SEO Là Gì? Có Tác Dụng gì?

Nếu bạn muốn biết SEO là gì? tại sao các trang web cần SEO tới như vậy thì hãy dành 5 phút để đọc bài viết này của tôi.

 

SEO Là Gì? Có Tác Dụng gì?

 

Mục đích cuối cùng của SEO là giúp giảm chi phí cho việc quả cáo để làm gia tăng lợi nhuận cho công ty hay cá nhân, tổ chức. Chính bởi vậy, giờ đây SEO được ưu tiên sử dụng ở hầu hết mọi website và chúng đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Vậy Seo là gì? tại sao người ta lại cần tới nó khi mà các dịch vụ quảng cáo đang trở nên đắt giá và vẫn có xu hướng được ưa chuộng trên khắp thế giới?

I. SEO Là Gì?

Theo định nghĩa của Wiki, SEO là việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm nhằm giúp cho thứ hạng trên các công cụ đó như Google. Seo sử dụng trên các phương thức như code HTML, nội dung đăng tải ….SEO còn là việc xây dựng mối liên kết giúp người dùng tìm kiếm ra trang web thông qua các từ khóa.

Theo cách hiểu khác SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization nó chính là giải pháp giúp cho website đó trở nên dễ dàng khi tìm kiếm trên các công cụ. SEO còn bao gồm rất nhiều các phương pháp  Marketing online.

Vậy SEO là gì? chắc các bạn đã hiểu rõ, và theo giới chuyên gia nhận định thì từ khóa chính là thứ mà các đơn vị đều mong muốn SEO, vị trí càng cao chính là mong muốn của bất kỳ một SEOER hay doanh nghiệp nào đó.

Nghề SEO là gì? Nghề SEO hay còn gọi là các SEOER chuyên đảm nhận công việc SEO cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là làm cho các từ khóa tăng thứ hạng và lên TOP càng tốt, các từ khóa sẽ đi kèm với trang web, khi từ khóa lên nghĩa là website đó cũng lọt top để rồi người tìm kiếm sẽ click vào đọc hoặc tra cứu thông tin. Phần còn lại giúp người dùng ở lâu hơn với web là giao diện và nội dung, 2 mảng này tôi sẽ đề cập ở phần sau của bài viết.

II. Các Hình Thức Của SEO

Từ Khóa là gì? vẫn là các câu hỏi của nhiều người đặt ra. Nói một cách dễ hiểu tư khóa chính là những gì người cùng có nhu cầu muốn tìm kiếm như: Túi, giày, quần áo hay các loại thực phẩm, các loại thuốc, các dịch vụ …..nó là cả một kho với vô vàn lĩnh vực. Mỗi một lĩnh vực lại có cách SEO riêng.

Trong SEO người ta có thể lựa chọn 2 phương án SEO là các từ khóa tiếng Việt không dấu và từ khóa tiếng Việt có dấu. Đây chính là do nhu cầu tìm kiếm của người dùng, có người dùng từ có dấu, có người lại dùng từ không dấu. Nó trả lời cho câu hỏi bạn đánh từ khóa “SEO la gi? google vẫn cho bạn các kết quả như ý muốn.

SEO có nhiều hình thức khác nhau, nói cách khác SEO làm việc cho các nội dung:

1. SEO Ảnh

SEO ảnh chính là một hình thức seo phổ biến khi mà nội dung đang dần bị bão hòa và ảnh có tác động tích cực tới người nhìn. Các SEOER sẽ dùng kỹ thuật giúp cho hình ảnh của trang website lên các vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Tất nhiên, hình ảnh đó phải có tên ảnh – nó chính là từ khóa hay cụp từ chứa từ khóa mà người dùng có nhu cầu tìm kiếm.

2. SEO Clip

Những video hay clip cũng có thể seo trên các công cụ tìm kiếm như Youtube và chính tab video chính là nội dung chứa từ khóa. Vậy thì seo làm những công việc gì? có quá nhiều công việc cho seo nhưng tất cả chúng đều nhằm mục đích đưa trang web lên thứ hạng  cao thông qua ảnh, video hay nội dung trên web.

3. SEO Google Map

Đây chính là cách dễ dàng giúp người dùng dễ dàng hơn khi tìm và xác định vị trí của mình trên Google Map

III. Những Lợi Ích Của SEO

Có thể nói, lợi ích lớn nhất mà SEO đem lại cho người dùng chính là việc tối ưu chi phí giúp việc quảng cáo tiết giảm làm tăng hiệu quả, lợi nhuận cũng như doanh thu cho cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp khi sử dụng. Nói như vậy không có nghĩa web cứ phải dùng SEO nó còn phụ thuộc vào khả năng, tiềm năng và phương phướng của ban lãnh đạo, tầm nhìn của các chuyên gia. Thế nhưng, những lợi ích mà SEO mang tới là vô cùng to lớn.

1. Tiết Kiệm, Giảm Chi Phí

Giờ đây các phần mềm SEO được xuất hiện khá nhiều nhằm phục vụ cho công việc seo bởi seo đang ngày càng có chỗ đứng trong các doanh nghiệp khi mà nó giúp tiết giảm chi phí tối đa.

SEO chính là việc đẩy thứ hạng website lên các vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Trong khi đó, đa phần người làm seo sẽ sử dụng các phương pháp như nội dung chuẩn SEO, backlink …những phương pháp này tốn ít chi phí cho công ty, chi phí chỉ đươạ chia nhỏ cho nhóm nội dung với mức phí rất thấp hoặc thuê SEOER cũng không quá cao thậm chí nó bằng con số rất nhỏ so với quảng cáo.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí SEO còn là cách thức tiếp cận khách hàng rất khoa học và hiện đại khi mà các phương pháp quảng cáo truyền thống đôi khi làm khách hàng khó chịu bởi họ không có nhu cầu hay việc spam điện thoại quả là đáng sợ. SEO là giúp người dùng chủ động tì kiếm khi có nhu cầu.

2. Tăng Lượt Truy Cập Web

Nhiều người không hiểu tại sao viết bài SEO làm gì? khi mà các website tổ chức viết nhiều tới như vậy, các web chính, site vệ tinh, blog hay bất cứ nguồn nào. Lý giải cho điều này chính là họ muốn các từ khóa ở nhiều nơi và làm tăng sự xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, giúp cho người dùng tăng lượt truy cập vào web.

Trong giới làm seo thì họ cũng tự hiểu người dùng có xu hướng click vào các trang website trên đầu và nó sẽ giảm dần ở các thứ hạng sau.

3. SEO Giúp Điều Hướng Người Dùng

Một lợi ích vô cùng lớn của SEO chính là điều hướng người dùng. Với việc làm seo bạn có thể biết cũng như tìm ra hành vi của người dùng. Người dùng có nhu cầu như thế nào từ đó cần có những từ khóa tiềm năng nào cho sản phẩm dịch vụ của công ty. Việc SEo giúp cho doanh nghiệp biết được hiện có bao nhiêu người đang online, số lượt vào trang website 1 ngày bao nhiêu, giới tính hay độ tuổi là bao nhiêu cùng với ngôn ngữ hay vị trí của họ.

4. SEO Giúp Thiết Lập Và Tạo Nên Thương Hiệu

Như đã biết, các khách hàng sẽ click vào các kết quả tìm kiếm có thứ hạng cao và tất nhiên đa phần các kết quả đều là website có địa chỉ, thông tin rất rõ ràng. Chính điều này giúp cho web này trở thành thương hiệu lớn. Hơn tất cả website có mức uy tín cao, độ tin cậy lớn, ít xảy ra tình trạng lừa đảo….

Mỗi sản phẩm, dịch vụ nhờ đến SEO đều cần lượng từ khóa lớn, nó có thể là từ khóa chính, từ khóa phụ hay từ khóa liên quan, khi xây dựng được các từ khóa trên TOP nghĩa là bạn đã thành công tạo nên chỗ đứng cho website. Vì khách hàng sẽ tiếp cận với web của bạn rất nhiều.

5. SEO Giúp Người Dùng Trải Nghiệm Tốt Hơn

SEO bao gồm rất nhiều công việc và để một website lên TOP nó đòi hỏi web chứa nội dung hay, phù hợp, hình ảnh đẹp, giao diện đẹp, dễ nhìn, các yếu tố trong liên kết website cũng được tạo ra tốt hơn chính bởi vậy nó giúp việc trải nghiệm người xem  tốt hơn.

6. SEO Có Tính Lâu dài

Nói như vậy không có nghĩa quảng cáo có tính ngắn hạn mà bạn cần hiểu, quảng cáo là việc bạn bỏ ra khoản chi phí lớn cho thời gian nhất định, nếu muốn tiếp tục bạn cần tăng mức chi phí. Thế nhưng, với seo bạn chỉ cần có nội dung hay, web dễ trải nghiệm cùng các site được đầu tư không hề tốn chi phí nó sẽ giúp web của bạn đứng vững trên các công cụ tìm kiếm và chờ cơ hội vươn lên TOP mà thôi.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân