1001+ Những Câu Nói Hay Về Cuốc Sống

Cuộc sống này luôn tràn ngập những điều tươi đẹp để mọi người phấn đấu không ngừng. Những câu nói hay về cuộc sống dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về cung bậc cảm xúc khác nhau và thấy một phần hình ảnh của mình ở trong đó.

 

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Bằng Tiếng Việt

I. Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Bằng Tiếng Việt

Để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày trôi đi đều có ý nghĩa thì những câu nói hay trong cuộc sống vui vẻ sẽ góp phần mang niềm vui và sự và sự lạc quan cho những người xung quanh. Cùng chia sẻ những câu nói hay đến tất cả người mà bạn yêu thương để mọi người cùng cảm nhận có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Những câu nói hay về cuộc sống  sẽ cho bạn một cái nhìn về cuộc đời đầy tươi đẹp, chỉ cần có sự cố gắng, nỗ lực và sống vì mọi người xung quanh:

1. Vui vẻ và luôn lạc quan chính là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ. Nỗ lực, chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai theo thời gian. Vận động là sự đầu tư lâu dài cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

2. Đừng cố gắng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn rời lìa cuộc sống này. Hãy làm cuộc đời của bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn có thể rung động.

3. Cuộc sống này không thể không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc phải sai lầm rồi đấy.

4. Con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu lại trên mặt đất này, in dấu lại trong trái tim của người khác.

5. Dù ngôi nhà của bạn dù có to bao nhiêu đi nữa, hay dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều đến cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ có bấy nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn và sống có ích.

6. Đừng bao giờ đưa ra quyết định về một vấn đề dài lâu trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

7. Đừng nói mà hãy thực hiện bằng hạnh động. Đừng huyên thuyên mà hãy làm. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

8. Đối với bất cứ ai, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới trong cuộc đời này hay để mơ một giấc mơ mới.

Những Câu Nói Hay Về Cuốc Sống

9. Thời gian là miễn phí nhưng nó lại là vô giá. Bạn không thể sở hữu nó cho riêng mình, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó dù chỉ là một khoảnh khắc. Một khi bạn làm tuột mất nó, bạn sẽ không thể nào lấy lại nó

11. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị hơn, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp đi hạnh phúc của bạn.

12. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian quý giá, nó không làm thay đổi được gì cả, ngoài việc lấy đi mất niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

13. Đối xử tốt với bản thân mình, hạnh phúc chắc chắn không gì so sánh được. Đối xử tốt với người xung quanh mình, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.

14. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới bắt đầu ăn, không nên khát mới tìm nước uống, không nên buồn ngủ mới ngả lưng ngủ, không nên mệt mới nghỉ ngơi, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!

15. Nếu bạn không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.

16. Học lực chỉ là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ trong xã hội mới là huy chương vàng và tư duy thì luôn luôn đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên.

17. Người thành công không phải lúc nào cũng có một xuất phát điểm thuận lợi mà thành công ở những bước ngoặt.

18. Duyên phận là ví như là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

19. Đừng cố gắng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần nhất thiết phải khổ như vậy?

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Bằng Tiếng Việt

20. Trả thù không bao giờ hóa giải được thù hận, chỉ có khoan dung, lòng tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được luôn thanh thản.

21. Quá khứ đã đi vào lịch sử. Tương lai chính là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thếmà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá và hãy trận trọng tất cả những điều mình đang có.

22. Cuộc sống không phải là những thước phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

23. Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì bạn muốn, mà là hãy trân trọng những gì bạn đang có.

24. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

25. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen chân vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất phải làm như vậy chứ?

26. Không nghe, không hỏi, không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách muôn trùng. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí, động lực.

27. Những điều tốt đẹp chính là con thuyền diệu kỳ đẩy cuộc đời đi đến vùng đất hứa, tuy rằng nó thường gây ra những giông tố.

28. Mỗi một việc thiện bạn đã làm là một bậc đá dẫn bước đến thiên đàng.

29. Biết đủ cho mình thì không nhục, biết dừng lại đúng lúc không nguy. Như thể nó giữ được lâu dài

30. Hãy tiếp tục tiến về phía trước. Đừng đóng cả quyển sách lại, hãy lật nó sang trang mới.

31. Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những điều bạn đã nghe được.

II. Những Câu nói Hay Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng

Những câu nói hay về cuộc sống do những người nổi tiếng từng nói đã đi vào lịch sử và có sức lay động triệu trái tim bạn đọc. Đó là gì? Hãy đọc và chiêm nghiệm ngay thông qua những câu nói hay về cuộc sống dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Những Câu nói Hay Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng

1. Có hai cách để thay đổi cuộc đời bạn: Bắt đầu những hành động tích cực hoặc ngừng những hành động tiêu cực.

2. Nếu bạn không thích một điều gì đó, hãy làm thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, thì hãy cố gắng thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

3. Nghịch cảnh là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát bởi bất cứ điều gì. Cái có thể kiểm soát chính là cách bạn phản ứng trước nghịch cảnh.

4. Khi mọi thứ dường như đang muốn chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh lên không trung khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

5. Trở ngại không thể cản bạn lại sự quyết tâm của bạn được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc giữa chừng. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó dù chỉ một lần.

6. Đừng cầu xin cho một cuộc sống dễ dàng. Hãy cầu cho có được sức mạnh để vượt qua một cuộc sống đầy khó khăn.

7. Trở ngại càng lớn, vinh quang phía trước càng lớn.

8. Vinh quang không có nghĩa là không bao giờ thất bại, mà là cách bạn đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

9. Nếu như bạn tụt lại phái sau, hãy cố gắng chạy nhanh hơn. Không bao giờ được bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng trước số phận, hãy chống lại nghịch cảnh.

10. Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

Những Câu nói Hay Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng 2

11. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.

12. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống.

13. Tôi không phải là những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

14. Hang động bạn sợ bước vào giữ kho báu mà bạn đang tìm kiếm.

15. Thịnh vượng tạo ra bạn bè, nghịch cảnh thử thách họ.

16. Thử thách khiến cuộc sống thêm thú vị và vượt qua chúng khiến cuộc sống thêm ý nghĩa.

17. Sức mạnh không được tạo ra từ những thứ bạn có thể làm, nó được tạo ra từ nỗ lực vượt qua những thứ bạn nghĩ mình không thể vượt qua.

III. Những Câu Nói Hay Trong Cuộc Sống Đầy Ý Nghĩa

Những câu nói hay trong cuộc sống mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Đôi khi chỉ cần một câu nói bạn có thể thay đổi cả tương lai và vận mệnh của mình. Vậy những câu nói đó là gì? Sẽ được chúng tôi nêu cụ thể dưới đây:

1. Niềm tin là một sức mạnh có thể biến điều không thể thành điều có thể.

2. Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

3. Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi.

4. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.

5. Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng sẽ rất khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có…

6. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

7. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

8. Trong cuộc sống, nơi có người chiến thắng thì nơi đó sẽ có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng trong mọi hoàn cảnh.

9. Ko tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

10. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.

11. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.

12. Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

13. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.

14. Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai.

15. Chỉ vì Số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

16. Phần lớn chúng ta đều cân nhắc quá nhiều về cái giá phải trả cho sự thay đổi mà ít ai chịu cân nhắc về cái giá phải trả nếu không thay đổi.

17. Đừng để đi đến cuối cuộc đời rồi mới nhận ra rằng bạn chỉ sống theo chiều dài của nó. Hãy sống theo cả chiều rộng nữa.

18. Người ta đi mãi rồi cũng thành đường thôi

19. Chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc, chúng ta nên có những khó khăn để có thể đánh bại được chính bản thân mình.

20. Nơi lạnh nhất không phải ở bắc cực mà đó chính là nơi không có tình người.

21. Người khôn ngoan là thấy cái gì trong cuộc sống này cũng mới lạ.

22. Cho nhiều hơn nhận bạn sẽ nhận được nhiều hơn cho.

23. Đôi khi phải mất đi mọi thứ bạn mới có thể tìm lại chính bản thân mình.

24. Nếu cơ hội không tìm đến bạn, hà cớ gì bạn không tự đi tìm và tạo cơ hội cho chính mình.

25. Đừng bao giờ quá bận rộn mà quên nói lời cảm hơn hay làm ơn.

IV. Những Câu Nói Hay Trong Cuộc Sống Đầy Lạc Quan

Những câu nói hay trong cuộc sống về sự lạc quan và niềm tin, sự tươi mới thì những câu sau đây sẽ thực sự mang đến cho bạn những suy ngẫm tuyệt vời.

1. Lạc quan là niềm tin dẫn đường tới thành công. Bạn chẳng thể làm được điều gì to lớn mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin.

2. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

3. Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

4. Trước 48 tuổi, người bi quan là người biết quá nhiều; nếu quá tuổi đó mà vẫn lạc quan, anh ta biết quá ít.

5. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

6. Chỉ vì Số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

7. Cuộc đời này dù sao vẫn vậy, nó lấy đi của bạn thứ gì, thế nào nó cũng sẽ bù đắp lại cho bạn thứ khác, chỉ là bạn có chịu đi tìm nó hay không thôi.

8. Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ hãi.

9. Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của một người thì có lẽ bạn sẽ thất vọng, nhưng nếu bạn nhìn một người theo cách bạn mong muốn thì nhất định họ sẽ trở thành người như những gì bạn mong muốn.

10. Mỗi khi bạn buồn bực, chán nản, thay vì kiếm cớ đổ lỗi cho một ai, tại sao bạn không tự kiểm điểm lại bản thân mình, hoặc thử tìm hiểu xem vì sao mọi chuyện diễn ra không theo ý muốn.

11. Nếu chẳng may bạn gặp thất bại, thay vì tỏ ra chán nản, tâm trạng không vui, hãy tự động viên bản thân, vì ngay cả những tỷ phú nổi tiếng thế giới cũng từng trải qua không ít thất bại trước khi chạm tới thành công. Hãy tự tạo cho mình thêm cơ hội nữa.

12. Khi tự nhìn nhận cuộc sống của mình đã hoàn hảo, ko còn mục đích lớn lao gì nữa thì có nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi rất nhiều ý nghĩa.

13. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.

14. Cách bạn nhìn nhận sự việc quan trọng hơn những gì đang diễn ra.

15. Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.

16. Hãy nhìn ra thế giới rộng lớn ngoài kia để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

17. Tương lai tươi đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước vì vậy hãy bước thật nhanh và dứt khoát.

19. Muốn thành công bạn cần có đam mê và sự quyết tâm đến cùng.

20. Cuộc sống này là của mình tại sao lại phải sống cho người khác

21. Thành công là phải trải qua nhiều thất bại. Trên đường đời phải có dại mới có khôn

22. Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra mà nó sẽ làm cho những điều tốt đẹp dừng lại.

23. Đừng bao giờ khóc vì chuyến đi đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

24. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, như những cơn mưa rồi cũng sẽ tạnh và ánh nắng mặt trời sẽ lan tỏa khắp muôn nơi.

25. Con tàu sẽ rất an toàn khi được neo đậu ở bến, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

Ngoài những câu nói hay về cuộc sống đầy tươi đẹp hay của những người nổi tiếng, còn có rất nhiều những câu nói hay về cuộc sống buồn cũng khiến triệu con tim phải rung động và thấy một phần của mình ở trong đó.

Hi vọng những chia sẻ về những câu nói hay về cuộc sống của bầu trời tri thức vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, nhiều bài học bổ ích  để làm cho cuộc sống mỗi ngày luôn tràn ngập những điều tươi đẹp, ý nghĩa.

Trên đây, bầu trời tri thức đã chia sẻ đến bạn những câu nói hay trong cuộc sống. Cuộc sống này rất ngắn ngủi vì vậy hãy cứ vui tươi lên, cười thật nhiều vào để mỗi một ngày trôi đi là một ngày đầy ý nghĩa.

Vì vậy, bạn đừng quên chia sẻ thêm những câu nói hay trong cuộc sống, trong hôn nhân, hay những câu nói hài hước, vui vẻ đến mọi người đấy nhé!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân