Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao là ngôi trường đi đầu trong công tác giáo dục và rèn luyện cho học sinh khối cấp 2 tại thành phố Hà Nội và cả nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về ngôi trường này nhé!

I.Giới Thiệu Về Trường THCS Lương Thế Vinh

1.Địa chỉ của trường THCS Lương Thế Vinh

Cơ sở A của nhà trường:

Địa chỉ: tại C5 Nam Trung Yên, TP Hà Nội (sau siêu thị Big C Thăng Long và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng)

Điện thoại: 024 22155985 hoặc 024 66638338

Cơ sở I của nhà trường:

Địa chỉ: Thông Yên Xá – xã Tân Triều- Huyện Thanh Trì – TP Hà Nội

Điện thoại: 024 35682603

Website: http://luongthevinh.com.vn/home/

Danh sách bọ phận lãnh đạo chủ chốt trong nhà trường bao gồm:

Hiệu trưởng: Thầy Phạm Trung Dũng

Phó hiệu trưởng:

Cô Văn Liên Na

Cô Văn Quỳnh Giao

Cô Văn Thùy Dương

2. Tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm của nhà trường là sẽ có sự khác nhau, cụ thể trong năm 2018 nhà trường có số lượng cụ thể như sau:

Cơ sở A: 290 học sinh

Cơ sở I: 290 học sinh

Phương thức tuyển sinh của nhà trường:

– Hoàn thành chương trình bậc Tiểu học.

– Đạt 3 năm học lực giỏi (từ lớp 1 – lớp 3), riêng năm học lớp 4 và 5 bài kiểm tra định kì cuối năm môn Tiếng Việt và Toán phải đạt từ 9 điểm trở lên.

– Hạnh kiểm của học sinh phải thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ bậc tiểu học(từ lớp 1 – lớp 3). Riêng lớp 4 và 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Hình thức xét tuyển vào trường:

– Căn cứ vào kết quả học tập trong học bạ.

+ Kết quả học tập trong học bạ (tính cả 5 năm).

– Kết hợp cùng với 02 bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực thực tế của học sinh.

+ Bài thi số 1: Môn Toán và  môn Khoa học.

+ Bài thi số 2: Môn Tiếng Việt, môn Tiếng Anh và môn Sử – Địa.

– Các nội dung xét và quy ra điểm: (bài thi số 1 + bài thi số 2) x 2

+ Điểm thi (kiểm tra định kì) cuối năm môn Toán và Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học được gọi là điểm học bạ (ĐHB). Tối đa 100 điểm/5 năm.

+ Điểm điểm tra đánh giá năng lực học sinh qua 2 bài kiểm tra:

Bài số 1: Môn Toán và môn Khoa học.

Thời gian thi: 60 phút.

Thang điểm điểm tối đa: 100 điểm.

Bài số 2: Môn Tiếng Việt, môn Tiếng anh và môn Sử-Địa.

Thời gian thi 60 phút.

Thang điểm điểm tối đa 100 điểm.

Mỗi năm có hàng ngàn hồ sơ của học sinh trên địa bàn Hà Nội ứng tuyển vào trường Lương Thế Vinh. Trường lấy điểm vào tương đối cao, vì vậy, với những học sinh có lực học khá, giỏi có thể xem xét để nộp hồ sơ và có hội trúng tuyển và học sẽ cao hơn.

2. Nhận Xét Của Phụ Huynh Học Sinh Về Trường THCS Lương Thế Vinh

Rất nhiều thế hệ học sinh đã học tập, tốt nghiệp từ mái trường Lương Thế Vinh và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số nhận xét của các bậc phụ huynh khi cho con theo học tại đây vào năm 2017:

Tài khoản Trương Minh Huệ:

Con chị học trường Lương Thế Vinh, cơ sở Nam Trung Yên, thấy ổn. Tuy nhiên xác định là học hơi nhiều đấy. Nhưng bù lại thấy lực học được cải thiện và được tham gia nhiêu hoạt động ngoại khóa giúp bé tự tin và hoạt bát hơn rất nhiều.

Tài khoản Thu Dang:

(Về kỷ luật) Cũng không đến mức như mọi người nói đâu e. Nhưng đương nhiên là khắt khe hơn trường công. Cá nhân chị thích kỷ luật như thế. Các thầy cô giáo giảng dậy rất tốt, thấy con chị chăm ngoan và nghe lời thầy cô khuyên bảo. Nếu con lực học giảm sút là thầy cô gọi về gia đình báo lại bố mẹ để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời ngay.

Tài khoản Bùi Nhàn:

Con mình đang học lớp 6 trường Lương Thế Vinh này. Mình chiều theo ý muốn của con. Bây giờ cũng thấy okie. Nói chung lên cấp 2 và 3 mình thích môi trường quân phiệt một chút. Kiểu như trường Lương Thế Vinh. Chứ không thích trường nào học nhè nhẹ, chiều chuộng học sinh như cấp 1 nữa.

Tài khoản Nguyen Lan Huong:

Trường Lương Thế Vinh học áp lực lắm chị. Đây là cái lò đào tạo thi ĐH mà. Nếu mong muốn con vừa học vừa chơi thì học ở đây làm gì. Chị và nhà trường không cùng quan điểm sẽ gây hiểu lầm nhau. E đã từng học đây 7 năm. Nhiều đêm vừa khóc vừa làm bài tập. Nhưng e vẫn rất biết ơn và trân trọng ngôi trường này.

Tài khoản Vu Nam Anh:

Trường Lương Thế Vinh không thể ngang hàng với Ams. Họ toàn làm màu PR hình ảnh. Bạn cứ nộp hồ sơ, đủ tiền và chấp nhận học kiểu trung tâm luyện thi ĐH như LTV từ lớp 6 thì bạn vào được ngay. Trường Lương Thế Vinh hay nhận hồ sơ sớm cũng là để được thành tích nhiều hồ sơ. Vì phụ huynh có lựa chọn khác tốt sẽ không chọn LTV.

Trên đây là những tin tức về trường THCS Lương Thế Vinh cũng như những nhận xét của các bậc phụ huynh có con theo học tại nhà trường giàu truyền thống và top đầu Hà Nội. Bầu trời tri thức mong rằng bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường giàu truyền thống này nhé!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân