Ngày Vía Thần Tài Là Gì? Nên Cúng Gì, Làm Gì Tốt Nhất?

Ngày vía thần tài là gì? Nên cúng gì và làm gì ngày vía thần tài là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

 

Ngày Vía Thần Tài Là Gì? Nên Cúng Gì, Làm Gì Tốt Nhất?

I. Ngày Vía Thần Tài Là Ngày Nào?

Theo quan niệm của con người Việt Nam, ngày mùng 10 tháng giêng là ngày vía Thần Tài. Là ngày cầu tài lộc cho một năm mới bắt đầu, vào ngày này thì nhiều gia đình, công ty, cửa hàng… sắm lễ, sắm vàng để cúng lấy vía Thần Tài với mục địch cầu xin một năm mới may mắn, làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc.

II. Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì?

Bàn thờ thần tài là nơi thờ thần tài, trang nghiêm, nơi rước tài lộc về gia đình. Trước khi cúng thần tài bàn thờ thần tài phải được lau sạch sẽ, cẩn thận và đổ nước sạch, pha một ít rượu trắng để rửa sạch ông Thần Tài và Ông Địa.

Ngày vía thần tài cúng gì? Trong ngày vía thần tài nên cúng lễ mặn như gà, heo quay hay vịt quay, hoa quả, nước… Nhiều người còn truyền tai nhau thần tài thích  ăn món heo quay và cua biển hay chuối chín vàng.

Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì?

Bên cạnh đó thì hoa cúng ngày vía thần tài phải là hoa tươi không được cúng hoa giả, trái cây tươi ngon không được dùng quả nhựa, trái cây không ăn được. Nên cúng thần tài bằng hoa tươi, thơm, trái cây tươi ngon.

Những lễ vật cúng thần tài phải được chuẩn bị cẩn thận khí cúng ngày vía thần tài, ngày cầu xin tài lộc, may mắn cho một năm mới bắt đầu.

III. Nên Mua Gì Ngày Vía Thần Tài

Ngoài lễ mặn cúng thần tài chúng ta có thể mua vàng trong ngày vía thần tài, lễ vật giá trị cao với mục đích mang của cải vào nhà trong ngày có sự phù hộ của thần tài, vị thần quản lý tài sản. Giúp cho người mua vàng sẽ có một năm khởi sắc, thuận lợi và nhiều may mắn trong một năm mới bắt đầu. Mua vàng trong ngày vía thần tài là một điều tốt trong quan niệm người Việt.

Nên Mua Gì Ngày Vía Thần Tài

IV. Bài Khấn Ngày Vía Thần Tài

Là ngày vía thần tài, ngày có sự phù hộ của vị thần thần giữ của nên bài khấn thần tài phải được đọc to, rõ ràng và đầy đủ chi tiết gửi tới ông thần tài sẽ giúp công việc kinh doanh, buôn bán của chủ nhân thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Việc đọc bài khấn ngày vía thần tài cực kỳ quan trọng trong việc thỉnh rước tượng thần tài và ông địa về thờ cúng. Gia chủ đọc bài khấn thần tài không đúng, không rõ ràng sẽ làm hạn chế con đường tài lộc, may mắn đến với gia đình.

V. Những Điều Cấm Kỳ Trong Khi Khấn Ngày Vía Thần Tài

– Không được ăn mặc luộm thuộm, hở hang khi cúng thần tài

– Không nói tục, chửi bậy trước và sau khi cúng

– Không được đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại nhiều người, gây ồn ào mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng

– Lễ vật phải được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận trước khi cúng thần tài

– Lộc cúng chỉ cho người nhà ăn không được cho người ngoài

– Dùng nến hoặc đèn dầu khi cúng không được dùng đèn nhấp nháy hoặc bóng điện

Lưu ý với những người làm kinh doanh thì ngày vía thần tài nên làm lễ thờ cúng ở nơi kinh doanh chứ không được làm ở đình chùa. Còn với người không kinh doanh ta có thể thờ cúng ở nhà hay đình chùa đều được. Cúng khấn và thắp hương thần tài nên thực hiện vào buổi chiều.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân