40+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống, Gia Đình và Tình Yêu

Câu nói hay về cuộc sống, gia đình hay tình yêu như là một chất xúc tác giúp mọi người cố gắng và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chúng tôi sưu tập những câu nói hay nhất, cảm động nhất mời bạn đọc cùng cảm nhận.

Top 40 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống, Gia Đình và Tình Yêu

I. Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

1. Những câu nói hay: “Cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp, bạn hãy mở lòng mình ra và đón nhận, đừng vội trách móc hay chê bai”

2. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Tất cả những gì mà cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

3. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không sở hữu được nó nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó nhưng bạn không thể nắm giữ được nó. Do đó, nếu bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào lấy lại nó được.

4. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

5. Càng trưởng thành, bạn càng nhận ra tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả trong tâm hôn chỉ muốn có những giây phút bình yên.

6. Trong cuộc sống, nơi mà có người chiến thằng thì nơi đó cũng có một người thua cuộc. Nhưng người biết hy sinh, lắng nghe người khác thì luôn luôn là người chiến thắng.

7. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

8. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

9. Cuộc sống như một trang sách, kẻ dại dột sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ về nó vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

10. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

11. Khó khăn nào rồi sẽ qua đi. Giống như những cơn mưa ngoài cửa sổ, có mưa tầm tã đến cỡ nào thì cuối cùng cũng phải trời quang mây tạnh.

12. Đừng cố gắng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của bản thân cho đến khi bạn không còn trên cõi đời. Hãy làm cuộc đời của bạn tràn đầy những điều ngọt ngào. Hãy nói những lời dễ nghe, thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

13. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

Câu Nói Về Cuộc Sống

14. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

15. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

16. Luôn luôn hãy mở to đôi mắt. Hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bởi vì tất cả đang diễn ra bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn.

17. Chẳng có giới hạn nào cả. Có chăng đó là những đỉnh cao, nhưng đó không phải là nơi để ngự trị mãi mãi mà là nơi chúng ta cần phải vượt lên

18. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; tiền bạc khó mua được hạnh phúc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe.

19. Có ba thứ trong cuộc đời này cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.

20. Đừng đánh thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Bởi vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập và có những tài năng riêng biệt.

II. Những Câu Nói Hay Về Gia Đình

1. Gia đình chính là tiếng gọi thân thương, nơi bạn có thể về để chia sẻ, nhận được sự giúp đỡ chân thành của các thành viên.

2. Gia đình là một cái tên, một từ mạnh mẽ nhất; mạnh mẽ hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn, đó là lời nguyện cầu hung mạnh.

Những Câu Nói Hay Về Gia Đình

3. Nếu bạn có một gia đình hạnh với bố mẹ, anh chị em em tức là bạn đang được sống trong sự giàu có lớn nhất của đời người.

4. Mẹ chỉ có thể nắm đôi tay bé bỏng của con trong một khoảng thời gian, nhưng mẹ luôn sưởi ấm trái tim của con bằng cả cuộc đời.

5. Gia đình giống như một bản nhạc có nốt trầm, nốt thăng, lúc vui, lúc buồn nhưng nó vẫn luôn là  một bài hát tuyệt đẹp.

cau-noi-y-nghia-ve-cuoc-song-gia-dinh-hanh-phuc

6. Tôi tin vào tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên vì tôi đã luôn luôn yêu mẹ từ cái ngày tôi cất tiếng khóc chào đời.

7. Nhà không đơn giản chỉ là nơi trú chân tạm thời, tính các của những con người sống trong ngôi nhà mới chính là cốt lõi của mái ấm bền lâu.

8. Chúng ta là chị em ruột thịt, nhớ đấy! Khi em vấp ngã, chị sẽ đỡ em lên.

9. Cha là người hùng đầu tiên của con trai, là tinh yêu đầu tiên của con gái

10. Bạn có thể làm gì để thúc đẩy được hoà bình thế giới? Hãy trở về nhà và yêu lấy gia đình của mình nhé!

III. Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

1. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn về cùng một hướng.

2. Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và sẽ yêu suốt cả cuộc đời

3. Tình yêu biến những điều tưởng trở vô nghĩa thành những điều có nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.

4. Tình yêu là sự đồng điệu của hai trái tim, như hoà chung vào cùng một nhịp, là sự chia sẻ, là gắn kết, xem nửa kia là cả một thế giới, là muốn ở bên đó trọn đời.

5. Tình yêu không chỉ là danh từ mà nó là một động từ, nó không chỉ là cảm xúc, nó là sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và luôn có sự hy sinh cho nhau.

6. Chỉ mấy 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.\

7. Tình yêu của em tao anh – là định mệnh của cuộc đời anh

8. Cuộc đời anh từ trước đến nay là đường thẳng, nhưng từ lúc gặp em nó đã bắt đầu rẽ ngang.

9. Với thế giới bạn chỉ là một người, nhưng với một người bạn lại là cả thế giới

10. Đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng khi nhìn lại mới nhận ra từng mảnh, từng mảnh trong ký ức của anh chính là em.

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống, gia đình và tình yêu mà bầu trời tri thức muốn gửi tới bạn. Mong rằng bạn có những phút giây thư giãn, thoải mái nhất khi đọc nó. Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ để nhiều bạn bè của mình cùng biết đến nhé! Chúc các bạn có những phút giây online vui vẻ nhất!

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân