Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Chính Xác, Uy Tín Nhất Cho Con?

Việc tìm địa chỉ khám chính xác là khâu quan trọng nhất trong hành trình can thiệp cũng như giúp trẻ chậm nói có thể phát triển bình thường. Vậy trẻ chậm nói khám ở đâu chính xác, uy tín nhất? Bài viết này sẽ có câu trả lời.

 

I. Trẻ Chậm Nói Có Những Biểu Hiện Gì?

Đầu tiên bạn cần xác định những biểu hiện của trẻ để khám ban đầu mức độ nặng nhẹ để có phương hướng đúng, trẻ chậm nói có các biểu hiện khá khó nhận biết ở giai đoạn nhẹ hoặc ít tháng, càng về sau mức độ càng tăng dần. Vậy biểu hiện của trẻ chậm nói:

  • Đối với các trẻ trên 18 tháng nhưng lại thích sử dụng điệu bộ hơn là lời nói, nói một cách dễ hiểu là khi khó khăn trong việc phát âm trẻ có xu hướng dùng hành động.
  • Những trẻ chắc chắn xếp vào chậm nói khi đạt mốt 18 tháng mà trẻ không hoặc rất khó phát âm theo.
  • Trẻ chưa thể nói được các từ đơn giản như Bà, Bố…..
  • Đối với trẻ trên 2 tuổi sẽ khó bắt chước phát âm mà chỉ bắt chước hành động.
  • Trẻ không sử dụng ngôn ngữ nói hàng ngày hay giao tiếp mà chỉ bập bẹ các từ lặp đi lặp lại
  • Đối với những trẻ có giọng nói đặc biệt cũng được xếp vào chứng chậm nói.

II. Vì Sao Trẻ Chậm Nói?

Vì Sao Trẻ Chậm Nói?

Trẻ chậm nói có 2 lý do cơ bản mà dựa vào đó các bậc cha mẹ, bác sỹ mới có phương pháp can thiệp phù hợp, thế nhưng, nó không có nghĩa việc xác định nguyên nhân là dễ dàng. Một điều các bậc phụ huynh yên tâm chữa bệnh chậm nói ở trẻ không phải là quá khó, đã có rất nhiều trẻ khỏi và hòa nhập với cuộc sống.

  • Một số bộ phận liên quan tới việc phát âm  có vấn đề như: tai, vòm họng, lưỡi…. Các vấn đề này khiến trẻ khó nghe, khó làm theo hay khó phát âm.
  • Rất nhiều trẻ chậm nói do gặp phải các cú sốc tâm lý hoặc trẻ sử dụng điện thoại quá nhiều do gia đình không quan tâm…

III. Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Chính Xác, Uy Tín Nhất?

Khi có câu hỏi trẻ chậm nói học ở đâu thì bước quan trọng hàng đầu là việc tìm tới nơi khám chính xác nhất bởi chỉ có khi chuẩn đoán đúng nguyên nhân gây ra tình trạng thì mới có một cách can thiệp đúng nhất và tất nhiên những cơ sở khám chữa hiện nay rất phong phú và đa dạng khiến cho không ít bậc phụ huynh khó khăn trong việc lựa chọn đôi khi tin nhầm những cơ sở kém chất lượng. Vậy chúng ta nên khám ở đâu?

1. Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Hà Nội

Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Hà Nội

Khám chậm nói ở bệnh viện nhi trung ương chính là lựa chọn của đông đảo các ông bố, bà me khi có con mắc phải chứng chậm nói cũng như nhiều bệnh khác. Ở đây có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc khám cũng như có đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ…..

Với địa chỉ rất dễ tìm là ở 18/879 đường La Thành, quận Đống Đa , Hà Nội. Nếu muốn bạn có thể gọi tới số điện thoại 04. 6273. 8532 để được tư vấn về thủ tục và hồ sơ cũng như đường tới.

Ngoài ra, bệnh viện nhi trung ương còn có khoa điều trị dành riêng cho trẻ chậm nói để giúp phục hồi cho các em nhỏ không may mắc phải.

2. Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Hồ Chí Minh

Khám trẻ chậm nói ở bệnh viện Nhi Đồng 1 có lẽ chính là lựa chọn sáng xuất nhất của các gia đình có con nghi ngờ mắc phải chứng chậm nói ở khu vực phía Nam. Bệnh viện NHi Đồng 1 là bệnh viện chuyên về nhi khoa nổi tiếng nhất HCM với trang thiết bị được chú trọng đầu tư. Đây còn là cơ quan đầu ngành nghiên cứu, chữa trị nhiều loại bệnh ở trẻ em.

3. Khám Trẻ Chậm Nói Ở Đà Nẵng

Khám rối loại ngôn ngữ cho trẻ ở đâu tốt nhất khu vực miền Trung? chính là câu hỏi của nhiều gia đình. Vậy thì không có lựa chọn nào hoàn hảo hơn bệnh viện nhi Đà Nẵng. Với những bác sỹ chuyên khoa hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm học tập ở nước ngoài sẽ đưa ra đánh giá đúng nhất về tình trạng của trẻ chậm nói.

IV. Trẻ Chậm Nói Học Ở Đâu

Đối với những trẻ chậm nói thì việc theo học các lớp công có vẻ như khá khó khăn khi chúng khó diễn tả ý muốn và rất nhiều vấn đề liên quan, chính bởi vậy, các bậc phụ huynh nên tìm tới các trường chuyên biệt, các trung tâm gia sư cho trẻ chậm nói hoặc thuê gia sư cho trẻ chậm nói tại nhà để cùng gia đình phối hợp can thiệp hiệu quả nhất.

Đối với hình thức thuê gia sư tại nhà có ưu điểm rất lớn là gia đình có thể quan sát và theo dõi sự tiến bộ của trẻ cũng như có thể cùng giáo viên phối hợp để giúp trẻ nhanh chóng tiến triển. Ngoài ra các bậc phụ huynh còn có thể đổi giáo viên nếu thấy không phù hợp. Trước khi theo học các em sẽ được giáo viên tới tận nhà kiểm tra mức độ của bệnh rồi có phương án dạy phù hợp.

Đối với hình thức học tại trung tâm lại có ưu thế bởi có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt nhất hỗ trợ ác em chậm nói, các trung tâm có hệ thống phòng và chỗ ở cho những gia đình ở xa.

Một trong những trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín nhất Hà Nội chính là trung tâm gia sư Đăng Minh với hơn 10 năm trong lĩnh vực gia sư và hỗ trợ phục hồi cho trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ tăng động ….Với đội ngũ giáo viên chuyên biệt được đào tạo chuyên sâu trong việc dạy trẻ chậm nói và các thiết bị can thiệp hiện đại nhằm giúp trẻ sớm hòa nhập với cuộc sống. Trung tâm có 2 hình thức học tại trung tâm và gia sư tại nhà để các bậc phụ huynh có thể yên tâm. Mọi chi tiết tư vấn/đăng ký học cho trẻ chậm nói: 0979. 481. 988.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân