NASA cứu con người thoát khỏi “ngày tận thế” như thế nào?

Ngày tận thế sẽ là chủ đề được mọi người trên thế giới quan tâm nhiều nhất. Ngày mà sự sống trên trái đất chấm dứt hoàn toàn nhưng vào những năm 1980 NASA đã cứu con người chúng ta thoát khỏi ngày tận thế. Họ đã nhanh chóng phát hiện được những vấn đề lớn của bầu khí quyển của chúng ta và sự sẽ sụp đổ vào năm 2065.

 

I. Nguồn Gốc Ngày Tận Thế Từ Đâu

Trên nhiều tờ báo đưa tin, vào những năm 1980 là thời điểm kinh hoàng, đáng nhớ nhất đến cả các nhà khoa học còn lo sợ nếu không có gì ngăn chặn những vấn đề của bầu khí quyển của chúng ta thì vào năm 2065 sẽ có một thảm kịch lớn xảy ra với trái đất chúng ta. Cây trồng, vật nuôi sẽ chết hết, không còn sự sống, con người sẽ mắc bệnh ung thư cao, một số địa điểm sẽ có mức nhiệt độ cao nghiêm trọng.

Thời điểm đó thì các nhà khoa học từ NASA và một số nhà khảo sát của nước Anh đã phát hiện một tầng ozon của Nam Cực đang bị phá hủy nghiêm trọng. Sẽ khiến bầu khí quyển của chúng ta ảnh hưởng nghiêm trọng và tần ozon ở khu vực này trở nên mỏng. Ngày tận thế sẽ đến gần với mỗi chúng ta nếu không có cách khắc phục và xử lý tốt tầng ozon ở khu vực Nam Cực.

Tầng ozon là khu vực trong tầng bình lưu nơi tập trung hấp thụ tia UV cực kì hại từ mặt trời hay còn gọi là kem chống nắng tự nhiên cho Trái Đất. Thời gian đó, nồng độ ozon đã giảm xuống đáng kể ở mức độ 60 đến 70% nhưng NASA đã có cách xử lý, giải quyết rất tốt với những diễn biến đang xảy ra.

Bằng nhiều phương pháp tối ưu nhất thì các nhà khoa học đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm gây ra sự cố trên đó chính là hóa chất độc hại CFC. Đa số các chất độc hại đó có nhiều trong các sản phẩm như thuốc xịt, tủ lạnh. Chất độc hại trên không ảnh hưởng trực tiếp đối với con người nhưng nó rất độc hại và ảnh hưởng lớn tới tầng ozon và là điều mà khiến ngày tận thế đến gần với chúng ta hơn.

Nếu không kiểm soát được lượng CFC sản sinh ra ngoài môi trường thì tầng ozon sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng, cứ như thế thì năm 2020 sẽ thiệt hại khoảng 20% và sẽ có nhiều lỗ thủng tầng ozon xuất hiện. Sau 20 năm nữa thì con số 20% sẽ lên 70% đến 80% và cứ thế đến năm 2050 thì tầng ozon sẽ biến mất hoàn toàn.

II. Ngày Tận Thế Được Nasa Cứu Như Nào?

Từ khi phát hiện ra những  nguyên nhân ảnh hưởng đến bầu không khí các nhà khoa học từ NaSa đã ngày đêm nghiên cứu tìm ra những biện pháp, cách khắc phục tốt nhất để không bị ảnh hưởng đến tầng ozon để dẫn đến những hiện tượng xấu đến với trái đất.

Khi không còn tầng ozon thì đó cũng là lúc ngày tận thế bắt đầu khi các tia cực tím sẽ chiếu xuống bề mặt trái đất, con người sẽ bị ung thư da, bị đục tinh thể ở mắt, động vật và cây trồng sẽ chết dần chết mòn, sự sống sẽ dần chấm dứt trên trái đất.

ngay tan the

Khi đã phát hiện ra thủ phạm gây thiệt hại tới tầng ozon và có cách xử lý ngăn chặn các nhà khoa học đã có chính sách và họ đã hoạt động. Từ năm 1987 lượng CFC đã giảm trông thấy và đến năm 1996 chất CFC đã bị cấm hoàn toàn trên các nước phát triển. Với sự duy trì như thế này thì tầng ozon sẽ sớm được chữa lành như trước, sự sống của trái đất sẽ được duy trì lâu dài và ngày tận thế sẽ không bao giờ xuất hiện.

Mỗi con người chúng ta cần ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa, giúp cải thiện sự sống cho trái đất tránh những thiên tai, ảnh hưởng tới các tầng ozon ảnh hưởng trực tiếp tới trái đất, môi trường sống.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân