Những Bài Hát Về Thầy Cô Không Thể Thiếu Trong Ngày 20/11

Những bài hát hay về thầy cô sẽ là món quà tinh thần vô giá để bạn cảm ơn và ghi nhớ công lao của những người gieo chữ gieo tri thức.

 

Những Bài Hát Về Thầy Cô Không Thể Thiếu Trong Ngày 20/11

Trong ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11, nếu bạn hát những bài hát hay về thầy cô hay các tiết mục văn nghệ múa hát tập thể bằng những giai điệu sâu lắng sẽ là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa và sâu sắc để tỏ lòng biết ơn công lao của những người thầy, người cô, những người làm nhiệm vụ gieo tri thức cho nhân loại.

I. Những Bài Hát Hay Về Thầy Cô Trong Ngày 20/11

1. Bài Hát Bụi Phấn

Bụi Phấn là bài hát chủ đề 20 tháng 11 được giới học sinh lựa chọn rất nhiều và là bài hát quen thuộc của học sinh nhiều thế hệ. Với ca từ giản dị, gần gũi, ý nghĩa, nói nên được sự vất vả của người giáo viên khi đứng bục giảng và bị bụi phấn viết bảng rơi vào người, vào tóc. Để rồi không biết vì đó tóc thầy bạc hay vì tuổi tác. Tới nay, đây vẫn là ca khúc được ưu tiên lựa chọn mỗi dịp 20/11.

2. Bài Hát “Người Thầy Năm Xưa”

Là một trong số những bài hát hay về nghề giáo được giới học sinh yêu thích, “Người thầy năm xưa” với ca từ ngọt ngào dễ dàng khiến cả người hát và người nghe nghẹn ngào, xúc động. Bài hát của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung kể về những hồi ức dưới mái trường xưa cùng thầy cũ, bạn cũ, trường cũ. Những kỷ niệm đó ùa về là một mảng ký ức vô cùng vui vẻ, ý nghĩa.

3. Bài Hát “Mái Trường Mến Yêu”

Có thể nói, “Mái Trường Mến yêu” là ca khúc được nằm trong top những bài hát về thầy cô và mái trường hay nhất mọi thời đại và dường như nó không hề có tuổi khi luôn được các bạn học sinh yêu thích.

Bài hát với câu từ vui tươi, rộn rã nhưng lại mang tới những hình ảnh đầy ngọt ngào, nỗi nhớ thầy nhớ bạn không thể nào quên. Khi nghe “mái trường mến yêu” người ta lại cứ ngỡ mình đang sống lại cái thời tuổi học trò hồn nhiên, vui tươi, với biết bao hoài bão về một tương lai cùng ước mơ bay cao, bay xa.

4. Bài hát “Khi Tóc Thầy Bạc Trắng”

Sở hữu những ca từ vô cùng hài hòa, giản dị nhưng chứa đựng niềm biết ơn sâu sắc, “Khi tóc thầy bạc trắng” chính là ca khúc tỏ lòng biết ơn tới tất cả người thầy đã dạy cho ta con chữ, hướng dẫn ta những hành động đẹp, đưa ta tới thành công nhanh nhất.

Có biết bao lứa học sinh mà người thầy vẫn ở đó, vẫn gieo chữ gieo tri thức, khi tóc thầy đã bạc thì họ vẫn đeo đuổi sự nghiệp cao cả, sự nghiệp trồng người.

5. Bài Hát “Ký Ức Sân Trường”

Nằm trong danh sách những bài hát ca ngợi nghề giáo viên hay nhất, bài hát ký ức sân trường của nhạc sỹ  Nguyễn Văn Chung giống như vẽ nên khung cảnh trường cũ, lớp cũ, bạn cũ, ký ức hiện lên để khi đó những cảm xúc vẫn vẹn nguyên trên mỗi người. Những khoảnh khắc đó sẽ luôn chiếm 1 vị trí vô cùng lớn trong trí não mỗi người học trò. Bài hát là lời cảm ơn của lớp lớp học trò.

6. Bài Hát “Người Thầy”

Với những hình ảnh về một người thầy không quản mệt nhọc hàng ngày lặng lẽ kề bên những cô cậu học trò của mình, họ chưa từng ngại khó chưa từng kể khổ để đem con chữ tới cho học sinh. Những người thầy làm việc không biết mệt mỏi, không tính công lao, năm này qua năm khác.

“Người Thầy” đã nói nên những vất vả của nghề giáo và đó chính là sự biết ơn, sự chia sẻ của mỗi học sinh tới người thầy của mình, người cha, người mẹ thứ 2 của cuộc đời họ.

7. Bài Hát “Bài Học Đầu Tiên’

bài hát hay nhất về thầy cô nói lên sự bỡ ngỡ trong ngày đầu tới trường, ngày đầu gặp thầy, ngày đầu gặp bạn, bao khó khăn, bao bỡ ngỡ rồi cũng qua nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo của thầy cô.

“Bài Học Đầu Tiên” giống như sự biết ơn từ ngày đầu làm quen với lớp với trường, các giáo viên đã tận tình hướng dẫn từ cái ngày đó tới khi bước sang tuổi 18 với biết bao hoài bão.

8. Bài Hát “Ơn Thầy, Thầy Của Chúng Em”

Với một nỗi niềm. một tấm lòng biết ơn người thầy, khi mà đêm đã khuya thầy vẫn miệt mài soạn bài để tiết học ngày mai sẽ luôn tốt đẹp để mỗi học sinh có thể tiến bộ và đạt kết quả cao. Đó chính là công ơn không thể đếm hết cũng không bao giờ quên đi trong lòng mỗi học sinh.

Đây cũng là một trong số những bài hát hay về thầy cô giáo được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Từng ca từ vô cùng dung dị, gần gũi cho chúng ta hoài niệm về một thời đã xa, một thời mà có lẽ đi hết cuộc đời ta cũng không bao giờ quên.

9. Bài Hát ” Người Giáo Viên Nhân Dân”

Là lựa chọn của các địa phương hay của nhà nước mỗi dịp 20/11, “Người giáo viên nhân dân” ca ngợi công lao, tâm huyết và cuộc đời của những nhà giáo, họ chính là những người vĩ đại của toàn dân. Khi nghe bài hát người ta lại mong ước sau này cũng có thể trở thành một nhà giáo, làm công việc cao quý, luôn nhiệt huyết và cháy bỏng với nghề.

10. Bài Hát ” Bài Học Đầu Tiên”

Là bài hát hay về thầy cô và bạn bè được yêu thích trong suốt các thời kỳ – “bài học đầu tiên” là sự ghi nhớ đến những giây phút đầu tiên được học, được gặp thầy, cũng chính bài học đầu tiên cũng là bài học mang theo suốt cuộc đời của bất kỳ ai. Tình yêu thầy, yêu bạn, yêu đất nước như thấm vào da thịt của mỗi người.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân