Thuật ngữa P/S là gì? Và P/s trên Facebook có ý nghĩa gì?

P/s là gì? thuật ngữ P/s trên facebook nghĩa là gì? Và thuật ngữ P/s trên facebook dùng có nghĩa gì? Đang là những câu hỏi được giới teen Việt Nam quan tâm. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé.

 

P/s là gì?

 

I. P/s Là Gì?

Thế giới công nghệ 4.0 càng ngày phát triển và cuộc sống con người hiện đại gắn liền với công nghệ, mạng internet… ngày càng nhiều hơn và nó rất có lợi cho cuộc sống hàng ngày của con người. Giúp con người mở mang tri thức, tầm hiểu biết rộng và có những giây phút thư giãn với những clip hài, ứng dụng hay, game… Trong số đó ứng dụng mạng xã hội – Facebook là mạng xã hội lớn, như một đứa con tinh thần đối với mỗi người tại Việt Nam. Đặc biệt giới trẻ Việt Nam là nước sử dụng nhiều nhất trên thế giới, là ứng dụng mạng xã hội chạy được trên 2 nền tảng là máy tính và smartphone.

Từ khi có Facebook giới trẻ thường bắt theo xu hướng, và xuất hiện nhiều ký tự, ký hiệu mà giới trẻ nghĩ và thể hiện một điều gì muốn nói. Ký hiệu xuất hiện nhiều nhất trong các stt : P/s… Vậy ký hiệu P/s là gì? nó có ý nghĩa gì? Sau đầu Bầu trời tri thức sẽ giải thích rõ về p/s là gì? Và p/s trên Facebook nó nghĩa là gì?

1. P/s nghĩa là gì?

Nhiều người đã hiểu sai nghĩa PS là thương hiệu kem đánh răng PS nổi tiếng trên thế giới. Nhưng không PS khác P/S hoàn toàn, P/s là từ viết tắt của Postscript trong ngôn ngữ Anh nó được dịch sang tiếng Việt : ” tái bút”

Hiểu theo cách khác thì nó là một ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ với mục đích in các file định dạng khác nhau, đặc biệt giúp in ra những hình ảnh sống động và sắc nét nhất.

2. P/s trên facebook nghĩa là gì?

P/s trên facebook thường xuất hiện ở cuối mỗi status mà người viết để lại. Nhiều người thắc mắc, tại sao lại viết nó và vị trí nó lại ở cuối, hiểu đơn giản theo nghĩa của nó thì nó được hiểu theo nghĩa trạng thái status đó được tái bút từ ai, hay nguồn từ ai.

P/s xuất hiện với một mục đích ra chỉ tác giả của status đó của ai. Hiểu theo cách khác thì P/s trên facebook cũng có nghĩa là tóm tắt nội dung của status đó hay bổ sung thêm ý nghĩa của status.

Để các bạn hiểu rõ hơn mời các bạn xem ví dụ sau:

Ví dụ 1:

“Valentine này lại giống Valentine năm trước, vẫn ở nhà, vẫn ôm máy tính chơi game và đặc biệt vẫn cô đơn sớm tối.”
P/S : Đắng cho thanh niên ế lâu năm 🙂

P/s ở cuối status như nhắc và nói với những ai độc status này là người viết status này cô đơn, chưa có gấu.

Ví dụ 2:

Chả hiểu làm gì nữa, Gọi không nghe máy, nhắn tin không trả lời…
P/S: Nhớ lắm . Gấu của anh

Đây là status ý nói là đang nhớ người yêu.

Ví dụ 3:

“Thầy bói là năm nay sẽ có người yêu, thôi thì nghe thầy vậy. Chờ đợi là hạnh phúc”
P/s: Xàm tý chứ biết năm nào mới có đây.

Status có nội dung ám chỉ hiện tượng ” ế ” lâu năm, cần một người dính thính của chủ status.

Với 3 ví dụ trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của P/s trên Facebook là gì?

II. Ý Nghĩa Khác Của Từ P/S

Ngoài ý nghĩa tái bút và bổ sung những thiếu sót trong 1 status trên Facebook thì P/S cũng có ý nghĩa trong đồ họa, Postscript trong đồ họa có nghĩa nói đến một file định dạng PDF – giúp chỉnh sửa hình ảnh sắc nét và sinh động hơn.

Từ P/s sẽ được dùng thường xuyên trên mỗi status Facebook, đôi lúc là bổ sung thêm status đôi lúc thả chút thính cho những người ế lâu năm. Dạo gần đây ký hiệu sốt trên cộng đồng mạng Trung Quốc và cũng đang dần được giới trẻ Việt Nam để ý: 520 là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa của 520 là gì? thì hãy tham khảo bài viết 520 là gì? tại đây nhé.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân