quán quân trong game cũng được biết tới và nổi tiếng giống như các nghệ sỹ.

Trong LMHT bạn sẽ vào vai một anh hùng với 4 người chơi cùng nhau chiến đấu với 5 người chơi khác, trò chơi sẽ kết thúc khi bên nào phá được nhà chính , mỗi trận trong game sẽ kéo dài khoảng từ 20 tới 40 phút, đã có cả một khu được xây dựng cho các game thủ luyện tập một cách chuyên nghiệp nhất dành cho các giải đấu.

IV. TooL Lol Là Gì?

TooL Lol Là Gì?

Giới trẻ giờ đây còn thường xuyên tìm kiếm Tool lol là gì? nó chính là công cụ được sử dụng để hack Liên Minh Huyền Thoại, Tool lol đã quá quen thuộc ở cả Việt Nam và thế giới bởi game Liên Minh Huyền Thoại quá nổi tiếng và có lượng người chơi khủng, giới viết Tool cũng liên tục phải đau đầu để viết được tool hack để làm sao kiếm lợi nhiều nhất. Tool hack giúp người chơi tránh né hơn, sử dụng kỹ năng tốt hơn thông thường và nó dần trở thành một phần của LMHT.

V. Ad Trong Lol Là Gì?

Ad Trong Lol Là Gì?

Ad là gì trong lol? ad chính là từ viết tắt tiếng Anh của Attack Damage dịch sang nghĩa Việt Nam nó là sự sát thương vật lý, trong game LMHT nó ám chỉ những con tướng có tính sát thương vật lý cao như:  Lucian, Draven

Chắc các bạn đã hiểu lol là gì rồi đúng không, còn nhiều thuật ngữ cực thú vị mà chúng tôi sẽ giải thích trong những bài tới, hãy đón xem nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trong internet và Liên Minh Huyền Thoại.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân