Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng với giá trị truyền thống và đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành tài cống hiến cho đất nước. Hãy cùng tìm hiểu để có thể hiểu hơn về ngôi trường này cùng bầu trời tri thức nhé!

I. Giới thiệu về trường THCS Chu Văn An

1. Địa điểm trường THCS Chu văn An

Địa chỉ: 17 Thụy Khuê -Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 02438471461

Email: c2chuvanan-th@hanoiedu.vn

Website: http://c2chuvanan.edu.vn

2. Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 9/12/1908 giám đốc Nha học chính Đông Dương đã kí quyết định hợp nhất trường thông ngôn Hà Nội, trường Sư phạm Hà Nội và trường Junles – Ferry Nam Định thành một trường mang tên là “Trường Thành Chung Bảo Hộ” đặt tại Hà Nội, trong nhóm phố Quán kéo dài, mục đích là đào tạo ra những lớp công chức cho thực dân Pháp. Đến ngày 12/6/1945 đổi tên thành trường Chu Văn An.

Sau khi hòa bình được lập lại, trường được tách riêng vào năm 1956, khi đó thầy Thạch Quang Tuấn làm hiệu trường, thầy Bùi Quang Huy làm phó hiệu trưởng.

Từ năm 1964, do bị chiến tranh phá hoại, do nhiệm vụ chính trị, xã hội của đất nước, trường đi sơ tán tại huyện Lập Thạch – Vĩnh PHÚC ĐẾN NĂM 1969 thì quay lại địa chỉ số 10 phố Thụy Khuê. Trước chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử, trường sơ tán lần thứ hai.  Từ năm 1969 đến 2004 trường ổn định tại địa chỉ trên, rồi sau đó chuyển về số 17 Thụy Khuê cho đến ngày nay.

3. Cơ sở vật chất nhà trường

THCS Chu Văn An mấy năm vừa qua cũng đã được sửa sang, nâng cấp với nhiều phòng học rộng rãi, cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều ánh sáng tự nhiên giúp các em học sinh có được kết quả học tập tốt nhất.

Sân trường thoáng rộng với các toà nhà khang trang. Có sân bóng rổ ở phía sau toà nhà lớp học. Các phòng học đều cho chọ sinh các lớp 6, 7, 8, 9 đều được trang bị theo chuẩn nhằm mang đến một không gian tốt nhất cho học sinh.

4. Tuyển sinh

Để dự tuyển vào trường THCS Chu Văn An cha mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ và làm một số thủ tục như sau:

Đơn xin dự tuyển vào Trường (theo mẫu)

– Bản chính học bạ tiểu học có dấu xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học; Trường hợp học sinh bị mất học bạ thì Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể cho các em.

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ của học sinh(kèm theo bản chính để đối chiếu);

– Bản photo hộ khẩu gia đình(không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu);

– Quyết định cho phép học sinh học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).

5. Chính sách học phí và chương trình đào tạo

Là trường công lập nên học phí được áp dụng theo quy định chung của bộ giáo dục.

Chương trình đào tạo theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Có các lớp chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi.

II. Nhận xét của phụ huynh học sinh

1. Nhận xét của phụ huynh MeMum (2014)

Con nhà mình đang học trường Chu Văn An. Chia sẻ với bạn một số thông tin như sau:

– Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ đăng ký nguyện vọng cho con vào lớp chuyên. Ví dụ: nguyện vọng 1: Toán; nguyện vọng 2: Anh

– Nhà trường sẽ xếp lớp để cho học sinh học hè.

Vào đầu tháng 8, trường sẽ tổ chức thi kiểm tra chất lượng ba môn Toán, Văn, ngoại ngữ. Tất cả học sinh đều thi đánh giá năng lực.

Dựa trên kết quả kiểm tra  và nguyện vọng nhà trường sẽ xếp lớp học chính thức. Nếu học sinh không đạt được nguyện vọng 1 nhưng đủ điểm để vào nguyện vọng 2 sẽ được sắp xếp vào lớp nguyện vọng  2 của nhà trường. Như năm ngoài, con nhà mình nguyện vọng 1 vào lớp toán nhưng không đủ điểm, nên được xếp vào nguyện vọng 2 lớp chuyện Anh. Năm ngoái đề thì môn toán khá khó.

Chất lượng học mình thấy rất ổn. Thầy cô quan tâm đến việc học của HS. Sức học của các bạn ở lớp chuyên khá đồng đều.

2. Nhận xét của một học sinh đã từng học tập tại trường THCS Chu Van An

Bạn Văn Cường: Mình đã có những kỉ niệm thời học sinh thật tuyệt vời ở dưới mái trường THCS Chu Văn An. Nơi đây mình được học tập những bài giảng bổ ích và trưởng thành hơn dưới sự chỉ dẫn của thầy cô giáo và không thể thiếu được những người bạn nghịch ngợm, hiếu động.

Các bài giảng luôn được các thầy, các cô giảng dạy một cách tận tình, chi tiết giúp bọn mình có thể nắm bài ngay tại lớp. Các hoạt động ngoại khóa của nhà trường thường xuyên diễn ra là sân chơi giúp bọn mình tăng sự tương tác và kết nối được nhiều bạn bè cũng như kĩ năng xã hội tốt hơn.

Mong muốn có thể quay lại mái trường và ôn lại những kỉ niệm cùng những người bạn!

Trường THCS Chu Văn An ngày một đầu tư trang thiết bị hiện đại, mở rộng hệ thống các lớp học cùng với áp dụng chương trình giáo dục mới nhất nhằm mang đến cho thế hệ các em học sinh một một môi trường học tập, rèn luyện và phát triển tốt nhất.

Mong rằng với những tin tức chia sẻ trên của bầu trời tri thức bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường này và nếu như bạn có con chuẩn bị bước vào THCS thì hãy xem xét và lựa chọn cho con một mái trường tốt nhất nhé!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân