Tìm Gia Sư Piano Tại Nhà Ở Hà Nội Cần Lưu Ý Những Gì?

Tìm gia sư Piano tại nhà cần lưu ý những gì để có thể lựa chọn được gia sư chất lượng, phù hợp với năng lực của con chính là nội dung trong bài viết này của Bầu Trời Tri Thức.

 

Tìm Gia Sư Piano Tại Nhà Ở Hà Nội Cần Lưu Ý Những Gì?

Ngày nay, nhu cầu cho con theo học các môn năng khiếu ngày càng nhiều bởi nó có thể giúp các em phát huy khả năng của bản thân lại có thể tiến xa và tìm được những cơ hội lớn cho bản thân đặc biệt giúp thư giãn sau những giờ học căng thẳng những bộn bề của cuộc sống. Chính bởi vậy, gia sư piano tại nhà chính là giải pháp tốt nhất. Những lưu ý nào cần thiết khi tìm và học với gia sư piano tại nhà ở Hà Nội các phụ huynh hãy tham khảo trong bài viết này.

I. Gia Sư Dạy Piano Tại Nhà Có Thực Sự Cần Thiết?

Không giống như các môn văn hóa như Toán, Văn, Anh ….luôn có mặt trong các kỳ thi và kiến thức 12 năm học phổ thông, chơi đàn piano lại là một môn nghệ thuật đòi hỏi có năng khiếu và sự rèn luyện theo thời gian nhưng nó lại đang chiếm vị trí rất quan trọng trong xã hội và trong làng nghệ thuật nói riêng. Bất kỳ nghệ sỹ nào chơi piano giỏi đều vô cùng được ngưỡng mộ, được nổi tiếng và có những địa vị cùng mức thu nhập vô cùng lớn. Bởi vậy, gia sư dạy piano tại nhà thực sự cần thiết.

Giữa những giờ học văn hóa căng thẳng ngồi thả mình vào những phím đàn cất lên những bản nhạc không có gì có thể miêu tả, nó giúp xua tan cảm giác căng thẳng vì bài vở, những bộn bề của cuộc sống giúp con người ta sống tốt hơn, thoải mái hơn.

Biết thêm một môn nghệ thuật nghĩa là con bạn có thêm một cánh cửa vào tương lai và bạn biết không nghệ thuật chính là mục tiêu lớn không kém những thành tích giỏi từ các môn khoa học, nghiên cứu.

Học chơi piano còn đòi hỏi người học có sự nhanh nhẹn, kiên trì, nhẫn lại và cộng thêm sự cố gắng nó giúp trẻ rèn luyện những đức tính tốt cho một con người để phục vụ cho cuộc sống hôm nay và mai sau. Gia sư piano sẽ giúp con bạn đạt được những gì mong muốn.

II. Tìm Gia Sư Piano Tại Nhà Cần Lưu Ý Những Gì?

Tìm Gia Sư Piano Tại Nhà Cần Lưu Ý Những Gì?

Gia sư dạy đàn piano ở Hà Nội không phải ít mà nó còn là rất phong phú thế nhưng để lựa chọn được một giáo viên có chất lượng các bậc phụ huynh cần lưu ý nhiều vấn đề.

1. Lựa chọn gia sư dạy Piano là giáo viên hay sinh viên

Việc lựa chọn gia sư là giáo viên dạy piano hay sinh viên không phải bởi mức học phí mà nó dựa vào nhiều yếu tố như lực học của con, năng khiếu và thời gian học của con. Thực tế cho thấy không phải một gia sư có phí cao sẽ giúp trẻ tiến bộ bởi có thể phương pháp của họ không phù hợp. Các phụ huynh cần dựa vào những ưu nhược điểm cũng như mong muốn của bản thân.

Gia sư là giáo viên:

Ưu điểm: 

 • Có nhiều kinh nghiệm đứng lớp cũng như thuộc nhiều bản nhạc.
 • Có sự kiên trì và tổ chức buổi học tốt.
 • Gia sư giáo viên có sự nghiêm khắc và giúp trẻ nghiêm túc trong giờ học

Nhược điểm:

 • Mức học phí cao hơn gia sư là sinh viên
 • Ít thời gian.
Gia sư là sinh viên dạy piano

Ưu điểm:

 • Mức học phí thấp cộng thêm sự đổi mới về phương pháp dạy
 • Nắm được nhiều xu hướng chơi nhạc và thưởng thức nhạc mới nhất
 • Có sự sáng tạo trong cách dạy tạo ra những giờ học thoải mái
 • Có nhiều thời gian giúp lịch học được dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Tính kiên trì của gia sư piano tại nhà là sinh viên chưa cao, kinh nghiệm ít.

2. Tìm gia sư piano tại nhà cần chú ý tới năng lực

Tìm gia sư piano tại nhà cần chú ý tới năng lực

Có thể nói, gia sư piano tại Hà Nội tuy là môn năng khiếu nhưng lại rất cần người có năng lực bởi bạn hiểu thầy giỏi ắt có trò tốt, một người thầy giỏi sẽ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chơi đàn từ đó sẽ giúp học viên học tập hiệu quả hơn.

Năng lực thể hiện ở bảng thành tích của giáo viên, đó là những chứng nhận, những giấy khen, bằng khen hay cup của các cuộc thi các cấp, nó cũng có thể là số điểm đầu vào trong các môn năng khiếu thi đại học hay nó có thể là những học viên đã có thành tích tốt sau khi theo học gia sư đó.

Ngay cả khi một gia sư chất lượng chưa chắc đã giúp con bạn tiến bộ thì hãy tin rằng một trò giỏi sẽ không phải bằng một người thầy không giỏi.

3. Tìm gia sư piano tại nhà ở một trung tâm gia sư uy tín

Một trung tâm gia sư uy tín là điều kiện hàng đầu và quan trọng nhất để phụ huynh lựa chọn bất kỳ gia sư năng khiếu hay các môn và đặc biệt với bộ môn nghệ thuật piano, trung tâm gia sư uy tín khi có thời gian hoạt động lâu năm để đảm bảo kinh nghiệm, phải có website chính thức cũng như thông tin đầy đủ trên website như nội dung, học phí, địa điểm học ….

Một trung tâm gia sư uy tín mới đảm bảo sự an toàn về chất lượng gia sư, về chuyên môn của giáo viên cũng như đảm bảo tính an toàn khi học tại nhà. Trung tâm cũng đảm bảo về đạo đức, trách nhiệm, thời gian tiến bộ của con. Không chỉ vậy, những trung tâm uy tín còn có cam kết tiến bộ trong một khoảng thời gian nhất định, các trẻ được học thử miễn phí với gia sư dạy đàn piano tới 2 buổi để xem có phù hợp hay không, trong thời gian theo học nếu thấy không tiến bộ có thể đổi giáo viên hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tìm được trung tâm uy tín phụ huynh cũng cần có những trao đổi trực tiếp và chi tiết về yêu cầu gia sư là sinh viên hay giáo viên, các giấy tờ chứng minh năng lực của các giáo viên, trao đổi về các vấn đề liên quan tới học phí và thanh toán.

4. Trao đổi kỹ lưỡng với gia sư dạy đàn piano tại nhà

Trao đổi kỹ lưỡng với gia sư dạy đàn piano tại nhà

Ngay cả khi đã tìm được một giáo viên tốt cho con thì điều này không có nghĩa con bạn sẽ tiến bộ, để có những buổi học tốt bạn cần trao đổi kỹ lưỡng mọi vấn đề với giáo viên. Đó là những vấn đề liên quan tới chuyên môn và con bạn cũng như mong muốn của bạn.

 • Trao đổi về năng lực thực sự của con: Đối với một gia sư không khó để nắm bắt năng lực của học sinh nhưng nếu phụ huynh chia sẻ chi tiết và thẳng thừng thì chắc chắn họ sẽ đỡ mất thời gian tìm hiểu, kiểm tra. Nó cũng giúp cho gia sư lên kế hoạch giảng dạy tốt nhất.
 • Trao đổi về tính cách của con: Trẻ có tính cách ra sao, có những điều gì đặc biệt không? hãy trao đổi với giáo viên dạy piano tại nhà để họ không làm trẻ thấy khó chịu hay thấy phiền toái. Bởi bạn biết rằng chỉ khi thấy thích thấy thoải mái trẻ mới có những giờ học hiệu quả.
 • Trao đổi về thói quen sinh hoạt: Thói quen sinh hoạt của gia đình bạn cũng là vấn đề nên đưa ra trao đổi để giúp gia sư không quá bỡ ngỡ hoặc sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy khó chịu.
 • Việc tiến hành buổi học thử xong phụ huynh cần ngồi lại với gia sư để đánh giá cũng như xem hướng dạy có phù hợp hay không. Trong buổi học thử có bất kỳ vấn đề nào bạn phải trao đổi ngay với gia sư tránh sự khó xử cho cả 2 bên.

5. Nên tìm gia sư ở gần khu vực gia đình bạn sinh sống

Nên tìm gia sư ở gần khu vực gia đình bạn sinh sống

Thực tế là khoảng cách địa lý có vẻ không mấy ảnh hưởng thế nhưng bạn nên chọn một gia sư piano gần khu vực gia đình bạn sinh sống bởi:

 • Với khoảng cách gần gia sư có thể tới dạy nhanh hơn và tránh trễ giờ đặc biệt những giờ cao điểm.
 • Gần nhà là bạn có thể nhờ gia sư hướng dẫn chỉ bảo con em mình mọi lúc mọi nơi mà không quá phiền toái.
 • Tất nhiên khi gần bạn có thể biết nơi ăn, chỗ ở để đảm bảo những yêu cầu cần thiết cho sự an toàn của con và của tài sản gia đình bạn.
 • Đặc biệt với những học sinh học theo nhóm tại nhà giáo viên thì việc đi lại sẽ thuận tiện và tránh mất thời gian cũng như đỡ nguy hiểm hơn cho các em.

Các trung tâm gia sư uy tín giờ đây luôn có đội ngũ gia sư cho từng khu vực rất phù hợp cho việc tìm gia sư gần nơi mình ở nên các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Thế nhưng, nếu bạn thích một giáo viên ở xa với chất lượng tốt thì vẫn nên thử nhé, mọi thứ chỉ là tương đối mà thôi.

Là một phụ huynh bạn nên lựa chọn gia sư ở những nơi uy tín, đảm bảo bởi chỉ có như vậy mới giúp con bạn được học với những giáo viên chất lượng nhất, đạo đức nhất, bạn cũng nhận được sự an tâm nhất. Chúc các bạn tìm được gia sư dạy piano ưng ý nhất.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân