40+ Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn

Có bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi thế nào là tình bạn và bạn có một tình bạn đẹp hay không? Dưới đây chúng tôi tổng hợp những câu nói hay về tình bạn nổi tiếng được nhiều người yêu thích ở trong nước và nổi tiếng thế giới. Cùng đọc và cảm nhận bạn nhé!

 

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn

I. Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay về tình bạn được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp lại sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

1. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè thân thiết chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt

2. Tình bạn sẽ giúp chúng tacó thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ , các cuộc điện thoại, tin nhắn và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

3. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân rực cháy, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người gắn bó với chúng ta suốt thời gian đó. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương của cuộc sống, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi

4. Tháng chín về, có lẽ người ta cứ mãi giấu mình trong màu ký ức của tuổi học trò, để hoài niệm, để bâng quơ một nụ cười rất nhẹ về mối tình đầu đầy thơ dại.

5. Ai cũng có một thời tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi sâu thẳm của trái tim.

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất

6. Nếu có ai hỏi tình bạn đáng giá bao nhiêu thì ta nên nhấn mạnh rằng “Tình bạn là vô giá, không thể mua nổi”.

7. Người bạn thực sự tốt với bạn không phải người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó chính là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

8. Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ cáu giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.

9. Điều tuyệt vời nhất của mọi hạnh phúc trong cuộc sống này là là có được một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn có thể xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền, đau khổ và khuyên nhủ ta khi bất hạnh.

10. Thành thật có thể sẽ không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa, chân thành nhất.

11. Trước kia người ta thường nghĩ rằng tình yêu là thứ khiến con người ta ấm áp nhất, nhưng hôm nay mới thấy rõ rằng tình bạn thực ra còn đáng tin hơn tình yêu gấp nhiều lần.

12. Người ta bảo tình yêu mù quáng. Tình bạn, mặt khác, lại có con mắt thấu suốt….

13. Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt chia ly, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng đó có là khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

14. Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.

15. Không sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nhau.

16. Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn sẽ không thể lạc đường khi nhìn vào họ.

17.Tình bạn là một trong những điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống này, và một trong những hạnh phúc nhất của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

18. Nếu bạn không làm những điều ngu ngốc khi còn trẻ thì bạn sẽ không có gì để mỉm cười khi mình về già.

19. Chân thành và thẳng thắn là bước đầu cần thiết để có thể nảy nở và phát triển một tình bạn đẹp.

20. Trong tình bạn có những điều ta không thể nói ra nhưng ai cũng có thể tự mình cảm nhận được.

Thật tuyệt vời với những câu nói hay về tình bạn đúng không nào? Vậy trên thế giới tình bạn nổi tiếng với những câu nói hay về tình bạn nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

II. Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Nổi Tiếng Thế Giới

Những câu nói hay về tình bạn trên thế giới của những người nổi tiếng đã phác hoạ rõ nét tình bạn đẹp, thân thiết và một thời thanh xuân đẹp đẽ nhất.

1. Tình  bạn là một trong những điều hạnh phúc lớn lao của cuộc đời này, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người chân thành để gửi gắm những tâm sự thầm kín.( A. Manzoni)

2. Không người nào có thể tự trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người bạn hiểu mình.( Paul Tournier)

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Nổi Tiếng Thế Giới

3. Tình bạn là có được chiếc chìa khóa tuyệt vời mở vào tâm hồn người khác.(Edgar Goodspeed)

4. Đừng cố gắng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa xa cõi đời này.

5. Khó khăn là một phần không thể thiếu của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó với những bạn xung quanh mình, bạn sẽ không mang lạ cho người yêu mến bạn cơ may để hiểu và yêu bạn nhiều hơn.( Dinah Shore)

6. Hãy làm cuộc đời của bạn tràn đầy những điều ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương, dễ chịu khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động. ( Henry Beecher)

7. Tình bạn chân chính sẽ xoá tan mọi ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.(La Rochefoucauld)

8. Một người bạn trung kiên là bức tường thành bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được cho mình một kho báu.(Kinh Cựu Ước)

9. Cha mẹ là của cải vô giá, anh em là chỗ dựa vững chắc, bạn thân là cả hai thứ đó. ( Ngạn ngữ Anh)

10. Người nào luôn làm cho bạn hữu của mình vui, người đó đáng được lên thiên đàng và hưởng hạnh phúc. (Mohammet)

11. Một ngày 8 tiếng cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể th 6. Hãy làm cuộc đời của bạn tràn đầy những điều ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương, dễ chịu khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động. ( Henry Beecher)

12. Khi bạn dành sự tin tưởng với mọi người, mọi người cũng sẽ trung thành với bạn. Bạn thể hiện sự cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng dành cho bạn. (R.Emerson)

13. Tình bạn chân chính sẽ xoá tan mọi ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.(La Rochefoucauld)

14. Một người bạn trung kiên là bức tường thành bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được cho mình một kho báu.(Kinh Cựu Ước)

15. Cha mẹ là của cải vô giá, anh em là chỗ dựa vững chắc, bạn thân là cả hai thứ đó. ( Ngạn ngữ Anh)

16. Người nào luôn làm cho bạn hữu của mình vui, người đó đáng được lên thiên đàng và hưởng hạnh phúc. (Mohammet)

17. Một ngày 8 tiếng cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao cải thiện sức khỏe, nhưng cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi.(Emerson)

18. Đừng bao giờ bỏ cuộc! Hãy kết giao và mở rộng  ao cải thiện sức khỏe, nhưng cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi.(Emerson)

19. Đừng bao giờ bỏ cuộc! Hãy kết giao và mở rộng mối quan hệ với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều – Earvin Johnson

20. Hãy đối xử thật tốt với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là bạn hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất.( J. Churchil)

21. Cách duy nhất để có bạn bè chân thành là chính bản thân mình phải là một người bạn tốt. ( Emerson)

22. Tình bạn bản chất đã là một mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó về vật chất sẽ làm nó thêm cao trọng.(J. Dryden)

Trên đây là những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa nhất trong nước và nổi tiếng thế giới chúng tôi muốn gửi đến các bạn, những người bạn đọc yêu quý của bầu trời tri thức.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân