TOP 7 Cách Tăng Chiều Cao Cho Con Bố Mẹ Nên Biết

Những cách tăng chiều cao cho con dưới đây bất kể ông bố, bà mẹ nào cũng phải ghi nhớ để giúp con yêu có một chiều cao lý tưởng nhất.

 

Cách Tăng Chiều Cao Cho Con Bố Mẹ Nên Biết

Việc nuôi dạy con tốt chính là đích đến của các ông bố, bà mẹ hiện đại khi mà con người ta có đầy đủ về tài chính cũng như việc thông tin, tìm hiểu vô cùng dễ dàng. Vấn đề chiều cao luôn được lưu ý bởi nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới ngoại hình cũng như tương lai của đứa con yêu. Chính bởi vậy, mọi bậc phụ huynh đều luôn mong muốn để tìm ra cách tăng chiều cao tốt nhất cho con, nhiều người không tiếc tay mạnh chi để có được các loại thuốc, các loại máy giúp cải thiện chỉ số chiều cao.

I. Các Giai Đoạn Vàng Cho Việc Tăng Chiều Cao

Có thể nói, tăng chiều cao không phải là việc làm một sớm một chiều nó cần một quá trình lâu dài cũng như sự kết hợp của nhiều phương pháp, cách thức. Trước khi tìm hiểu các cách tăng chiều cao nhanh các bậc phụ huynh cần nắm rõ 3 thời điểm vàng cho việc phát triển chiều cao.

1. Giai Đoạn Mang Thai

Ở giai đoạn này, trẻ được hình thành các bộ phận và nó cũng quyết định tới chỉ số chiều cao. Nếu được chăm sóc tốt cho bà mẹ các con sẽ có được chiều cao mong muốn.

2. Giai Đoạn Từ 0 Đến 3 Tuổi

Tốc độ tăng chiều cao của trẻ ở giai đoạn này được coi là nhanh nhất với thể trạng ban đầu, chiều cao cũng như cân nặng sẽ tăng theo từng tháng và trong 12 tháng đầu trẻ sẽ tăng tới 25 cm.

3. Giai Đoạn Dậy Thì

Giai đoạn dậy thì của bé gái và bé trai là khác nhau, bé gái sẽ ở khoảng 10 tới 16 tuổi còn bé trai chậm hơn từ 12 tới 1 tuổi. Ở giai đoạn dậy thì trẻ có thể tăng tới 8 đến 12 cm mỗi năm và có thể đạt tới chiều cao cực đại khi trưởng thành.

II. 7 Cách Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Bố Mẹ Nên Biết

1. Một Chế Độ Ăn Cân Bằng

Cách Tăng Chiều Cao Cho Con

Trẻ không cần một thực đơn chỉ toàn cá, thịt, tôm mà chúng cần một chế độ ăn cân bằng, sự cân bằng được hiểu là sự đa dạng các nguồn thực phẩm giúp đa dạng nhóm chất. Bởi khi cung cấp đủ chất việc chuyển hóa thức ăn trong cơ thể sẽ được tiến hành thuận tiện hơn, khẩu phần ăn phải có nhiều loại Protein, bổ sung các sản phẩm từ sữa như Yaourt.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi khi trẻ đã có thể hấp thụ mọi chất dinh dưỡng thì nên cung cấp đầy đủ vitamin D, canxi, các loại rau xanh. Nhiều trẻ có thói quen không ăn rau xanh, để khắc phục điều này bạn cần chế biến rau thành nhiều món khác nhau giúp kích thích vị giác của trẻ.

Luôn nhớ rằng một chế độ ăn đầy đủ và lành mạnh phải đi đôi với hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, nước uống có ga, đồ ăn vặt bởi chúng chứa các chất gây mất cảm giác thèm ăn ở trẻ cùng với các chất khó tiêu khiến trẻ ít thấy đói.

2. Tắm Nắng Thường Xuyên

Cách Tăng Chiều Cao Cho Con

Việc tắm nắng rất tốt ngay cả với những trẻ sơ sinh, tắm nắng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D để giúp xương phát triển cũng như chắc khỏe, đây cũng là cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh được nhiều bà mẹ áp dụng.

Tắm nắng ở những thời điểm vàng không đồng nghĩa với tắm nắng càng nhiều càng tốt, nên tắm nắng vào các mùa xuân, thu và đông bởi lúc này cường độ ánh sáng không mạnh và không chứa các tia cực tím gây ảnh hưởng lên da.

Việc tắm nắng còn được áp dụng với các trẻ giai đoạn dậy thì khi nó giúp trẻ có bộ xương chắc khỏe, một sức khỏe tốt.

3. Luyện Tập Thể Thao

Không cần tới bất kỳ loại thuốc đắt tiền nào mà trẻ vẫn có thể đạt chiều cao như mong muốn nhờ vào các bài tập luyện, vận động hàng ngày. Mỗi ngày trẻ chỉ cần 15 phút để vận động đã giúp chúng có được sức khỏe dẻo dai, thân hình cao lớn.

Nhiều bà mẹ coi luyện tập thể thao là cách tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ ở nhiều độ tuổi, chính bởi vậy hãy tạo thói quen tập luyện ngay khi trẻ còn nhỏ để giúp trẻ có được tương lai tốt nhất.

Bơi lội, nhảy dây, bóng rổ có lẽ là những môn thể thao giúp chỉ số chiều cao đạt tốt nhất, ngoài ra các môn thể thao khác cũng rất hữu ích với sức khỏe của trẻ.

4. Có Những Giấc Ngủ Tốt

Một giấc ngủ tốt khi nó hội tụ đủ các yếu tố là đủ giấc 8 tiếng, ngủ sâu, thoải mái. Với những giấc ngủ tốt cơ thể sẽ có sự hấp thụ chất dinh dưỡng tốt đồng thời xương được nạp đủ vi chất giúp phát triển tốt, một giấc ngủ đủ giờ còn giúp trẻ có trí tuệ phát triển tốt.

5. Luôn Giúp Trẻ Có Tinh Thần Thoải Mái

Strees không chỉ khiến trẻ giảm trí não, kém tập trung mà còn ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của cơ thể, cách tăng chiều cao cho trẻ 5 tuổi là để trẻ thoải mái trong khuôn khổ, không nên ép trẻ học quá nhiều hay luôn luôn phải theo ý người lớn Trẻ có lập trường và sở thích riêng hay tôn trọng trong mức cho phép.

6. Giúp Trẻ Có Tư Thế Đứng, Ngồi Đúng

Ở giai đoạn nhỏ trẻ hình thành và phát triển xương rất tốt, nếu để trẻ ngồi học sai tư thế nó sẽ khiến cột sống cong vẹo làm ảnh hưởng tới chiều cao cực đại, chính bởi vậy, ngay từ nhỏ bạn cần giúp trẻ có tư thế đứng, ngồi đúng nhất.

7. Uống Nhiều Nước

Ngoài việc có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ bạn cần quan tâm tới việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, 2 lit nước mỗi ngày giúp cho các cơ quan hoạt động tốt đồng thời giúp bạn có một sức khỏe tốt để có thể có chiều cao tốt. Việc uống đủ nước cũng cần được lưu ý ở trẻ nhỏ, đây chính là cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân