Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Chính Xác, Uy Tín Nhất?

Việc khám và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng chậm nói ở trẻ là vô cùng quan trọng để tìm ra phương pháp can thiệp phù hợp nhằm giúp trẻ tiến bộ nhanh nhất. Chính bởi vậy trẻ chậm nói khám ở đâu chính xác, uy tín nhất sẽ là nội dung Bầu Trời Tri Thức đề cập trong bài viết này.

I. Khi Nào Trẻ Bị Coi Là Chậm Nói?

Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Chính Xác, Uy Tín Nhất?

Chậm nói chính là biểu hiện trẻ không thể nói được ở mốc thời gian chung, tuy nhiên việc mỗi đứa trẻ là một cơ thể khác nhau với những giai đoạn phát triển có thể không giống nhau nên việc xác định không phải dễ dàng. Nhưng nếu 2 tuổi mà trẻ vẫn không thể nói được những từ đơn giản thì chắc chắn con bạn đã rơi vào tình trạng chậm nói.

Việc chữa bệnh chậm nói ở trẻ cần xác định nguyên nhân gây ra, các bậc cha mẹ khó có thể phát hiện nguyên nhân và phải nhờ tới các cơ sở y tế với trang thiết bị máy móc hiện đại. Vậy khi nào trẻ cần được tới gặp các bác sỹ, chuyên gia?

II. Khi Nào Cần Đưa Trẻ Chậm Nói Tới Các Cơ Sở Y Tế Để Khám Và Chuẩn Đoán?

Bé chậm nói sẽ có những biểu hiện theo các mốc phát triển khác nhau tùy vào mức độ nhưng nếu cha mẹ không để ý và quan tâm tới con có thể không nhận ra.

1. Giai đoạn từ 12 đến 24 tháng

Khi Nào Cần Đưa Trẻ Chậm Nói Tới Các Cơ Sở Y Tế Để Khám Và Chuẩn Đoán

Trong giai đoạn từ 12 tháng tới 24 tháng trẻ:

  • Trẻ có thể khó khăn thậm chí là không hiểu được các từ đơn, từ đơn giản, việc chậm nói kéo theo việc hiểu ủa trẻ cũng bị kém đi. Sự ra hiệu lệnh của bạn có thể không được đáp ứng di trẻ không hiểu.
  • Thông thường trẻ sẽ dùng ngôn ngữ nhiều hơn nhưng với những trẻ chậm nói đơn thuần thì chúng lại dùng cử chỉ một cách nhiều hơn ngay cả khi trẻ được 18 tháng.
  • Những trẻ bị chậm nói còn khó khăn thậm chí không sử dụng được cử chỉ cơ thể, điệu bộ để biểu đạt cảm xúc trước một vật, sự việc nào đó.
  • Trẻ không thể bắt chước các tiếng nói, âm thanh khi đã được 18 tháng.
  • Nhiều trẻ không thể phát âm các từ đơn giản như: bà, bố , mẹ tới khi 18 tháng.

2. Giai đoạn trên 2 tuổi

  • Giai đoạn 2 tuổi với các trẻ thông thường là có thể nói và sử dụng ngôn ngữ một cách dễ dàng nhưng với trẻ chậm nói thì chúng là không thể tự mình phát âm, không thể làm theo âm thanh hay các hành động đơn giản.
  • Trẻ có một giọng nói không giống các trẻ khác, nó có thể nghe như bị giọng mũi cũng là một biểu hiện của chúng chậm nói. 
  • Ở nhà và đi lớp trẻ lại không thể  làm theo các chỉ dẫn, hướng dẫn, hiệu lệnh đơn giản nhất.
  • Trẻ khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ để nói chuyện hay chỉ sử dụng một số từ lặp đi lặp lại.

Ngay thi phát hiện các biểu hiện trên cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm dành cho trẻ đặc biệt để khám và nhận tư vấn từ các bác sỹ, chuyên gia cũng như có kế hoạch nhằm giúp con cải thiện tình trạng này. Phải nói thêm rằng các phương pháp điều trị chậm nói ở trẻ đã rất phong phú và có thể giúp trẻ tái hòa nhập cũng như có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cũng đừng quá lo lắng, quá sợ hãi hay nhẹ dạ cả tin vào những lời giới thiệu, quảng cáo của các cơ sở, trung tâm thiếu uy tín.

III. Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Chính Xác, Uy Tín Nhất?

Vậy trẻ chậm nói khám ở đâu chính xác, uy tín nhất? đó là thắc mắc, là câu hỏi là mối quan tâm của không ít các ông bố, bà mẹ có con bị chậm nói hoặc tất cả những phụ huynh biết tới căn bệnh này. Bởi biết đâu căn bệnh sẽ rơi vào con bạn, cháu bạn, em bạn trong hôm nay, ngày mai, hay những ngày sau nữa, tất cả chúng ta không thể biết trước điều gì vậy nên hãy cóp nhặt những thông tin bổ ít để sử dụng khi cần.

1. Trẻ chậm nói khám ở đâu Hà Nội?

 Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Chính Xác, Uy Tín Nhất?

Bệnh viện nhi TW là nơi khám chữa chậm nói ở trẻ chính xác và uy tín nhất Hà Nội cũng như các tỉnh miền bắc. Bệnh viện có khoa tâm bệnh và khoa phục hồi các chức năng với các thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến có độ chính xác cao nhằm khám và điều trị cho những trẻ đặc biệt như chậm nói, tự kỷ, tăng động …..

Khám chậm nói ở bệnh viện nhi trung ương đang là lựa chọn tốt nhất, các bác sỹ sẽ có các bài test để đánh giá cũng như nhờ can thiệp từ các máy móc. Sau khi có kết quả cha mẹ sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp để can thiệp tại nhà hay phải nhập viện để làm các thủ thuật. Với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị cho trẻ đặc biệt phụ huynh có thể chắc chắn rằng con bạn sẽ tiến triển và hòa nhập cuộc sống nhanh nhất.

Liện hệ:

Địa chỉ:  Số 18/879 Đường Đê La Thành, quận  Đống Đa , Thành phốHà Nội cạnh bệnh viện phụ sản Hà Nội

ĐT: 04. 6273. 8532; 04. 6273. 8873,

2. Trẻ chậm nói khám ở đâu tại Đà Nẵng

Trẻ chậm nói, chậm đi khám ở đâu Đà Nẵng? là câu hỏi của nhiều gia đình khu vực miền trung. Các cha, mẹ có thể tới bệnh viện nhi Đà Nẵng, là bệnh viện nhi được đầu tư thiết bị hiện đại không kém bệnh viện nhi TW, nhi Đà Nẵng còn có đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm, được thực tập ở nhiều nước trên thế giới có thể sẵn sàng khám và trợ giúp cho những trẻ chậm nói hay có khuyết tật về các chức năng của cơ thể.

Các bậc phụ huynh cũng không nên lo lắng hay nghĩ rằng phải đưa con ra bệnh viện tuyến trung ương bởi những kỹ thuật tiên tiến của bệnh viện nhi Đà Nẵng có thể đủ để mọi trẻ đều được khám với dịch vụ tốt nhất, chuẩn đoán bởi những bác sỹ tay nghề cao nhất.

3. Trẻ chậm nói khám ở đâu HCM

Trẻ chậm phát triển trí tuệ khám ở đâu Hồ Chính Minh là thắc mắc của nhiều gia đình khu vực miền Nam, đó chính là bệnh viện Nhi Đồng 1. Bệnh viện là một trong những địa chỉ có hàng nghìn ca khám và điều trị cho trẻ khuyết tật trong nhiều năm qua với sống lượng trẻ sớm tái hòa nhập chiếm tỉ lệ cao.

Với đội ngũ chuyên gia, bác sỹ hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ chuẩn đoán cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng trẻ. Ngoài ra, bệnh viện còn có các chuyên gia về âm ngữ có thể giúp can thiệp tốt nhất cho các trẻ.

Liệu hệ:

Địa chỉ: số532 đường Lý Thái Tổ – phường 10 – quận 10 – HCM

Bệnh viện nhi đồng 2 cũng là nơi khám và điều trị cho trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ năng động cũng như chậm phát triển về trí tuệ. Được biết tới là bệnh nhân có chất lượng dịch vụ rất tân tâm với trẻ nhỏ, chuyên môn cao sẽ giúp các trẻ nhỏ không may mắc phải các chứng bệnh có thể mau chóng hồi phục cùng với sự yên tâm của cha, mẹ.

IV. Những Cách Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà Hiệu Quả

Đối với những trẻ mắc bệnh chậm nói thì ngoài việc đưa tới các trung tâm dành cho trẻ đặc biệt, các trường cho trẻ chậm nói thì bố mẹ cũng luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc can thiệp của trẻ. Dưới đây là những cách dạy trẻ chậm nói tại nhà hiệu quả. 

1. Trò chuyện với trẻ nhiều hơn nữa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thiếu quan tâm của cha mẹ và gia đình có thể khiến trẻ chậm phát triển ngôn ngữ chính bởi vậy, ngay từ bây giờ hãy dành nhiều thời gian bên trẻ, trò chuyện với trẻ, gần gũi với trẻ hơn để trẻ luôn thấy được yêu thương, được an toàn và từ đó trẻ sẽ dễ dàng bắt chước bạn.

2. Giúp trẻ vận động thường xuyên

Dạy trẻ chậm nói không chỉ bằng việc nói với trẻ mà còn giúp trẻ vân động bởi khi vận động đặc biệt chơi các trò chơi cần sự tương tác, kết nối sẽ khiến trẻ phải nói để có thể chơi, để người chơi hiểu được ý muốn của mình. Ngoài ra, vận động còn làm trẻ khỏe mạnh, thoải mái hơn.

Bạn có thể để trẻ chơi với lũ trẻ gần nhà hay đưa trẻ tới các trung tâm thể thao, bể bơi….đừng ngại ngần nhé.

3. Đưa trẻ tới nơi đông người

Với những trẻ chậm nói có thể trẻ ít được nghe và cảm thụ các âm thanh bởi vậy hãy đưa trẻ tới nơi đông người trẻ sẽ nghe được rất nhiều âm thanh, tiếng động và sẽ giúp trẻ nhận biết thêm về thế giới. Việc này còn giúp trẻ bạo dạn hơn là cứ nhốt trẻ ở nhà và chơi những đồ chơi vô tri vô giác.

4. Luôn nói cho trẻ những gì bạn làm

Đừng nghĩ trẻ chưa hiểu, ngay từ khi sinh ra trẻ đã có thể cảm nhận cuộc sống một cách chính xác nên hãy luôn nói cho chúng những gì bạn đang làm. Bạn đang nấu cơm, đang nhặt rau ….vừa giúp chúng tăng vốn từ vừa học thêm được các hoạt động. Cách dạy bé chậm nói giai đoạn bé 18 tháng hiệu quả tích cực nhé các bố, mẹ.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân