Ngày Môi Trường Thế Giới Là Ngày Nào? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, bởi thế bảo vệ môi trường là bảo vệ môi trường sống của con người. Ngày môi trường thế giới ra đời nhằm khuyến khích mỗi con người trên thế giới phải có ý thức cao hơn nữa khi bảo vệ môi trường. Để biết rõ hơn ngày môi trường thế giới là gì? có ý nghĩa như nào? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

 

Ngày Môi Trường Thế Giới Là Ngày Nào? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

 

I. Ngày Môi Trường Thế Giới Từ Đâu?

Ngày môi trường thế giới là ngày mà tất cả mọi người trên thế giới phải giữ gìn, bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, vệ sinh sạch sẽ môi trường để bảo vệ và chăm sóc trái đất của chúng ta.

 Ngày Môi Trường Thế Giới Từ Đâu

Để môi trường sống ngày một trong sạch và hạn chế sự ô nhiễm thì ngày 5 tháng 6 năm 1972 đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn và quyết định chọn ngày này làm ngày môi trường thế giới để tổ chức kỷ niệm. Với sự truyền thông rộng rãi và ích lợi của ngày môi trường đã được hơn 150 quốc gia trên thế giới hưởng ứng tham gia vào ngày hội này.

Phát triển và duy trì thì mỗi năm Liên Hợp Quốc sẽ chọn một thành phố tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thế Giới Môi Trường. Chính phủ nước được chọn tổ chức lễ kỉ niệm này sẽ hợp tác với UNEP trong quá trình chuẩn bị lễ kỉ niệm, tuyên truyền nhằm tạo không khí cho sự kiện. Chủ đề, khẩu hiệu hay logo sẽ là chủ đề trọng tâm về Ngày Môi Trường Thế Giới là thông điệp gửi đến toàn dân cũng như các hoạt động của các quốc gia trên toàn cầu.

Trong ngày này, toàn dân trên thế giới sẽ được Liên Hợp Quốc truyền đạt, nói về các vấn đề môi trường, sự ô nhiễm môi trường, những vấn đề đang làm ảnh hưởng tới môi trường và những biện pháp khắc phục, bảo vệ môi trường trên toàn cầu.

 Ngày Môi Trường Thế Giới Từ Đâu

Ngày môi trường thế giới là dịp để các chính phủ, các quốc gia trên thế giới ký kết về các vấn đề hiệp ước chuẩn về môi trường và ngày toàn dân cần phải ý thức cao hơn về bảo vệ môi trường sống. Chính phúc, tổ chức, cơ quan các nước sẽ đưa ra kế hoạch, chiến lược và các hoạt động tốt nhất cho phương án bảo vệ môi trường và chăm sóc trái đất của chúng ta.

Đến năm 1982, Việt Nam cũng bắt đầu tham gia hưởng ứng các hoạt động của ngày lễ kỷ niệm này giúp cải thiện môi trường ngày một rõ rệt. Hàng năm thì Bộ Tài Nguyên Môi Trường cùng các cơ quan liên quan phối hợp phát động và tổ chức với quy mô lớn trên 64 tỉnh thành trên cả nước. Với nhiều chiến dịch khác nhau nhằm bảo vệ môi trường, môi trường sống của mỗi người… được đông đảo nhân dân toàn nước ủng hộ và tham gia. Mỗi năm sẽ chọn một địa phương là nơi trọng điểm tổ chức ngày môi trường thế giới cho cả nước.

Xem thêm : Ý Nghĩa Và Lịch Sử Của Ngày Trái Đất

Năm 1987, Liên Hợp Quốc đã phát động, tuyên truyền và quyết định thêm lễ trao giải thưởng Global 500 cho ngày môi trường thế giới nhằm mục đích khuyến khích và nâng cao tinh thần của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường. Từ đó , ngày hội càng ngày phát triển và được nhiều người ủng hộ tham gia, Liên Hợp Quốc sẽ chọn những cá nhân có nhiều đóng góp bảo vệ môi trường trong năm để trao giải thưởng Global 500.

II. Ngày Môi Trường Thế Giới Là Ngày Nào? Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày 5/6 được chọn là ngày môi trường thế giới của nhân loạiNgày môi trường thế giới ra đời với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi con người trên toàn thế giới. Cũng là chìa khóa then chốt giúp các quốc gia ký kết các hiệp ước chuẩn về môi trường, đưa ra những phương án, chiến lược bảo vệ môi trường.

Chỉ rõ vai trò quan trọng của các cộng đồng trong việc làm thay đổi thái độ, hành động về các vấn đề môi trường. Nhấn mạnh ” bảo vệ môi trường ” là điều vô cùng quan trọng đối với toàn dân trên thế giới.

Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp, tránh xa sự ô nhiễm mỗi chúng ta hãy chung tay, góp sức bảo vệ môi trường, phát động, hưởng ứng và phát triển ngày môi trường thế giới đến với nhiều người hơn về một môi trường sống trong lành.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân