Shopee Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Cách Mua, Bán Hàng Trên Shopee

Bài viết này của Bầu Trời Tri Thức  sẽ cho bạn hiểu shopee là gì cũng như những ưu, nhược điểm của hình thức mua bán trên shopee.

 

Dạo này đi đâu, làm gì, mua gì cũng đều thấy nói tới shopee, ngay cả những cmt trên facebook của các shop cũng thấy hỏi có trên shopee không? ngay cả việc thanh lý đồ cũng có mặt của shopee, mở ti vi ra là thấy quảng cáo shopee mà chưa hiểu shopee là gì và tại sao người ta lại thích nó như vậy? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất.

I. Shopee Là Gì?

Shopee chính là một kênh thương mại điện tử và được nhiều người biết tới 5 năm trở lại đây, nói một cách dễ hiểu Shopee  chính là một cái chợ điện tử mà ở đó người bán và người mua có thể tìm thấy nhau dễ dàng hơn, có thể đem bán bất cứ thứ gì và dễ dàng so sánh giá cũng như nhận được những tiện ích vô cùng lớn.

Shopee là một ứng dụng đã có mặt trên 7 quốc gia là Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Đài Loan. Shopee đang có tới 46 triệu sản phẩm và 16 triệu lượt cài đặt trên các thiết bị thông minh.

Có thể nói, Shopee chính là một nền tảng để kết nối những nhà cung cấp và người tiêu dùng nhanh hơn, thuận tiện hơn, an toàn và rẻ hơn, họ cung cấp dịch vụ trực tuyến nhằm đem lại những cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở Shopee là việc các hợp đồng mua bán sẽ luôn là trực tiếp giữa người bán với người mua, Shopee sẽ không can thiệp.

II. Shopee Là Của Ai?

Khi đã hiểu Shopee nhiều người lại thắc mắc Shopee là của ai? theo nguồn tin trên internet thì shopee là của tập đoàn SEA vốn là nhà cung cấp mạng đầu tiên tại Singapore (trước đây nó là Garena). Kể từ đó, shopee đã có mặt trên 7 quốc gia và có hàng trăm triệu lượt tải về.

III. Ưu Nhược Điểm Của Shopee

Ưu Nhược Điểm Của Shopee

Ưu Điểm Của Shopee

 • Miễn phí là những điều bạn có thể thấy khi đăng bán các sản phẩm trên shopee, vậy là người bán không hề mất bất kỳ kỳ khoản phí nào mà lại có chỗ bán hàng.
 • Bất kỳ bạn là ai, bạn là cá nhân hay doanh nghiệp bạn đều có thể đăng bán hàng trên shopee.
 • Mô hình shopee hoạt động không hề liên quan tới các hợp đồng mua bán của người mua và người bán.
 • Shopee hỗ trợ vận chuyển nghĩa là người bán không cần trả, người mua cũng không cần trả phí vận chuyển.
 • Mỗi ngày, shopee có rất nhiều chương trình marketing hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham gia để tăng doanh số bán hàng.
 • Việc quản lý các sản phẩm của bên bán vô cùng thuận tiện, việc xem thông tin bên bán, xem đánh giá người mua trước cũng rất dễ dàng trên shopee.
 • Shopee giúp bạn so sánh giá dễ dàng để có thể chọn nhà phân phối tốt nhất.
 • Bạn cũng có thể được hỗ trợ rất nhiệt tình khi liên hệ tới page của shopee.
 • shopee có đủ những thứ bạn cần, bạn muốn và bạn phải dùng.

IV. Cách Mua Hàng Trên Shopee

Bạn không thể tìm thấy một chợ online có thể dễ dàng mua hàng như shopee bởi bạn chỉ cần truy cập trang web shopee.vn hoặc vào ứng dụng shopee trên các thiết bị di động, chọn sản phẩm theo danh mục hoặc lên phần tìm kiếm.

Khi đã chọn được danh mục sản phẩm bạn lại có thể lựa chọn mức giá theo khả năng hoặc chọn từ thấp tới cao, từ cao xuống thấp. Điều này giúp bạn chọn được nhà bán ưng ý nhất.

Bất kể thắc mắc nào bạn dễ dàng trao đổi với người bán qua phần chat trên hệ thống, bạn còn có thể trả giá, mặc cả như với các chợ truyền thống. Với những đơn hàng đủ đơn hàng tối thiểu bạn được hỗ trợ phí vận chuyển với các mã giảm giá riêng cho từng loại sản phẩm

Vậy ship shopee như thế nào? sau khi đã đặt hàng bạn chỉ cần chờ từ 1 tới 3 ngày và có hàng ngay tại ngõ nhé.

V. Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Từ A Tới Z

Nếu như bạn muốn bán hàng trên shopee thì ngay bây giờ hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi, cách đăng ký bán hàng trên shopee từ A tới Z sẽ giúp bạn tiếp cận người mua chỉ sau vài phút.

1. Bước 1: Đăng Ký Tài Khoản Người Bán

Đầu tiên bạn cần vào Shopee.vn để đăng ký tài khoản, nếu đã có tài khoản bạn chỉ cần đăng nhập nhanh với số điện thoại hoặc email….

2. Bước 2: Tạo Gian Hàng

Bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để tạo và hoàn thiện gian hàng của mình nhanh nhất.

Điểm chú ý là bạn có thể dễ dàng tải shopee về điện thoại và thực hiện việc tạo gian hàng, bán hàng ngay trên chiếc dế yêu của mình nhé.

3. Bước 3: Đăng Sản Phẩm Lên Shopee

Ngay sau khi bước 2 hoàn tất bạn đã bắt đầu có thể đăng bán các sản phẩm của mình, bạn về giao diện banhang.shopee.vn để chọn mục sản phẩm > thêm sản phẩm mới sau đó chọn hình ảnh cho sản phẩm rồi thêm các thông tin cho sản phẩm, cuối cùng là ấn lưu. Sản phẩm của bạn đã hoàn tất để tới với người mua, người xem.

VI. Làm Sao Để Trở Thành Shop Yêu Thích Trên Shopee?

Làm Sao Để Trở Thành Shop Yêu Thích Trên Shopee?

Shop yêu thích trên shopee là những shop có hoạt động lâu, có lượng đánh giá tốt cũng như tỉ lệ hủy đơn thấp, những bí quyết dưới đây sẽ giúp shop bạn mới toanh có thể đạt danh hiệu này:

 • Đối với shopee mall và thường phải đăng đầy đủ thông tin như trang facebook, zalo, số điện thoại …
 • Phục vụ nhanh chóng các khách hàng có nhu cầu
 • Trả lời bình luận nhanh để tránh khách hàng bỏ sang shop khác.
 • Cập nhật các sản phẩm thường xuyên.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệp trên ứng dụng mua bán shopee? Chúc các bạn có những phút giây thoải mái trên ứng dụng này.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân