Cách Đăng Ký Trên Nhantokhai.gdt.gov.vn Tổng Cục Thuế 2019

Hướng dẫn chi tiết các bước nộp thuế qua mạng của tổng cục thuế Việt Nam qua hệ thống Nhantokhai.gdt.gov.vn. 

 

1. Kê Khai Thuế Online Là Gì ( Nhantokhai gdt gov vn )?

Nhantokhai gdt gov vn Tổng Cục Thuế Việt Nam

Nhằm giúp cho việc nộp thuế online của các cá nhân và doanh nghiệp được nhanh – gọn – thuận tiện, tổng cục thuế Việt Nam đã cho ra website Nhantokhai gdt gov vn, với website này, người nộp thuế có thể thực hiện các thao tác như tra cứu thuế, tra cứu thông tin tài khoản, nộp các tờ khai thuế, nộp thuế qua mạng mà không phải tới các cơ quan thuế của nhà nước hay phải xếp hàng chờ đợi tới lượt. Bầu trời tri thức sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký và đăng nhập trên trang web Nhantokhai.gdt.gov.vn nhanh nhất.

Trước kia, việc nộp thuế phải tiến hành đủ các bước đầu tiên là nhận tờ khai giấy truyền thống, phương thức này không chỉ gây mất thời gian, lãng phí lại còn khiến các doanh nghiệp mất nhiều công sức, nhantokhai online đã thay đổi phương thức cũ chính là cuộc cải cách mạnh mẽ trong quy trình nộp thuế của Việt Nam. Hình thức nộp thuế này đã nhanh chóng nhận được sự hài lòng của các cá nhân, tổ chức khi cho thấy tính tiện dụng và đơn giản.

Xem thêmHướng dẫn cách kê khai thuế trên website Kekhaithue gdt gov vn

Cũng giống như các loại hình khác, việc kê khai thuế luôn được đảm bảo minh bạch và tránh tình trạng chậm, trễ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, năm 2010 nhà nước đã có công văn yêu cầu thực hiện nộp thuế qua mạng đối với tất cả các cá nhân và doanh nghiệp bởi nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc của cả 2 bên thông qua hệ thống nhantokhi gov vn.

Thực chất của việc khai thuế qua mạng chính là người phải nộp thuế sẽ điền thông tin trên mẫu tờ khai trên máy tính rồi nhờ sự đảm bảo của chữ ký số để chắc rằng các thông tin đó là chính xác và của đúng doanh nghiệp. Tất nhiên là các chữ ký số phải đảm bảo an toàn do các nhà mạng như VNPT, Viettel cung cấp. Sau khi đã kê khai doanh nghiệp sẽ gửi tờ khai lên cục thuế thông qua website.

2. Kê Khai Thuế Qua Mạng Nhantokhai gdt gov vn Cần Những Yêu Cầu Gì?

Việc kê khai thuế qua mạng rất tiện lợi cũng như yêu cầu cũng rất dễ dàng cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp. Để có được tờ khai chuẩn và đầy đủ nhất theo nhantokhai gov dt các doanh nghiệp và cá nhân cũng cần đầy đủ các giấy tờ:

  1. Mã số thuế là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi nộp thuế online, mã số thuế sẽ được đăng ký trước với tổng cục thuế để theo dõi quá trình nộp thuế, mức nộp….
  2. Thiết lập hồ sơ khai thuế bằng ứng dụng chính thức của cục thuế và bạn cũng yên tâm nó hoàn toàn miễn phí nhé.
  3. Để tiến hành kê khai và nộp thuế qua mạng bạn nhất định phải có kết nối internet cũng như đăng ký tài khoản và có chữ ký số.

3. Lợi Ích Của Việc Kê Khai Và Nộp Thuế Qua Nhantokhai.gdt.gov.vn

Việc kê khai và nộp thuế online đã và đang tỏ ra hiệu quả cũng như nhận được sự hài lòng của đông đảo nhân dân bởi:

  1. Nhantokhai.gdt.gov.vn ra đời đã giúp các cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian dành cho việc nộp thuế truyền thống, chi phí thuê nhân lực, đi lại cũng như thời gian chờ đợi ở các cơ quan thuế của nhà nước. Việc nộp thuế có thể tiến hành 24/24 chứ không phải chỉ trong giờ hành chính như với cơ quan thuế.
  2. Tiết giảm thời gian xét duyệt kiểm định hồ sơ so với các nộp thuế truyền thống lại đảm bảo tính chính xác cao.
  3. Việc tiết kiệm chi phí cho hồ sơ giấy cũng là con số ấn tượng khi mà có cả triệu doanh nghiệp.

4. Các Bước Đăng Ký Tài Khoản Trên Nhantokhai gdt gov vn

Bước 1: Truy cập website Nhantokhai.gdt.gov.vn và click vào nút đăng ký nếu chưa có tài khoản và điền các thông tin theo yêu cầu của trang, hãy điền đúng thông tin để tránh nhầm lẫn.

Các Bước Đăng Ký Tài Khoản Trên Nhantokhai gdt gov vn

Phần này sẽ có 4 thông tin bạn cần chú ý. Đối tượng nộp thuế là cá nhân hay doanh nghiệp, điện thoại liên hệ với bạn hay doanh nghiệp, mã số thuế đã đăng ký với tổng cục thuế Việt Nam và email liên hệ để nhantokhai gdt gov có thể liên hệ xác minh khi cần.

 Đăng Ký Tài Khoản Trên Nhantokhai gdt gov vn

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn ấn nút “Tiếp tục” để hiển thị cửa sổ số Pin, bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn. Xem lại nội dung đã khai rồi chọn chữ ký điện tử, vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký tờ khai trên tổng cục thuế.

Nhantokhai gdt gov vn

Bước 2: Truy cập email để xác minh và kích hoạt tài khoản vừa đăng ký trên nhantokhai 

5. Khắc Phục Lỗi Khi Không Đăng Nhập Được Nhantokhai.gdt.gov.vn

Hiện nay, tuy việc nộp thuế online đã tỏ ra hiệu quả trong cuộc sống thì vấn đề không đăng nhập được vào hệ thống Nhantokhai gdt gov vn vẫn thường xuyên xảy ra, nó khiến người nộp thuế rất khó khăn và chậm tiến độ công việc.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng này xuất hiện, nhưng bạn cần xem các nguyên nhân phổ biến dưới đây để xem mình có nằm trong số đó:

  • Không đăng nhập được do đường truyền internet

      Khắc phục: 

Hãy kiểm tra và bật lại model sau đó đợi khoảng vài phút để đường truyền ổn định trở lại. Trong trường hợp lỗi vẫn không khắc phục được bạn có thể tìm tới các nhà mạng để được hỗ trợ.

  • Không Đăng Nhập Được vào nhantokhai.gdt.gov.vn do quên mật khẩu

     Khắc Phục:

Việc quên mật khẩu thường hay xảy ra đối với nhiều người đặc biệt với các doanh nghiệp khi mà nhiều người tham gia vào công tác kê khai và nộp thuế. Rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trong phần lấy lại mật khẩu thôi nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân