8 Cách Chữa Ù Tai Hiệu Quả

Ù tai không phải là bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nó không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng gây khó chịu trong sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Dưới đây là một số cách chữa ù tai hiệu quả bằng những nguyên liệu thiên nhiên. Cùng bầu trời tri thức tìm hiểu ngay nhé!

Cách Chữa Ù Tai Hiệu Quả Bằng

I. Cách Chữa Ù Tai bằng Nguyên Liệu Thiên Nhiên

1. Cách chữa ù tai bằng nguyên liệu thiên nhiên

Cách chữa ù tai bằng giấm táo

Trộn 2 thìa giấm táo với một ít mật ong trong một chén nước.

Uống hỗn hợp 2 đến 3 lần mỗi ngày khi đến khi hết ù tai.

Dùng hành chữa ù tai

Nghiền nhỏ vài múi hành.

Đun nóng hành trong 1 đến 2 phút. Chờ cho đến khi hành nguội thì lọc lấy nước.

Nhỏ 2 đến 3 giọt nước hành vào tai bị ù. Để yên trong 5 phút rồi nghiêng đầu theo hướng ngược lại để nước chảy ra ngoài. Thực hiện vài lần mỗi tuần.

Dùng tỏi chữa ù tai

Nghiền 2 múi tỏi. Sau đó cho vào chảo rang khô cùng với 1 thìa dầu vừng.

Sau khi lọc lấy nước và để nguội thì cho 2 đến 3 giọt nước lọc được vào tai bị ù.

Thực hiện hàng ngày trước khi đi ngủ trong vòng một tuần.

Cách Chữa Ù Tai Hiệu Quả Bằng Tỏi

Dùng bí đỏ

Làm ấm một ít dầu mù tạt bằng lò vi sóng.

Cho vài giọt dầu mù tạt trực tiếp vào tai bị ù.

Để yên trong 5 đến 10 phút rồi nghiêng đầu theo hướng ngược lại để dầu chảy ra.

Dùng bông tai lau sạch tai. Bạn thực hiện mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần và liên tục trong một tuần chắc chắn triệu chứng ù tai, khó nghe sẽ bị đẩy lùi.

Dùng dầu mù tạt

Làm ấm một ít dầu mù tạt bằng lò vi sóng.

Cho vài giọt dầu mù tạt trực tiếp vào tai bị ù.

Để yên trong 5 đến 10 phút rồi nghiêng đầu theo hướng ngược lại để dầu chảy ra.

Dùng bông tai lau sạch tai. Lưu ý, liên tục thực hiện trong ngày và trong vài ngày liên tiếp để có kết quả tốt nhất.

2. Các cách chữa ù tai khác

Nhai kẹo cao su chữa ù tai

Đây là cách chữa ù tai được nhiều thực hiện, bởi những động tác nhai sẽ giúp cho những cơ tại vùng tai được khởi động. Đây chính là nguyên tắc để đẩy lùi chứng ù tai. Thêm vào đó, khi nhai kẹo cao su thì tuyến nước bọt cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường, chính điều đó sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chữa ù tai đơn giản mà chẳng phải lo lắng về tác dụng phụ của nó nữa.

Cách Chữa Ù Tai Hiệu Quả Bằng kẹo cao su

Thực hiện ngáp đúng cách

Đây là điều mà ít người biết, nhưng thực sự ngáp cũng là một cách vô cùng đơn giản để giảm chứng ù tai. Lưu ý khi ngáp bạn nhớ không được nuốt nước bọt thì mới đem lại hiệu quả được. Nếu không thực hiện được như cách trên thì bạn có thể nín thở và bịt hai lỗ mũi lại, hít một hơi thật sâu và sau đó bạn hãy dùng lực đẩy của phần không khí vừa hít vào bên trong.

Ấn huyệt cho tai

Cách chữa ù tai hiệu quả này bạn có thể thực hiện mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

– Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, rồi sau đó bạn từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút cho đến khi hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm thật nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần là được.

– Ngoài ra, gõ trống tai bằng cách úp hai lòng bàn tay vào hai bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nhẹ và một nặng, làm như vậy liên tiếp trong 30 lần. Sau đó bạn hãy dùng hai ngón trỏ và ngón giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần.

Nếu ù tai liên tục kéo dài thì bạn có thể rang một ít muối hột lên và cho vào 1 túi nhỏ. Chườm xunh quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng rất tốt để giảm ù tai.

II. Cách Chữa Ù Tai Khi Bị Nước Vào

1. Những việc không nên làm khi nước vào tai

Khi nước vào tai rất nhiều người dùng bông tăm ngoáy tai và cho rằng đây là cách chữa ù tai. Tuy nhiên, cách làm này lại khiến ù tai thêm nặng, khi bạn cho sâu tăm bông vào bên trong đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm giác đau nhói, có thể làm tổn thương đến màng nhĩ và như vậy rất có hại cho đôi tai.

Đặc biệt, một tai nạn khác hay gặp hơn khi chữa hiện tượng ù tai là phần bồn gòn của que tăm bông nằm lại trong tai và như vậy bạn sẽ phải đi đến bác sỹ vừa làm mất thời gian và tiền bạc. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên đưa bông tăm vào tai ngoáy sẽ làm hại cho đôi tai.

2. Việc nên làm để chữa ù tai khi nước vào

Khi bị nước vào ù tai bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và luôn cả thấy ướt vướng và ngạt ở trong tai. Khi bị nước vào lỗ tai, tiếng ọc ạch, ù ù và nặng một bạn hãy tìm mọi cách để nước chảy ra bên ngoài bằng cách nghiêng nhanh đầu sang một bên rồi dùng tay vỗ bên kia đầu hy vọng nước sẽ chảy ra.

Nếu thực hiện theo mẹo ù tai đó mà vẫn thấy có nước ở trong ống tai, bạn có thể dùng một miếng bông khô và đặt ở cửa tai để có thể hút nước từ trong ống tai ra và không được lau hay ngoáy tai.

Khi nước vào tai bạn không nên xuống nước hay tắm khiến nước vào tai vì nó sẽ tình trạng thêm nặng hơn.

Trên đây là những cách chữa ù tai hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp để đẩy lùi ù tai ra khỏi cuộc sống của mình nhé!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân