Trường THCS Nguyễn Du Hà Nội

Trường THCS Nguyễn Du nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đào tạo, nuôi dưỡng rất nhiều thế hệ học sinh của thành phố và luôn nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh và học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường giàu giá trị truyền thồng văn hóa để có thể hiểu hơn bạn nhé!

 Trường THCS Nguyễn Du Hà Nội

I. Giới Thiệu chung Về Trường THCS Nguyễn Du

1. Địa điểm trường THCS Nguyễn Du

Tên trường: Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du, số 44 – 46 Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 02438241724

Email: c2nguyendu-hk@hanoiedu.vn

Nếu bạn có nhu cầu liên hệ với nhà trường hãy gửi mail vào hòm thư hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của nhà trường để các tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

2. Cơ sở vật chất

Trường được xây dựng trên khuôn viên hơn 5000 m2, với trang thiết bị đầu tư đạt tiêu chuẩn của một trường chuẩn Quốc gia với hơn 32 phòng học, khu hiệu bộ 4 tầng, các phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học tiếng, phòng tin học, hội trường, khu thể chất, sân chơi bóng đá, bóng rổ… Công trình còn nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của nhà trường, đáp ứng mục tiêu dạy 2 buổi/ngày và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia ở cấp trung học cơ sở.

Đặc biệt, trong sáng ngày 22.03 năm 2018, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng “Hệ thống giải pháp giáo dục thông minh” gồm 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng của Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản tặng cho Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để thực hiện trọng tâm năm học, trường THCS Nguyễn Du đã mạnh dạn đưa Công nghệ thông tin vào công tác dạy và học. Ví dụ: Liên lạc điện tử, đưa hệ thống Camera vào các phòng học… Bên cạnh việc đầu tư cho việc học tập kiến thức, trường THCS Nguyễn Du thường xuyên tổ chức những giờ học ngoại khoá.

II. Nhận Xét Của Giáo Viên Và Học Sinh Nhà Trường

Chia sẻ một phần kinh nghiệm, một giáo viên trường THCS Nguyễn Du, nói: “Để lọt vào tốp 10 trường đứng đầu thành phố, đó là cả một quá trình cố gắng, hy sinh của thày và trò trường THCS Nguyễn Du. Đặc biệt là tâm huyết, tấm lòng của cô Hiệu trưởng. Suốt gần một tháng các cháu ôn thi, cô bám lớp, bám trường. Ở trường, cô là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất. Mặc dù chuyên môn của cô là Địa lý, nhưng hôm nay Văn học gì, Toán học gì?, cô đều nắm được. Từ suy nghĩ, cô “biến” thành biện pháp thực hiện và bao giờ cô cũng là người lăn lộn với hoạt động của nhà trường. Đối với giáo viên, cô là người lãnh đạo rất có “uy” nhưng rất tình cảm. Cô đã tạo ra được một thương hiệu cho THCS Nguyễn Du và tạo được niềm tin cho phụ huynh học sinh”.

Những Điều Cần Biết Về Trường THCS Nguyễn Du Hà Nội

Em Chi học sinh lớp 9, cho biết: “Các thày cô giáo ở trường rất tâm huyết. Năm học 2011-2012, em được vào trường Amtesdam, ngoài sự cố gắng của bản thân, một phần công lao của các thày, các cô ở trường. Ngày em ôn thi, cô giáo chủ nhiệm của em đang có bầu, nắng cũng như mưa, chưa bao giờ cô bỏ lớp. Phải chia tay ngôi trường này, em rất tiếc và nhớ các thầy, các cô. Vì đây là mái nhà thứ 2 của em. Thày cô là cha mẹ, là những người ruột thịt của em. Họ có ảnh hưởng quan trọng trong cuộc sống sau này của cháu.

III. Bí Quyết Học Tập Đạt Kết Quả Tốt Tại Nhà Trường

Cách 1: Học trước chơi sau

Đây là phương pháp học sẽ giúp các em học sinh chủ động nắm được bài và vẫn kết hợp được các hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn sao có hiệu quả tốt nhất.

Không nên học liên mạch mà cần có thời gian thư giãn, giải lao (Mỗi tiết học chỉ nên kéo dài 45 phút và nghỉ giải lao 5 – 10 phút). Học ở nhà cha mẹ cũng hướng cho các em như vậy. Tuy nhiên, vẫn luôn học trước chơi sau và học đên skhi hết bài thì mới nghỉ hẳn để chơi. Tranh thủ thời gian vào buổi chiều, buổi tối khi não còn hoạt động hiệu quả để học và ôn lại bài. Tối muỗn chỉ nên thư giãn và chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe.

Cách 2: Làm lại những bài bị điểm kém

Trong đời học sinh, hiếm có trường hợp nào mà chưa nhận điểm kém. Chẳng ai không buồn khi diểm kém nhưng vấn đề nằm ở cách bạn đối diện và vượt qua nó. Cần xem lại bài kiểm tra và sau đó làm lại, làm đến khi nào hoàn hảo và đúc rút được lỗi sai của mình.

Trường THCS Nguyễn Du Hà Nội

Điểm kém cũng phản ánh học yếu phần kiến thức nào đó và các em học sinh cần bổ sung, lấp chỗ hổng. Đừng lẳng lặng học những bài mới mà lỗ hổng chưa lập sẽ dẫn đến tình trạng nắm bài không chắc và không hiểu được bản chất của các phần sau.

Cách 3: Học thêm trực tuyến

Ngoài việc tiếp thu bài giảng từ các thầy cô, học sinh có thể học thêm trực tuyến ở các trang mạng, tin tức trên báo đài bởi đây là phương pháp học tập linh động, chủ động về thời gian. Đồng thời với kho tài liệu phong phú, bài tập đa dạng… giúp tự luyện và nhắc lại kiến thức.

Trên đây là một số thông tin về trường THCS Nguyễn Du và cách học tập đạt được kết quả tốt tại ngôi trường này cũng như những đánh giá nhận xét của thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Mong rằng bầu trời tri thức đã giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân