Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Trong Tình Yêu, Cuộc Sống, Phong Thủy

Nếu đã đem lòng yêu những đóa bỉ ngạn với vẻ đẹp trời phú thì đừng quên tìm hiểu về ý nghĩa của hoa bỉ ngạn để biết thêm về nó và cũng dễ dàng khi sử dụng.

 

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Trong Tình Yêu, Cuộc Sống, Phong Thủy

Hoa bỉ ngạn là loài hoa có xuất xứ từ Trung Hoa và nó nhanh chóng được mọi người khắp thế giới đặc biệt người yêu hoa si mê và đem trồng khắp chốn. Với 3 màu sắc nổi bật là trắng, đỏ và vàng, bỉ ngạn chính là loài hoa có vẻ đẹp trời phú, không chỉ vậy nó còn có ý nghĩa sâu sắc. Cùng bầu trời tri thức khám phá những ý nghĩa của hoa bỉ ngạn này nhé.

I. Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Trong Cuộc Sống

Hoa bỉ ngạn có vẻ đẹp rất lạ, cánh hoa nhỏ, cong theo hình cầu vồng tạo nên sự khác biệt, nhị hoa cũng là những thân tủa ra xung quanh theo hình cong lên khiến cho nó có vẻ đẹp hoang dại, sắc nét, sống động. Ý nghĩa hoa bỉ ngạn ở mỗi nước lại khác nhau:

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn tại Nhật Bản lại tượng trưng cho sự đao thương, những hồi ức đau buồn của mọi thứ, loài hoa tuy đẹp nhưng lại có ý nghĩa như vậy nhưng nó vẫn được người dân Nhật Bản rất yêu thích.

Tại Triều Tiên hoa bỉ ngạn lại có ý nghĩa là sự nhớ về nhau, nó vừa là nỗi nhớ nhung người thân, nó cũng là nỗi nhớ của những người yêu nhau, hướng về nhau, họ luôn nhớ về nhau, nhớ về những kỷ niệm đẹp cùng nhau.

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn tại Trung Quốc lại là thể hiện sự ưu mĩ thuần khiết, ưu mĩ chính là ám chỉ vẻ đẹp ưu tú, thông minh, vẻ đẹp thuần khiết tựa những cô gái vừa có diện mạo thanh tú, có sự thông minh, nhanh nhẹn.

Ở Việt Nam bỉ ngạn cũng là loài hoa tượng trưng cho người đã khuất, nó như nhắc nhở họ nhớ về những người đó, nhắc nhở họ phải sống tốt.

Hoa bỉ ngạn thường nở vào tháng 7 và theo phật giáo và phương đông thì tháng 7 chính là tháng người sống có thể tới thế giới của người đã khuất, hoa bỉ ngạn nở vào dịp này là để họ nhớ về ông bà, tổ tiên.

II. Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Trong Tình Yêu

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Trong Tình Yêu

Hoa bỉ ngạn khi nở thì lá sẽ không còn, thân hoa chỉ còn lại bông hoa đẹp rực rỡ, hoa và lá sẽ không có có cơ hội gặp  nhau nó như nói rằng 2 người yêu nhau nhưng lại không tới được với nhau, không được bên nhau.

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn trong tình yêu còn là sự phân ly, tình yêu không có điểm dừng chung, một tình yêu dù đẹp như thế nào cũng không có một cái kết hạnh phúc. Chính vì vậy, người ta không dùng hoa bỉ ngạn trong tình yêu và ngày cưới.

III. Hoa Bỉ Ngạn Và Cuộc Sống

Tuy là loài hoa mang tới sự chia li thì hoa bỉ ngạn vẫn được sử dụng nhiều, có rất nhiều bài thơ về hoa bỉ ngạn được sáng tác. Bỉ ngạn hoa thơ vẫn là những tác phẩm sống mãi với thời gian.

Rất nhiều người lựa chọn hình xăm hoa bỉ ngạn như lời nhắc nhở họ luôn cẩn trọng trong cuộc sống và hoa bỉ ngạn trên cơ thể người lại giống như nhắc nhở họ không làm điều sai trái, nó cũng giống như lá bùa hộ mệnh tránh giữ cho họ khỏi tà ma và các điều thị phi.

IV. Hoa Bỉ Ngạn Và Những Sự Thật Thú Vị

Nhiều người hoài nghi và đặt câu hỏi hoa bỉ ngạn có độc không? câu trả lời là có, củ của hoa bỉ ngạn có chứa chất lycorine chất này gây tổn thương lên dây thần kinh. Đây là loài hoa sống trên đồi, ven trệ đường và bờ ruộng, bờ sông đặc biệt chúng có nhiều trong các nghĩa địa.

Có rất nhiều người cho rằng khi ăn hoa này lúc đó sẽ chết, nhưng nó chưa hề được khoa học chứng minh. Người Nhật lại cho rằng đúng nên họ không hề thích loài hoa này, hoa này tượng trưng cho những điềm xấu.

Theo quan niệm dân gian, những ngày người trần gặp những người đã chết thì hoa bỉ ngạn lại là nơi những linh hồn trú ngụ.

Hoa bỉ ngạn đã du nhập vào Việt Nam với cách trồng bằng củ, người Việt Nam khá ưa thích loài hoa này vì vẻ đẹp rất lạ của chúng, thế nhưng nó cũng không được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống mà đa phần trồng tại các vườn nhà và khu vườn sinh thái.

Trong cuộc sống đa  phần bạn sẽ thấy bỉ ngạn màu đỏ mà ít thấy màu trắng cũng không phải do khí hậu mà bởi chúng có vẻ đẹp đặc sắc và rực rỡ hơn, chúng tạo nên khung cảnh đẹp và lung linh tai mỗi nơi xuất hiện.

V. Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn

Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn

Có 2 người tên là Mạn Châu và Sa Hoa họ là 2 yêu tinh luôn bên cạnh và bảo vệ cho hoa bỉ ngạn – loài hoa rấ đẹp và đặc biệt. Họ tuy canh giữ hoa trong mấy nghìn năm nhưng lại không hề thấy rõ loài hoa này bởi lúc thấy lá lúc lại thấy hoa, họ lại cho rằng chưa thấy rõ chúng.

Thế rồi, vào một ngày họ đã làm trái quy định và thần đã biết và tránh tội 2 người. Mạn Châu và Sa Hoa đã bị lời nguyền vĩnh viễn không được gặp nhau, không được luôn hồi. Cũng từ đó, hai loài hoa mang tên 2 người chỉ nở trên hoàng tuyền, loài hoa có những cánh tay hướng về phía thiên đường để cầu xin.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân