Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường thu hút được sự chú ý của rất nhiều học sinh và bậc phụ huynh. Với những thành tích đạt được trong suốt năm qua, nhà trường là điểm sáng giáo dục của thành phố Hà Nội.

 

I. Giới Thiệu Về Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn

1. Địa điểm trường THPT Lê Quý Đôn

Địa điểm: Nằm ở số 195 Ngõ Xã Đàn 2 – Phường Nam Đồng- Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Điện thoại: 02435725412

Email: c3lequidon@hanoiedu.vn

2. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Đống Đa và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề.

Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo của nhà trường

– Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.

Giới Thiệu Về Trường THPT Lê Quý Đôn

– Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

– Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

– Du học hội nhập Quốc tế.

4. Quy chế tuyển sinh

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa nằm trong top các trường chuyên tại Hà Nội thu hút được nhiều học sinh có lực học tốt. Với niềm tự hào về ngôi trường được mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn, 45 năm qua, thầy và trò Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương

Vì thế, điểm đầu vào lớp 10 của trường cũng khá cao, mức điểm vào trường thường nằm trong top đầu các trường THPT tại Hà Nội. Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa luôn ở mức điểm cao và không có sự biến động nhiều qua các năm.

Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển vào lớp 10  trung học phổ thông hệ công lập không chuyên của học sinh được tính là tổng điểm thi hai môn ngữ văn và toán (thang điểm 10, tính hệ số 2), điểm trung học cơ sở và điểm cộng thêm (nếu có). Trong đó, điểm bậc học trung học cơ sở là kết quả học tập và rèn luyện của HS ở 4 năm học cấp THCS, tối đa là 20 điểm. Điểm cộng thêm khi xét tuyển là điểm ưu tiên, khuyến khích.

Với lớp 10 chuyên của nhà trường, điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (tính hệ số 1) cộng điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

5. Thành tích đạt được trong học tập

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong top các trường tại Hà Nội thu hút được rất nhiều học sinh lực tốt. Với kết quả học tập hàng năm là xếp loại văn hóa Giỏi trên 20%, khá trên 60%, là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao của thủ đô , tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

II. Phương Thức Giáo Dục Của Trường THPT Lê Quý Đôn

* Hoạt động dạy và học:

– Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

– Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

– Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.

– Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

– Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

– Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…

– Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học. Không ngừng cung cấp những tin tức mới nhất trong các buổi học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

– Thực hiện các Kế hoạch được đề ra hàng năm.

– Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

– Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, câu lạc bộ Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

– Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế

– Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

– Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Mong rằng với những chia sẻ trên của bầu trời tri thức đã phần nào giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngôi trường THPT Lê Quý Đôn. Chúng tôi còn giới thiệu rất nhiều các ngôi trường cấp 3 khác hot khác trên địa bàn, đừng quên theo dõi nhé!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân