Trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân với hệ thống trường lớp rộng rãi, khang trang và các trang thiết bị bên trong hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Chính vì vậy, đây là ngôi trường hàng đầu của Quận Thanh Xuân được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con em mình theo học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể nắm rõ hơn về trường nhé!

I. Giới thiệu về trường THCS Thanh Xuân

1. Địa điểm của trường THCS Thanh Xuân

Địa chỉ nhà trường: Số 203 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04 3852 1818                   Fax: 04 688 3939

Website: www.thcsthanhxuan.edu.vn – Email: c2thanhxuan-tx@hanoiedu.vn

2. Cơ sở vật chất của nhà trường

Hệ thống phòng học, phòng chức năng

Thiết kế hiện đại, tiện ích. Tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa 2 chiều và các thiết bị dạy học phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt hệ thống các phòng chức năng của trường THCS Thanh Xuân được đầu tư đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của học sinh

+ Hệ thống phòng học chính : Được trang bị máy chiếu, máy tính,  camera, tăng âm, bảng từ chống lóa. Các phòng học đều được thiết kế với diện tích rộng, thoáng, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

+ Phòng học ngoại ngữ của nhà trường : Theo tiêu chuẩn, thiết bị hiện đại, phù hợp với việc dạy học ngoại ngữ toàn diện. Phát triển 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết cho học sinh.

+ Phòng tin học: Được trang bị hệ thống máy tính đến từng học sinh với đường truyền tốc độ cao phục vụ tối đa nhu cầu học tập và tra cứu thông tin của giáo viên và học sinh.

+ Phòng thực hành: Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập – thực nghiệm của giáo viên và học sinh.

Phòng học tập cho các bộ môn năng kiếu ( Âm nhạc + 01 phòng Mỹ thuật): được trang bị hệ thống đàn organ, đàn ghita, giá vẽ … và các phương tiện học tập khác nhằm hỗ trợ đắc lực việc phát triển năng khiếu cho học sinh.

Phòng đa năng với tổng diện tích gần 500m2 giúp học sinh tập luyện các môn thể thao trong nhà một cách an toàn, thuận tiện.

Bể bơi bốn mùa hoạt động liên tục và được chia thành 5 làn bơi, nước được xử lý qua 2 hệ thống lọc chuyên dụng đảm bảo phục vụ việc tổ chức  giảng dạy, học bơi cho học sinh các khối khác nhau; tổ chức các cuộc thi bơi, phát triển thể lựa chọc sinh.

Không gian bên ngoài các phòng học với phần hành lang rộng rãi, hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn, điều hòa 2 chiều, bình nước tinh khiết, tủ đựng đồ cá nhân rộng, thang máy tiện nghi đến các tầng khác nhau, hiện đại.

Khu nhà vệ sinh rộng,  sạch sẽ, hiện đại với các trang thiết bị cao cấp và thường xuyên được lau dọn bởi đội ngũ vệ sinh công nghiệp.

3. Đội ngũ giáo viên trường THCS Thanh Xuân

HIỆU TRƯỞNG Thạc sĩ Ngô Thị Diệp Lan

PHÓ HIỆU TRƯỞNG: Thạc sĩ Đào Khánh Ly

PHÓ HIỆU TRƯỞNG: Cử nhân Trịnh Hồng Vân

Đội ngũ giáo viên luôn là những thầy cô giáo mẫu mực:

– Có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với phụ huynh và học sinh;

–  Trình độ chuyên môn: 100% có trình độ trên chuẩn, từ đại học đúng chuyên ngành đào tạo trở lên;

– Thành tích: GVDG cấp Thành phố hoặc giáo viên đạt giải cấp Thành phố trở lên trong các cuộc thi tích hợp liên môn, bài giảng Elearning, GVDG cấp Quận có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh Giỏi: có học sinh đạt giải cấp Thành phố trở lên trong 5 năm gần đây.

II. Kinh Nghiệm Học Tập và Vượt Qua Các Kì Thi Tại  Trường THCS Thanh Xuân

1.Tự ôn tập và thi hiệu quả nhất

Bởi đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ đại học, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi. Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, bạn hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần kết hợp việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

2. Nên bám sát kiến thức cơ bản, kỹ năng và sách giáo khoa

Nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và ngay trên lớp thông qua các bài giảng của thầy cô, những định nghĩa, kỹ năng được xem là bí quyết quan trọng giúp ôn thi hiệu quả để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải. Còn phần sách giáo khoa được coi là tài liệu bổ trợ phục vụ ôn thi tốt nhất.

3. Phương pháp để ôn thi hiệu quả nên ôn đến đâu phải chắc đến đó

Mặc dù thời gian cho ngày thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhất của các khóa học sinh trước là là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “học đến đâu chắc đến đó” để làm bài có đạt điểm cao nhất.

Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, nắm vững, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có như vậy, thì khi bước vào kì thi sẽ giúp “sĩ tử” cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

4. Phương pháp để ôn thi hiệu quả: Ôn theo nhóm

Ngoài việc học tập trên lớp khi nghe bài giảng của các thầy cô và tự học ở nhà, học sinh nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua nhóm học tập với các bạn với nhau, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó hơn và có thể góp ý và sửa sai cho nhau như vậy sẽ nhớ lâu hơn.

5. Chọn và phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Để ôn thi hiệu quả nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ là đi ngủ. Buổi sáng là khoảng thời tiếp thu bài nhanh và hiệu quả nên học sinh nên dậy vào khoảng 5 giờ và học 1 tiếng đồng hồ đến 6 giờ thì nghỉ ngơi.

Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không tiếp thu được thì nhất thiết các em phải thay đổi địa điểm học tập, có thể tìm những nơi yên tĩnh như thư viện, học tập tại nhà hoặc tham gia các môn chơi thể thao để tinh thần thoải mái và sau đó tiếp tục học tập.

6. Thêm một phương pháp để ôn thi hiệu quả là thường xuyên luyện các đề thi năm trước

Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất. Học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

7. Luyện thói quen ôn bài trước khi đi ngủ

Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, học sinh nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu để xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính, đừng nên vụn vặt, nên vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình học.

Với những tin tứcbầu trời tri thức chia sẻ, mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường THCS Thanh Xuân đang được đông đảo phụ huynh cho con em mình theo học tại thủ đô.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân