Tracuunnt.gdt.gov.vn Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tra cứu thông tin người nộp thuế một cách đầy đủ và nhanh nhất từ chính website Tracuunnt.gdt.gov.vn.

 

I. Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin NGười Nộp Thuế Theo Tracuunnt.gdt.gov.vn

Tracuunnt.gdt.gov.vn Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế

Như bạn đã biết, giờ đây khi các thông tin của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân thường được che giấu đi bởi một số mục đích hoặc đơn giản họ không muốn đối thủ biết. Thế nhưng, đôi khi đó lại là các công ty ma, công ty ảo mà nếu giao dịch bạn rất dễ bị lừa hoặc không đảm bảo. Cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy tra cứu thông tin người nộp thuế để biết hoạt động của doanh nghiệp đó ra sao? các thông tin chi tiết về công ty đó, cá nhân đó.

Điều bạn có được khi tra cứu thông tin người nộp thuế là bạn có thể nắm được hàng loạt thông tin như: Mã số thuế của doanh nghiệp đó, họ và tên giám đốc, cơ quan thuế trực tiếp quản lý, các địa chỉ của công ty và cá nhân, trạng thái hoạt động, trụ sở chính của công ty…..Hãy cùng tra cứu thông tin trên tracuunnt.

Bước 1: Khi tra cứu thông tin người nộp thuế bạn cần truy cập vào cổng thông tin chính thức của tổng cục thuế Việt Nam và tất nhiên thiết bị truy cập của bạn cần có kết nối mạng. Sau khi truy cập bạn có 2 lựa chọn cho việc tra cứu đó là tra cứu người nộp thuế là doanh nghiệp hay cá nhân.

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin NGười Nộp Thuế Theo Tracuunnt.gdt.gov.vn

– Đối với việc tra cứu thông tin về người nộp thuế TNCN trên tracuunnt gdt gov vn bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cũng như mã số thuế của mình hay người đó. 

– Đối với tra cứu thông tin doanh nghiệp thì bạn cần có các thông tin chính xác như mã số thuế, địa chỉ làm việc chính, tên doanh nghiệp, công ty, tổ chức, thẻ căn cước của người đại diện tổ chức đó.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào khung hiển thị bạn cần nhập mã xác thực bên dưới cuối rồi nhấn nút tra cứu để kiếm thông tin. Nếu mã xác thực quá khó nhìn bạn có thể lựa chọn mã khác nhé.

Bước 2: Nhấn vào ghi chú

Chỉ mất vài giây để kết quả tra cứu hiển thị, để biết thêm các thông tin về doanh nghiệp bạn hãy nhấn vào tên của người đại diện nộp thuế để xem các thông tin chi tiết.

Phần ghi chú chính là phần sẽ cho bạn biết doanh nghiệp hay công ty đó có còn hoạt động nữa hay không?

Bước 3: Đọc kết quả tra cứu

Ở bước này sẽ hiển thị thông tin khác nhau dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân:

Đối với trường hợp tra cứu người nộp thuế là doanh nghiệp bạn sẽ nhận được cửa sổ như hình bên dưới

tracuunnt gdt gov vn sẽ trả về kết quả nếu bạn tra cứu thông tin người nộp thuế là cá nhân:

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân