Surname Là Gì? Và Cách Đơn Giản Để Lập Ních Tại Website Nước Ngoài

Nhiều người vẫn hay thắc mắc tại sao lập ních tại các website, forum nước ngoài lại khó thế, trong form điền thông tin cá nhân nhiều phần nhỏ lẻ khiến không ít người cảm thấy khó khăn. Đặc biệt những phần First Name là gì? Middle Name là gì? Last Name là gì? và Surname là gì? đang được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp những vướng mắc trên mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

 

I. Khái Niệm Về First Name Và Last Name

Hôm nay mình sẽ giải thích chi tiết để các bạn hiểu rõ hơn các quy trình đăng ký thông tin cá nhân tại các website nước ngoài. Bạn cần điền đúng thông tin cá nhân để tránh phát sinh lỗi trong quá trình làm việc hay khi tiền chuyển Việt Nam cũng cần xác minh một bước nữa xem có chính xác là bạn không thì mới nhận được tiền và trong quá trình update thông tin bạn cũng cần upload ảnh cá nhân.

1. Quy tắc viết tên và họ trong tiếng Anh ra sao

Đa số mọi người học ngoại ngữ đều biết trong tiếng Anh họ sẽ có quy ước nhất định về cách viết họ tên. Cách viết đúng thông dụng nhất : First Name – Middle Name – Last Name dịch sang tiếng Việt : Tên – Tên đệm – Họ hay cách khác là First Name – Middle Name – Surname.

Nhìn 2 cách viết họ tên trên chúng ta cũng biết được Last Name = Surname.

First Name được hiểu Tên của người đăng ký thông tin( tên của bạn)

Middle Name – Tên đệm của người đăng ký thông tin(tên đệm của bạn)

Last Name = Surname – Họ của người đăng ký thông tin(họ của bạn)

2. Điền thông tin First Name, Last Name, Middle Name, Surname như thế nào là đúng?

Đọc qua phần trên các bạn cũng hiểu được một phần nào về form đăng ký thông tin của website nước ngoài. Mình sẽ lấy ví dụ để mọi người hiểu rõ hơn

Trong form đăng ký :

First Name : TriThuc

Last Name : BauTroi

Khi đăng ký xong thông tin của bạn sẽ là : BauTroi TriThuc

Đọc vào thông tin trên người nước ngoài sẽ biết ngay tên của bạn là : TriThuc với họ là : BauTroi.

Làm việc với người nước ngoài bạn cần điền đúng thông tin cá nhân: First Name, Last Name hay Surname những thông tin quan trọng để tránh xảy ra lỗi trong quá trình làm việc hay xác minh thông tin cá nhân.

Một ví dụ khác : Bạn là Nguyễn Thị Trà My với form đăng kí đầy đủ:

First Name: My

Middle Name: Thị Trà

Last Name = Surname: Nguyễn

đó là cách điền đúng nhất về họ tên trên các website nước ngoài. Đa số các website có form đăng ký chung chỉ có First NameLast Name (Surname) bạn sẽ điền như sau:

First Name : My

Last Name = Surname : Nguyễn Thị Trà

Trên đây là hai cách điền thông tin cá nhân về First Name, Middle Name, Last Name, Surname đúng nhất để người nước ngoài khi đọc thông tin của mình sẽ biết luôn họ tên mình như nào.

II. Surname là gì? Khi Nào Cần Đăng Ký Tài Khoản Tại Website Quốc Tế

1. Surname là gì?

Trong quá trình đăng ký tài khoản cá nhân tại các website nước ngoài thường hay có các mục điền thông tin như First Name, Middle Name, Last Name hay Surname vậy Surname là gì?

Surname có thể hiểu đơn giản là Last Name, website nào form đăng ký tài khoản có Last Name sẽ không có mục Surname vậy Surname = Last Name = Tên của bạn.

Bởi thế khi đăng ký tài khoản tại các website điều quan trọng nhất khi điền thông tin bạn cần điền chính xác các thông First Name, Last Name, Middle Name hay Surname để không xảy ra lỗi khi làm việc với người nước ngoài hay khi có việc cần xác minh thông tin cá nhân.

2. Lý do đăng ký tài khoản tại website Quốc Tế

Đối với những người làm việc với người nước ngoài nhiều thì việc đăng ký tài khoản và điền các thông tin cá nhân sẽ diễn ra thường xuyên bởi thế việc nắm rõ quy tắc về cách điền họ tên là rất quan trọng. Cũng như việc hiểu rõ về First Name là gì? Last Name là gì? Middle Name là gì? hay Surname là gì ? cũng rất quan trọng trong quá trình làm việc.

Phục vụ cho việc đi link profile hay đăng các bài viết lên các website nước ngoài thì công việc lập ních, đăng ký thông tin cũng là việc thường xuyên khi một ngày cần lập hàng chục hay lên tới hàng trăm tài khoản tại các website quốc tế khác nhau nên việc nắm rõ các thông tin trong quá trình đăng ký tài khoản là cần thiết.

Mọi thông tin cá nhân cần điền một cách chính xác nhất để tránh xảy ra những lỗi đáng tiếc trong quá trình làm việc, với bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc đăng ký tài khoản cá nhân tại các website Quốc Tế. Mọi thắc mắc sẽ được Bầu Trời Tri Thức giải đáp sớm nhất có vấn đề nào bạn chưa hiểu hãy để lại comment ở dưới bài viết nhé. Chúc các bạn gặp may mắn và thành công trong mọi công việc sắp tới.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân