Ý Nghĩa Hoa Sen Trong Cuộc Sống, Tình Yêu, Phật Giáo …

Dù yêu thích biết nhường nào nhưng ít ai đã biết hết tới ý nghĩa của hoa sen và những bí mật về quốc hoa của đất nước Việt Nam. Hôm nay, bautroitrithuc sẽ bật mí cho bạn những thông tin đó.

 

Ý Nghĩa Hoa Sen Trong Cuộc Sống, Tình Yêu, Phật Giáo ...

Hoa sen có lẽ là loài hoa có lượng người chơi đông đảo nhất cũng như giá thành của nó luôn ở mức khá cao so với các loại khác. Có phải vì hoa sen đẹp, có phải vì hoa sen thơm hay do ý nghĩa của hoa sen vô cùng lớn? Đúng như vậy, hoa sen không chỉ đẹp mà nó mang trong mình nhiều ý nghĩa lớn lao.

I. Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống

Chưa có loài hoa nào lại được nhắc tới và có sự kính trọng như hoa sen, đâu chỉ có thời này mà biết bao thế kỷ qua nó đã ở đó, tôn nghiêm và đầy uy quyền. Hoa sen tuy mọc lên từ bùn, dùng bùn làm chất dinh dưỡng nhưng nó lại mang hương thơm ngọt ngào và vô cùng dễ chịu khiến ai thưởng thức đều phải ngã ngũ. Cũng chính vậy ý nghĩa của hoa sen chính là dù có bao cám giỗ, dù có những điều xấu xa bủa vây thì người ta vẫn sống tốt đẹp, sống ý nghĩa.

Đó chính là sự vượt qua mọi khó khăn để trở thành tương lai tươi sáng, trở thành người thành đạt, giỏi giang. Không chỉ vậy, hoa sen có vẻ đẹp vô cùng đơn giản nó tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết của con người không vướng bận những điều trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa sen trong cuộc sống của người Việt Nam còn là quốc hoa của dân tộc, là loài hoa được tôn sùng, được trân trọng, nó mang ý nghĩa cho một cuộc sống tốt đẹp nhất, cho một tương lai luôn tươi sáng.

Hoa sen khi trồng sẽ theo mùa mà lại lên và tươi tốt nó ám chỉ cho con người ta có lúc thăng lúc trầm nhưng họ sẽ vẫn luôn đạt tới thành công khi họ luôn cố gắng.

Hương thơm của hoa sen có lẽ không có loài hoa nào sánh được chính bởi vậy nó được dùng ướp chè hay làm các loại nước hoa cao cấp. Ngửi hương hoa sen chúng ta sẽ thấy thoải mái tinh thần, sảng khoái, thư thái, giảm bớt mệt mỏi.

Ý nghĩa của hoa sen ngày tết còn là mong ước cho năm mới ấm no, một năm mới với nhiều hạnh phúc, nhiều may mắn. Nó tượng trưng cho sự quyền quý, cao sang.

II. Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Tình Yêu

Đâu chỉ có hoa hồng, hoa sen cũng mang ý nghĩa lớn trong tình yêu, với sự tinh khôi của mình hoa sen biểu tượng cho tình yêu cao cả, tình yêu thủy chung, son sắt, dù có bao khó khăn cũng quyết vượt qua để tới được với hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu còn là sự trường tồn của một tình yêu, tình yêu bền chặt qua năm tháng và tồn tại mãi trong cuộc sống, nơi mà hai người xa nhau rồi lại tìm thấy nhau.

Bên cạnh đó, hoa sen còn mang ý nghĩa cho sự nỗ lực vượt qua mọi thứ để đến với nhau, thể hiện sự hòa hợp, sự tin tưởng cùng một tình yêu không quá mãnh liệt nhưng lại vô cùng bền chặt.

III. Ý NGhĩa Của Hoa Sen Trong Phật Giáo

Ý NGhĩa Của Hoa Sen Trong Phật Giáo

Chắc hẳn bạn đã quá đỗi quen thuộc với hình ảnh tượng phật ngồi trên ngai sen vàng hay phật quan âm bồ tát đứng trên đài sen. Điều đó có thể thấy ý nghĩa của hoa sen trong phật giáo vô cùng ảnh hưởng cũng như vị trí của hoa trong lòng mỗi người tu tạo.

Hoa sen sống trong bùn lầy nhưng lại vô cùng đẹp, vô cùng thơm, nó thể hiện cho sự vô nghĩ, không nhiễm những thói đời xấu xa, một lòng hướng tới thanh cao điều mà mỗi nhà sư phải có và phải tu thành chính quả.

Xung quanh hoa sen nước luôn trong vì vậy, khi hái hoa không cần rửa lại, nó chính là thể hiện nơi nào có phật, nơi nào có kinh nơi đó có an lành, có hạnh phúc, có no ấm.

Ý nghĩa hoa sen còn đề cao tới sự chính trực ngay thẳng không bị lung lay bởi những điều bên ngoài giống như thân sen luôn thẳng đứng mọc lên từ bùn. Tuy kiên cường nhưng lại luôn độ lượng, vị tha, sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm miễn sao biết sám hối, miễn sao biết tu thân.

IV. Ý Nghĩa Hoa Sen Hồng, Sen Trắng, Sen Xanh

1. Ý nghĩa của sen hồng

Ý Nghĩa Hoa Sen Hồng, Sen Trắng, Sen Xanh

Sen hồng chính là quốc hoa của Việt Nam, ý nghĩa sen hồng chính là biểu tượng cho sự kiên định, trung kiên, kiên cường, chịu khó, ham học hỏi. Dù có những dụ giỗ thì cũng không bao giờ lay động. Luôn hướng về cái tốt về điều thiện.

2. Ý nghĩa của hoa sen trắng

 Ý Nghĩa Sen Trắng

Hoa sen trắng biểu tượng cho sự thanh tao, bình dị điều mà mỗi người chúng ta mong muốn hướng tới, sen trắng còn mang ý nghĩa cho một khởi đầu tốt, một cuộc sống may mắn tới với mỗi người. Hoa sen trắng còn là biểu tượng cho sự quyền quý, cao sang, mong ước đủ đầy.

3. Ý nghĩa hoa sen xanh

Ý nghĩa sen xanh

Sen xanh là loại sen hiếm, nó biểu tượng cho sức mạnh không gì cản được nhưng sức mạnh đó lại luôn hướng tới cái thiện, hành động cho cái thiện, vì cái thiện. Nó là sự kiên cường vượt qua mọi thử thách. Không chỉ vậy, ý nghĩa sen xanh còn là khát khao tự do, khát khao bình đẳng, khát khao được sống, được mơ ước, được học tập.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân