Ngày Quốc Tế Đàn Ông Tổ Chức Khi Nào?

Đàn Ông là một phái mạnh luôn che chở, bảo vệ và bên cạnh phụ nữ, để tôn trọng và thể hiện vai trò đó thì Ngày Quốc Tế Đàn Ông được coi là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Là dịp để chị em phụ nữ dành những điều tốt đẹp và hành động tốt đến với người đàn ông luôn bên cạnh mình.

 

Ngày Quốc Tế Đàn Ông Tổ Chức Khi Nào? Tại Sao Lại Có?

I. Ngày Quốc Tế Đàn Ông Có Từ Bao Giờ?

Theo nguồn thông tin từ Bầu trời tri thức thì Ngày Quốc Tế Đàn Ông được thành lập từ đầu năm 1999 tổ chức ở Tobago và Trinidad, được Liên Hợp Quốc và các đấng mày râu ở nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, Châu Á và một số nước khác tham gia và ủng hộ nhiệt tình.

Từ đó đến nay đã có 70 quốc gia trên thế giới công nhận Ngày quốc tế đàn ông là một sự kiện quan trọng và được tổ chức hàng năm vào ngày 19/11. Ngày nay là dịp để các chị em phụ nữ thể hiện những cử chỉ, lời nói tốt đẹp dành cho người đàn ông luôn chăm sóc, bảo vệ, yêu thương bên mình. Đây cũng là sự kiện để nói lên vai trò quan trọng của người đàn ông đối với gia đình và xã hội.

Ngày Quốc tế Đàn ông thành lập không phải để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ mà nó được sáng lập ra với mục đích tập tập trung vào sức khỏe của đàn ông và trẻ em nam. Nhằm cải thiện các mối quan hệ giữa các giới với nhau, thúc đẩy bình đẳng giới bên cạnh đó còn khẳng định vai trò quan trọng của đàn ông. Đây là cơ hội đàn ông thể hiện sự khác biệt với nữ giới, sự phân biệt với họ và cũng là dịp để kỷ niệm những đóng góp, thành tựu của họ đối với cộng đồng, gia đình, cuộc sống hôn nhân và chăm sóc con cái.

Không chỉ thế ngày này còn giúp chị em phụ nữ hiểu, thông cảm và chia sẻ với người đàn ông của mình nhiều hơn. Để sự kiện này hấp dẫn và nhiều điều mới lạ thì mỗi năm Ngày Quốc Tế Đàn Ông sẽ nói về một chủ đề mới. Như các năm : 2002 nói về chủ đề ” hòa bình “, năm 2003 nói về chủ đề ” sức khỏe đàn ông “… Đặc biệt đến năm 2017 chủ đề khá hot ” tôn vinh đàn ông và trẻ em nam”.

Mỗi năm một chủ đề đều có những ý nghĩa đẹp đối với ngày của đàn ông, một điều mà mỗi chúng ta đều biết là sức khỏe đàn ông ở trên thế giới thì luôn tồi tệ, yếu hơn phụ nữ. Một minh chứng mới nhất vào năm 2015, theo một nghiên cứu từ Tổ chức y tế thế giới cho biết độ tuổi thọ trung bình của nữ giới ở 74 tuổi còn ở đàn ông thì chỉ ở mức 69 tuổi. Có thể thấy phụ nữ trên thế giới sẽ sống lâu hơn đàn ông là 5 năm và một nghiên cứu khác cho ta thấy 95% trường hợp tử vong tại nơi làm việc là đàn ông – phụ nữ chỉ chiếm 5%. Qua các nghiên cứu trên ta thấy rõ sức khỏe đàn ông yếu và hưởng thọ thấp hơn phụ nữ tương đối, ngày Quốc tế đàn ông ra đời nhằm tôn vinh vai trò của đàn ông với mục đích cải thiện sức khỏe của nam giới.

Ngày quốc tế đàn ông được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm

II. Vai Trò, Ý Nghĩa Của Ngày Quốc Tế Đàn Ông

Đàn ông luôn có vai trò quan trọng với cộng đồng, gia đình và người thân họ luôn có trách nhiệm cao hơn với phụ nữ. Mỗi khi nói về vấn đề bình đẳng giới chúng ta luôn cho rằng phụ nữ là phái yếu, nạn nhân của sự kiện này và đàn ông là thủ phạm của vấn đề bình đẳng giới. Bởi thế các biện pháp về vấn đề này luôn hướng về cải thiện hành vi của đàn ông và bé trai – tập trung bảo vệ giúp đỡ phụ nữ và các bé gái.

Tìm hiểu trên thực tế thì nạn nhân trong vấn đề bình đẳng giới không chỉ là phụ nữ mà có nhiều trường hợp phân biệt giới tính là nam giới. Phụ nữ luôn được cho là phái yếu cần bảo vệ che chở và ít bị trách nhiệm vào các vấn đề có liên quan với đàn ông.

Một nghiên cứu khác cho ta thấy thì đàn ông trên thế giới ít được tham gia vào các chương trình, sự kiện nuôi dạy con thay vì mẹ. Bởi lý do đàn ông có tính cách cộc cằn, không được dịu dàng, lý do về văn hóa và chính trị. Có nhiều trường hợp đàn ông là nạn nhân của những sự kiện bất bình đẳng nhưng ít trường hợp được giải quyết vì là phái mạnh.

Ngày Quốc tế đàn ông được thành lập và nó được coi là sự kiện vô cùng trọng, nhằm thu hút nhiều người tham gia ở mọi tầng lớp khác nhau và cuộc đấu tranh bình đẳng giới cho đàn ông. Vì một thế giới tốt đẹp chúng ta hãy bình đẳng giới không nên tập trung vào phụ nữ và các bé gái mà hãy cùng nhau hành động giải quyết những vấn đề mà đấng mày râu và các bé trai đang đối mặt.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đàn ông đối với xã hội và gia đình họ. Hàng năm cứ tới ngày 19/11 ngày quốc tế đàn ông lại diễn ra, các hoạt động thường bao gồm các hội nghị, lễ hội các hoạt động trong trường, các chương trình truyền hình nói về đàn ông.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân