Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu : Buồn – Vui – Hạnh Phúc

Tình yêu là một trong những điều đẹp nhất và cũng buồn nhất tồn tại trong mỗi con người. Cảm giác yêu thương với những niềm vui, sự say mê, hờn ghen, nỗi buồn, tủi khổ mà vẫn lôi cuốn không ngừng đã tạo nên vô số tác phẩm nghệ thuật danh tiếng. Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu hạnh phúc hay nỗi buồn cũng sinh ra từ cùng lẽ ấy.

 

I. Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc

Bầu trời tri thức muốn chia sẻ cùng bạn những câu nói hay về tình yêu có xuất phát điểm từ nhiều nên văn hóa và thời đại. Hãy cùng chúng tôi đọc và cảm nhận và những câu nói này nhé!

1. Câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu “Tình yêu có thể biến những điều vô nghĩa trong cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những điều bất hạnh trở thành hạnh phúc”.

2. Trong tình yêu cũng giống như ở trong giấc mộng, không có gì gọi là không thể được”.

3. Sự xa cách đối trong tình yêu cũng như gió đối với lửa. Nó có thể thổi tắt ngọn lửa nhỏ, nhưng nó lại thổi bùng ngọn lửa lớn, ngọn lửa của sự đam mê”.

4. Người nào được tình yêu sẽ làm cho tư tưởng sáng sủa lên, đôi tay mạnh mẽ thêm, người đó mới yêu thực sự.

5. Muốn người khác trao trái tìm cho mình, trước hết hãy trao họ trái tim của bạn.

6. Tình yêu, vốn được coi một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người mình yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong muốn bền lâu.

7. Tình yêu là một sự đồng điệu lạ kì của hai trái tim, như hòa chung một nhịp, là chia sẻ, là gắn kết, là xem một ai đó như cả thế giới của mình, là muốn bên một ai đó trọn một đời.

8. Gặp gỡ trong cuộc đời là chữ Duyên, đi qua cuộc đời của nhau là định mệnh sắp đặt. Đó là món quà đầy ý nghĩa mà cuộc sống dành tặng cho mỗi người. Đôi khi chỉ cần nghĩ đến nó thoáng qua thôi cũng đủ lý do để mỉn cười.

9. Yêu một người là bạn nghĩ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ và nhớ về người đó đầu tiên khi tỉnh dậy

10. Thật là hay làm sao khi người ta thường không trân trọng những gì mình đang có. Nhưng lại thích nhòm ngó những cái không thuộc về mình.

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc

11. Yêu nhau cũng giống như cùng nắm tay nhau lội ngược dòng nước siết, rất vất vả, rất khó khăn , chỉ cần buông tay, dòng nước sẽ cuốn trôi, sẽ không thể nào nắm tay nhau thêm một lần nữa.

12. Không có tình yêu nào vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu, chúc cho những ai đang yêu, sắp yêu sẽ mãi mãi được hạnh phúc bên nhau.

13. Bạn có biết rằng… khi người bạn yêu thương thật ra rất bình thường, nhưng chính tình yêu của bạn đã làm cho người đó thật đặc biệt.

14. Tình yêu chân chính là khi yêu bạn cảm nhận được: an toàn, hạnh phúc, sự tôn trọng.

15. Tình yêu không phải là tìm thấy ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.

16. Hãy sống mỗi ngày như cách hoa hướng dương, vì mỗi giây của nó rất hạnh phúc và tươi sáng. Chỉ đơn giản là được đón ánh nắng mặt trời.

17. Đừng tiết kiệm nụ cười ngay cả khi bạn buồn, bởi không bao giờ bạn biết được có thể có ai đó sẽ yêu bạn vì nụ cười đó.

18. Ghen tuông không phải là nghi ngờ đối phương. Mà đơn giản là bảo vệ những thứ thuộc về mình.

19. Mưa rồi, gió thổi, mặt trời tỏa nắng… tất cả diễn ra một cách thật tự nhiên, cũng như tình cảm anh dành cho em.

20. Đôi lúc một cái ôm là tất cả những gì bạn cần để cảm thấy vui hơn.

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc

21. Tình yêu là sự hy sinh , bởi chỉ có khi yêu, con người mới dám hy sinh vì nhau, hy sinh thời gian, công sức , mà có khi là cả một đời cho nhau.

22. Nếu giữa chúng ta cách nhau một ngàn bước, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi chín trăm chín chín bước còn lại về phía em.

23. Duyên phận chính là trong hàng ngàn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông vô tận của thời gian, không sớm một bước và cũng không muộn một bước.

24. Người ta đau lòng thường không phải vì tình yêu đã kết thúc. Mà là vì khi mọi thứ kết thúc rồi nhưng vẫn còn yêu.

15. Tình yêu giống như một đóa hoa có thể mọc và trên bất cứ vùng đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không thể bị cái lạnh của mùa thu hay cái băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương thơm quanh năm, ban phúc cho cả những người đem tặng nó đi và những người được nhận nó.

Ngoài ra, còn có rất nhiều những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng anh, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống bạn có thể tham khảo trong những nội dung khác của chúng tôi.

II. Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương

Những câu nói hay về tình yêu dành cho đôi lứa nhưng lại là yêu đơn phương cũng khiến hàng triệu trái tim nghẹn ngào, buồn, nhưng nó lại là động lực để đứng lên và thấy cuộc sống này còn tươi đẹp biết bao.

1. Yêu đơn phuong là khi bắt đầu chẳng cần ai để ý và kết thúc cũng chẳng ai quan tâm, một mình tự biên tự diễn với chính mình mà thôi

2. Giá như có ai đó biết  được rằng mình nhớ ai đó rất nhiều. Giá như ai đó biết rằng mình yêu ai đó thật lòng

3. Yêu một người không yêu mình như ôm cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau

Những Câu Nói  Hay Về Tình Yêu Đơn Phương

4. Anh vẫn âm thầm theo dõi em, nhớ em nhưng anh vẫn cố gắng im lặng, không làm phiền cuộc sống hạnh phúc của em

5. Anh và em như hai đường thẳng song song không bao giờ có điểm chạm

6. Tớ yêu đơn phương vì thế tớ không bắt cậu phải đáp trả tình cảm của tớ

7. Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ hiểu sự im lặng của người ta có sức tàn phá như thế nào trong tim bạn.

8. Có một người dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn, và có một người trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương 2

9. Yêu đơn phương là chìm đắm trong thứ cảm giác khi nhìn ngắm người ấy mà ánh mắt của họ không bao giờ hướng về phía ta

10. Yêu đơn phương là tự nguyện đau, là âm thầm nhớ, là đợi mong thấp thỏm, là ấm ức ghen tuông một mình.

11. Đừng làm phiền người ta khi họ không nhớ đến mình

12. Yêu đơn phương đó là khi ta biết trước có những việc tốn thời gian một cách vô ích nhưng vẫn cắm đầu cắm cổ lao vào mặc lời can ngăn.

III. Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ

1. Tình yêu không bao giờ có lỗi. Lỗi là do hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ: vì nhau mà thôi.

2. Cái lạnh nhất của thời tiết không phải là những cơn gió khi trời sang đông mà chính là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.

3. Đau khổ nhất là khi bạn nhận ra sự tồn tại của bạn đối với người bạn coi là cả thế giới là có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

4. Thà chọn yêu một người bình thường để luôn cảm thấy mình đặc biệt. Còn hơn là yêu một người quá đặc biệt để rồi lúc nào cũng bị cho là tầm thường.

5. Nhiều lúc, bạn cố tình đăng thật nhiều status trên mạng xã hội chỉ để gây sự chú ý của “một ai đó”. Nhưng bạn đâu có biết rằng người ta có khi nào vào để đọc đâu.

Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ

6. Thà chọn làm người đến sau để lắng nghe nỗi đau của người đến trước còn hơn đã là người đến trước mà phải nhường bước cho người đến sau.

7. Trong trái tim của mỗi người đều có một người “Không còn là người yêu thì cũng không thể trở thành bạn bè”. Dù bạn muốn hay không thì thỉnh thoảng cũng sẽ nhớ đến người ấy “như một thói quen trước đây”…

8. Con trai rất ít khi rơi nước mắt, khóc nhưng nếu đã rơi lệ về tình yêu thì ắt là nỗi đau ấy phải gấp nhiều lần so với con gái.

9. Khi dành tình yêu một ai đó quá nhiều thì dù biết là đã rất đau nhưng vẫn mãi không thể buông tay.

10. Có những vết cắt trong quá khứ tuy đã chữa lành nhưng vẫn để lại sẹo mãi mãi. Có những kỷ niệm dù đã được xóa mờ nhưng mãi mãi là nỗi đau.

Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ

11. Nếu một ngày bạn bước vào thế giới nội tâm của tôi, bạn sẽ phải khóc vì nơi đó đâu đâu cũng có bạn. Nếu một ngày tôi bước vào thế giới nội tâm của bạn, tôi cũng sẽ bật khóc vì ở đó không hề có tôi.

12. Nếu đã cất bước ra đi không có lí do thì cũng đừng quay lại với một lời giải thích.

13. Im lặng chính là tiếng khóc lớn nhất của một người con gái.

14. Đừng bao giờ kìm hãm trái tim tôi nếu trong tay bạn không cầm chìa khóa.

15. Sẽ có một ngày anh sẽ nhận ra một điều rằng, không phải ánh nắng nào cũng tươi đẹp, cơn mưa nào cũng nhẹ, ngọn gió nào cũng mát lành. Và không phải người con gái nào đến với anh cũng yêu anh như em đã yêu anh.

16. Đôi khi bạn biết rằng người đó đang cố tình lừa dối bạn. Song bạn vẫn phải giả vờ như mình không hề hay biết gì hết. Nhưng sâu thẳm trong thâm tâm bạn, đó là cách mà bạn lặng lẽ chọn để tha thứ.

17. Một bàn tay dù có to lớn như thế nào cũng không thể giữ một bàn tay đã không muốn nắm. Một vòng tay dù có rộng cỡ nào cũng chẳng thể ôm chặt một người đã muốn rời đi.

18. Sợ lắm cái cảm giác tưởng chừng như mình có ôm trọn được yêu thương… rồi bỗng nhiên tất cả biến mất như chưa từng tồn tại.

19. Tha thứ thì rất dễ nhưng tin tưởng một lần nữa thì không dễ dàng như vậy.

20. Đường lâu ngày không đi sẽ lấp đầy cỏ dại. Người lâu ngày không gặp lại bỗng trở thành người dưng.

Trên đây là những câu nói hay về tình yêu ngắn hay nhất và chứa đựng thật nhiều tình cảm dành cho những người yêu nhau, những người yêu đơn phương hay tình yêu đổ vỡ. Chúc các bạn đang yêu và sẽ yêu luôn giữ được cho mình và nửa kia một tình cảm luôn bùng cháy, mãnh liệt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, bạn cũng đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người cảm xúc của mình bằng những comment thật hay và ý nghĩa phía cuối bài viết Những câu nói hay về tình yêu này nhé!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân